IVE đang đi theo "vết xe đổ" của BLACKPINK đấy à?

Tối 17/12, lễ hội âm nhạc cuối năm của đài KBS mang tên KBS Song Festival 2021 đã diễn ra vô cùng tưng bừng với sự góp mặt của nhiều idolgroup đình đám hiện nay như Red VelvetSEVENTEENaespa, STAYC, ENHYPEN, TXT, IVE... Trong đó, tân binh chỉ vừa debut hơn 2 tuần lễ - IVE đặc biệt thu hút sự chú ý của truyền thông nhờ nhan sắc tươi trẻ và lộng lẫy trên thảm đỏ.

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 1.

IVE

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 2.

Nhóm đã thay đổi cử chỉ chào sau lùm xùm đạo nhái đàn chị EVERGLOW

Đây là lần đầu tiên IVE tham dự lễ hội âm nhạc cuối năm

Tuy nhiên, chính những hình ảnh này đã làm thổi bùng lên nhiều tranh cãi. Netizen không cần quá tinh ý để nhận ra rằng Jang Wonyoung đang khoác lên mình bộ trang phục "lệch tông" hẳn so với đồng đội. "Chị chị em em" nhưng chỉ một mình Wonyoung diện tông đen để nổi bật trên một dàn đồ trắng, Starship liệu có đang thiên vị quá không?

Hoá ra chuyện gì cũng có lý do của nó. Wonyoung ăn mặc nổi bật vì cô nàng còn kiêm thêm vai trò là MC đặc biệt phía sau sân khấu. Có lẽ vì muốn tiết kiệm thời gian nên thành viên IVE đã bê nguyên outfit này lên thảm đỏ.

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 4.

Từ trái sang: Jang Wonyoung (IVE) - Sunghoon (ENHYPEN) - Soobin (TXT) - Arin (OH MY GIRL) là bộ tứ MC đặc biệt của KBS Song Festival năm nay

Trong khi một vài netizen Hàn Quốc cảm thấy việc Wonyoung được chăm chút trang phục riêng để dẫn chương trình là chuyện hiển nhiên, fan quốc tế hầu hết đều thấy bất bình. 

Nhiều người chỉ ra rằng tông màu chủ đạo mà KBS chỉ định cho đại nhạc hội năm nay là màu trắng. Thậm chí ngoại trừ Wonyoung, 3 MC hậu trường còn lại đều diện trang phục trắng rất "ton sur ton", thế nên chẳng có lý do gì để cô nàng được hưởng ưu đãi đặc biệt "một mình một kiểu".

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 5.

Tạm dịch: Không có ý ghét bỏ gì đâu nhưng nhìn họ như "Wonyoung và những người bạn" vậy. Ít nhất stylist nên cho họ cơ hội toả sáng đồng đều chứ

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 6.

Tạm dịch: Tôi quá mệt mỏi khi họ cứ cố khiến IVE trở thành một nhóm kiểu "Wonyoung và những người bạn"

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 7.

Tạm dịch: Đến mức này thì rõ ràng IVE là nhóm "Wonyoung và những người bạn" rồi còn gì nữa. Starship mà cứ như thế thì tôi thề IVE chỉ có con đường flop mà thôi

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 8.

Tạm dịch: Gaeul được mặc đồ đẹp nhất nhưng tổng thể đội hình lại trông như "Wonyoung và những người bạn" vì chỉ mỗi cô nàng được mặc đồ màu đen lên thảm đỏ. Nhưng chủ đề năm nay của KBS là màu trắng cơ mà, đó là lý do vì sao mọi người đều diện đồ màu trắng, chỉ một mình Wonyoung là khác biệt

Không chỉ trang phục thảm đỏ, outfit trình diễn ELEVEN hôm nay của Jang Wonyoung cũng khiến khán giả không khỏi cảm thán về sự ưu ái lộ liễu của công ty chủ quản. 

Trong khi 5 thành viên còn lại đều diện chung một mẫu quần ngắn, Wonyoung tiếp tục nổi bật hơn người với chiếc váy xoè bềnh bồng như công chúa. Chẳng cần mất đến 3 giây để nhận ra ai là người chiếm được nhiều spotlight nhất trên sân khấu đêm nay.

IVE trình diễn ca khúc ELEVEN trên sân khấu KBS Song Festival 2021

Trang phục của Wonyoung "một mình một kiểu"

Cô nàng nổi bật trên sân khấu nhờ chiếc váy xoè như công chúa

Thế này thì chiếm hết spotlight của chị em rồi!

Chẳng biết Starship có ý đồ gì khi cứ mãi ưu ái một thành viên đến mức bỏ quên cả những người còn lại, hay thực chất đây chỉ đơn giản là một lỗi lầm xuất phát từ stylist? 

IVE chỉ vừa debut chưa tròn tháng mà hầu như ngày nào cũng có tranh cãi lẻ tẻ mọc lên, chứng tỏ sức hút của nhóm "không phải dạng vừa". Nhưng lùm xùm thiên vị thì lại là một vấn đề rất khác. Nhóm cần có những phương án quảng bá công bằng hơn nếu không muốn đi vào "vết xe đổ" của BLACKPINK, với tình trạng fandom chia năm xẻ bảy và tạo điều kiện cho một thành viên nào đó trở thành mục tiêu công kích của anti fan.

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 13.

Jennie từng bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" vì trót được trao bộ outfit đắt tiền hơn thành viên khác

Nhìn IVE lại nhớ BLACKPINK: Thiên vị Jang Wonyoung đã đành nhưng có cần đến mức này không? - Ảnh 14.

Trang phục diễn nổi bật của Jennie cũng là đề tài bàn luận của netizen suốt một thời gian dài

Một khi bị gắn mác "công chúa", Wonyoung sẽ trở thành mục tiêu chung của cả netizen lẫn fandom

Một số comment khác từ Knet:

- Trông như thể Jang Wonyoung và dàn vũ công minh hoạ. Cô ta thật tham lam!

- Thì còn cách nào khác đâu, con bé còn phải dẫn chương trình mà.

- Nhưng từ đầu concept chung đã là tông màu trắng rồi cơ mà. Khi tôi xem video phỏng vấn hậu trường, tôi đã hơi giật mình vì chỉ có Wonyoung là mặc đồ khác biệt...

- Đấy chỉ là concept thôi. Wonyoung diện đồ đen và Arin diện màu trắng. Mà thực tế màu trắng trông đẹp hơn hẳn không phải sao?

- Lại một chiêu trò PR khác... Tôi dám cá những ai đọc được bài viết này đều đang cảm thấy tội nghiệp cho Jang Wonyoung.

- Mấy người có cần thiết phải nguyền rủa người khác suốt cả tiếng đồng hồ chỉ vì người ta mặc bộ trang phục đặc biệt hơn một chút để làm MC không?

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Twitter