Không phải cách tính 4 x 70 = 280 là đúng đâu. Đây mới là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn nghe từ ứng viên...

Trong quá trình làm việc, phỏng vấn có thể được coi là vòng khó khăn đầu tiên các bạn trẻ phải đối mặt. Bởi ngày nay, người phỏng vấn không chỉ tuyển nhân tài có CV cao, họ còn đánh giá ứng viên qua bài test EQ, khả năng ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc...

Cách đây không lâu, trên một diễn đàn chia sẻ công việc, một Thạc sĩ tốt nghiệp trường top đã chia sẻ câu hỏi phỏng vấn của mình: "Một con mèo có 4 chân? Vậy 70 thì sao?".

Nhà tuyển dụng hỏi: 1 con mèo có 4 chân. Hỏi 70 thì bao nhiêu chân? - Ứng viên trả lời 280 bị loại ngay lập tức! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thạc sĩ đó tự giới thiệu mình tên Xiao Ai, tốt nghiệp tại trường thuộc dự án trọng điểm 985 (dự án đào tạo các trường đại học Trung Quốc mang tầm thế giới).

Xiao Ai rất tự tin vào năng lực bản thân, cho rằng không có đối thủ nào vượt qua mình được. Anh cũng dễ dàng vượt qua 2 vòng kiến thức đầu tiên và trở thành một trong những người cuối cùng bước vào vòng phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn cuối cùng, có 2 người khác cũng cùng vào với Xiao Ai. Khi cả ba bước vào, nhà tuyển dụng đã thẳng thắn hỏi luôn: "Một con mèo có 4 chân? Vậy 70 thì sao?".

Cả ba đều hoang mang trước câu hỏi đố vui của nhà tuyển dụng và tự hỏi câu này thì có liên quan gì đến chuyên môn của mình hay không? Xiao Ai háo hức muốn thể hiện bản thân nên không suy nghĩ nhiều, đáp luôn rằng: "70 x 4 = 280" nhưng lập tức bị loại.

Người phỏng vấn thứ 2 lại chọn cách im lặng nên dĩ nhiên cũng bị công ty cho trượt.

Nhà tuyển dụng hỏi: 1 con mèo có 4 chân. Hỏi 70 thì bao nhiêu chân? - Ứng viên trả lời 280 bị loại ngay lập tức! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Đến người thứ 3 là một chàng trai trẻ, là sinh viên mới tốt nghiệp. Nam sinh suy nghĩ một lúc rồi hỏi nhà tuyển dụng: "Xin lỗi, công ty đang muốn hỏi số chân của 70 con mèo hay là con mèo có tên là 70?".

Nghe xong câu hỏi của nam sinh, HR liền mỉm cười gật đầu với cách suy nghĩ này. Trong 3 người, chỉ duy nhất nam sinh có cách suy nghĩ khác biệt, đồng thời biết chú ý đến từng tiểu tiết trong vấn đề. Đây cũng là điểm mạnh trong công việc cho thấy cậu rất hợp với vị trí trong công ty.

Mỗi công ty đều có quy tắc và văn hoá làm việc riêng. Trong buổi phỏng vấn, dù Xiao Ai dày dặn kinh nghiệm nhưng việc anh đưa ra câu trả lời quá nhanh, không suy xét đến mọi tình huống, tỏ ra quá coi thường đối thủ và háo hức thể hiện bản thân đã khiến thanh niên này mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Như vậy chỉ qua 1 câu hỏi, nhà tuyển dụng đã biết được ai là người tỉ mỉ, biết cách khai thác vấn đề từ nhiều góc độ cũng như có thái độ thận trọng trong công việc.

Nguồn: Sohu