Hiện tại nếu Lee Young Ha vẫn còn hoạt động nghệ thuật thì người bị ông cưỡng hiếp cách đây 39 năm lại bặt vô âm tín.

Cách đây 3 năm, trào lưu #Metoo trở nên đình đám ở Hàn Quốc, nơi các nạn nhân của lạm dụng tình dục sẵn sàng lên tiếng tố cáo những kẻ đã đày đọa, làm tổn thương mình. Nam diễn viên gạo cội Lee Young Ha cũng là một trong số những nghệ sĩ bị chỉ mặt, gọi tên trong trào lưu này. Ít ai biết thời điểm vừa vào nghề chưa lâu, khi còn tập tành với vai trò mẫu ảnh, ông từng cưỡng hiếp một nữ đồng nghiệp trẻ, hại cô rời xa showbiz, mất cả một sự nghiệp đang rộng mở với mình.

Mỹ nhân Hàn bị đồng nghiệp cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Chịu đựng 36 năm mới dám nói sự thật, thái độ của kẻ ác gây ức chế - Ảnh 1.

Diễn viên Lee Young Ha

Sự việc cụ thể diễn ra vào năm 1982 và cô gái năm đó là Kim Hye Ran, một cựu Hoa hậu, diễn viên trẻ có nhan sắc cực phẩm, sự nghiệp rộng mở. Trong một buổi chụp hình tạp chí, sau khi hoàn thành công việc, Lee Young Ha đã gọi Kim Hye Ran vào phòng khách sạn và cưỡng hiếp cô. Kim Hye Ran vô cùng sợ hãi tuyệt vọng đến mức chỉ biết hét lên "Hãy tha cho tôi. Xin hãy cho tôi được sống. Làm ơn", cô ấy đau đớn và không thể chống cự lại.

Sau khi bị làm nhục ở độ tuổi đôi mươi, Kim Hye Ran đã che giấu mọi chuyện vì sợ hãi. Cô vẫn tiếp tục làm nghề thêm một vài tháng nữa cho đến khi bất ngờ gặp lại Lee Young Ha trên phim trường và lúc này, kẻ cưỡng bức tấn công tình dục cô lại trở thành bạn diễn của cô. Kim Hye Ran nói rằng cô ấy nhớ rõ rằng Lee Young Ha đã xấu hổ thế nào trong lần gặp lại đầu tiên. Khoảng thời gian đóng phim đó cũng là một cơn ác mộng với cựu Hoa hậu, cô đau đớn, khổ sở tới mức cuối cùng đã tự ý rời khỏi dự án. Ngay sau đó, Kim Hye Ran cũng tự động rút lui khỏi làng giải trí vì không thể chịu đựng thêm nỗi đau của một nạn nhân bị cưỡng bức. 

Mỹ nhân Hàn bị đồng nghiệp cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Chịu đựng 36 năm mới dám nói sự thật, thái độ của kẻ ác gây ức chế - Ảnh 3.

Kim Hye Ran là một cựu Hoa hậu sở hữu nhan sắc chuẩn mực thời đó

Sau khi rút khỏi làng giải trí, Kim Hye Ran như thể "mất tích" hẳn khỏi thế giới khi không một ai biết bất cứ thông tin nào về nữ diễn viên xinh đẹp. Trong khi đó, Lee Young Ha vẫn tiếp tục đóng phim bền bỉ, thành công với vai trò một diễn viên, thậm chí tới năm 2016, ông vẫn còn xuất hiện trên sóng truyền hình và chỉ dần rút lui khỏi ngành giải trí vì vấn đề tuổi tác. Năm 2018, tận 36 năm kể từ thời điểm bị cưỡng hiếp, Kim Hye Ran mới dám nói ra sự thật nhờ có sự động viên của con gái mình nhưng thứ mà cô nhận lại chỉ là một lời xin lỗi trên mạng xã hội, sau đó Lee Young Ha xóa luôn tài khoản và không nói gì thêm. 

Nguồn: Tổng hợp