Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã lấy lời khai ban đầu của các đối tượng có liên quan vụ tiểu đội trưởng dân quân trật tự bị sát hại dã man ở TP. Long Xuyên.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Thanh Hải (SN 1990; ngụ phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi "Giết người, cướp tài sản".

Nạn nhân trong vụ án mạng này là anh T.V.M (SN 1994; Tiểu đội trưởng Tiểu đội Dân quân trật tự phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên).

Nguyên nhân tiểu đội trưởng dân quân trật tự bị sát hại dã man trên phố đi bộ - Ảnh 1.

Nghi phạm Tạ Thanh Hải đã bị tạm giữ hình sự (Ảnh do Công an An Giang cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hải là đối tượng sống lang thang và từng có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/12, Hải đạp xe đến phố đi bộ thuộc phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên ngồi chơi cùng một đối tượng sống lang thang khác là Trần Văn Dỡ (SN 1989; ngụ xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn).

Lúc này, dù không quen biết nhau nhưng anh M. đến ngồi cùng băng ghế với Hải và Dỡ. Sau một lúc nói chuyện qua lại, giữa Hải với anh M. xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Hải đứng dậy nhặt một khúc cây dài khoảng 60 cm đánh nhiều cái vào đầu anh M., khúc cây gãy nhiều đoạn.

Khi thấy anh M. ngã gục thì Hải chạy đến móc túi lấy 2,6 triệu đồng và 1 điện thoại di động của nạn nhân.

Chưa dừng lại đó, nghi phạm còn lấy khúc cây dài khoảng 1,5m đánh nhiều cái vào đầu, mặt nạn nhân cho đến tử vong. Hải tiếp tục mở cốp xe của anh M lấy tài sản, còn Dỡ đứng gần đó xem và rời khỏi hiện trường sau đó.

Nguyên nhân tiểu đội trưởng dân quân trật tự bị sát hại dã man trên phố đi bộ - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đang làm rõ đối tượng Dỡ có liên quan gì đến vụ án mạng để xử lý (Ảnh do Công an An Giang cung cấp)

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ người dân, lực lượng Công an phường Mỹ Long nhanh chóng bắt giữ Hải cùng tang vật và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Riêng đối tượng Dỡ được phát hiện vào khoảng 22 giờ ngày 13/12 và mời về trụ sở làm việc để làm rõ xem có liên quan gì trong vụ án mạng này.