Con vật cưng này càng lớn càng rất khác những chú mèo bình thường khác, bộ dạng của nó khiến nhiều người mới nhìn lần đầu phải giật mình sợ hãi.

Mèo luôn là động vật nuôi được ưa chuộng vì ngoại hình đáng yêu, sự nhẹ nhàng tinh tế và nhất là bộ lông mượt mà, mềm như lụa tạo cảm giác thích thú khi vuốt ve. Thế nhưng những người nuôi mèo cũng có nhiều câu chuyện để chia sẻ, điển hình như trường hợp của cô gái dưới đây, có lẽ rất hiếm gặp và đáng quan tâm.

Trên diễn đàn Reddit nổi tiếng, một "con sen" thể hiện sự sợ hãi và hoảng hốt vì boss nhà mình càng ngày càng khác lạ. Không những cô mà em trai cùng mọi người trong nhà họ cũng phải đứng hình khi nhìn thấy bộ dạng "quái vật" của chú mèo cưng.

Theo đó, người này kể rằng, mình đã mua 1 con mèo về nuôi làm thú cưng, nhưng sau 1 thời gian, dù việc chăm sóc và chế độ ăn của nó vẫn bình thường nhưng chú mèo này lại phát triển theo chiều hướng rất kỳ quái. Con vật không hề có vẻ mảnh mai, mềm mướt như những chú mèo khác mà... cơ bắp cuồn cuộn, thậm chí lực lưỡng đến đáng sợ, ai nhìn cũng đều giật mình hoảng hốt. Trông nó cứ như bước ra một bộ phim viễn tưởng rùng rợn. "Trời ơi con mèo này làm tôi sợ quá. Mọi người sợ bị mèo cào, chứ tôi sợ bị nó đấm", chủ nhân viết.

Mua chú mèo nhỏ về chăm bẵm, chủ nhân chưa vui được lâu thì run sợ khi thú cưng dần lộ nguyên hình quái vật, hỏi ra mới biết lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh chú mèo cơ bắp kỳ lạ, trông không khác gì "quái vật"

Chẳng phải nói, dân mạng ai nấy đều vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nhìn thấy bộ dạng "lực lưỡng" vô cùng kỳ dị của một con mèo. Hình ảnh hiếm có này chắc chắn không phải ai cũng đã được nhìn thấy trước đây.

Tìm hiểu kỹ hơn mới vỡ lẽ lý do gây bất ngờ. Thực chất, chú mèo cưng này cơ bắp như vậy do chú đang mắc hội chứng có tên phì đại cơ bắp (còn gọi là hội chứng siêu cơ bắp) liên quan đến protein myostatin, khiến cho cơ bắp của nó không ngừng phát triển và trông như 1 vận động viên thể hình. Theo chuyên gia, hội chứng này rất hiếm, xảy ra ở cả con người lẫn động vật. Tuy nhiên, trước đây chúng ta thường xuyên chứng kiến hội chứng này ở cừu, bò, chó... không ngờ những chú mèo cũng không phải ngoại lệ.

Nguồn: Indy100