Nam giới nhễ nhại mồ hôi sau "cuộc yêu" chưa chắc đã bình thường như nhiều người lầm tưởng. Đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của cánh mày râu đang trên đà "xuống cấp".

Khi nam giới nhập cuộc "yêu" cũng tương tự như đang tham gia một môn thể thao đòi hỏi sức bền, độ dẻo dai… vậy nên thường gặp phải tình trạng đổ mồ hôi sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra thường xuyên và khó kiểm soát thì nam giới cần xem xét kỹ nguyên nhân.

Dưới đây là 3 lý do khiến cánh mày râu đổ mồ hôi nhiều sau khi "ân ái". Cùng tìm hiểu xem lúc nào hành vi này là bình thường, lúc nào là bất thường cần cảnh giác.

1. Do quan hệ với cường độ quá mạnh

Lượng mồ hôi từ cơ thể của nam giới có mối liên quan đến cường độ giao hợp. Nếu trong một lần "yêu", nam giới vận động mạnh hơn thì tốc độ cũng sẽ nhanh hơn. Lúc này, số lần giao hợp nhiều hơn có thể khiến các bạn nam tốn sức, đổ mồ hôi nhiều.

Nếu lần quan hệ sau, nam giới chọn cách "yêu" nhẹ nhàng thì lượng mồ hôi tiết ra cũng sẽ ít hơn. Điều này là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

2. Do bị suy nhược cơ thể

Nếu trong quá trình quan hệ và cả sau khi kết thúc, nam giới có tình trạng mồ hôi nhễ nhại đi kèm với cảm giác mệt mỏi, khó chịu, cơ thể như bị hút cạn năng lượng… thì cần đặc biệt chú ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang bị suy nhược cơ thể.

Nguyên nhân của tình trạng suy nhược thường là do làm việc quá sức, stress kéo dài, ăn uống không điều độ, lười tập luyện thể chất hoặc mắc các bệnh về huyết áp, mỡ máu, tiểu đường… Nếu hạn chế được những tác động trên thì tình trạng đổ mồ hôi trong quá trình quan hệ cũng được cải thiện đáng kể.

3. Do bị rối loạn chức năng tình dục

Một số chàng trai bị rối loạn chức năng tình dục như bất lực, xuất tinh sớm... thường vì sợ hãi, lo lắng và kèm theo một loạt các hoạt động diễn biến tâm lý căng thẳng nên rất dễ gặp phải tình trạng đổ mồ hôi trước, trong và sau khi "ân ái".

Khi gặp phải vấn đề này, các bạn nam nên tới cơ sở y tế uy tín thăm khám, điều trị để không làm ảnh hưởng tới chất lượng "cuộc yêu" lẫn sức khỏe.

Nguồn bài và ảnh: Sohu, Pinterest