Hành động của nam sinh khi thấy bạn gái "đau bụng" khiến dân mạng khen không ngớt.

Một trong những điều khiến quãng thời gian đi học của học trò trở nên đáng nhớ là có những người bạn cùng lớp thân thiện, đáng yêu, sẵn sàng giúp đỡ mình trong mọi việc.

Một học sinh cấp 2 ở Thiểm Tây, Trung Quốc mới đây đã có hành động khiến dân mạng không ngừng dành lời khen. Theo đó, một nữ sinh ôm bụng quằn quại và tỏ ra khó chịu, sau khi tìm hiểu lý do, em biết rằng cô bạn đang trải qua kỳ kinh nguyệt đầu tiên trong đời.

Dù đang không khỏe song vì bản tính nhút nhát nên cô bé vẫn không biết phải liên hệ ai và phải làm thế nào để nhận được sự giúp đỡ.

Lúc này, nam sinh ngồi cùng bàn với cô bé đã lên thẳng phòng hiệu trưởng, cậu bé ngỏ lời xin cô vài viên đường nâu và giải thích rõ lý do của hành động này. Khi nghe tới đây, cô giáo nở một nụ cười tươi và dĩ nhiên chẳng thể từ chối trước màn "xin xỏ" đáng yêu này. Cô lôi ra từ trong ngăn kéo một hộp đường nhỏ đưa cho học trò, sau đó cậu bé dùng số đường mà cô cho pha với nước ấm để trong bình rồi mang vào lớp cho bạn mình.

Các giáo viên khác trong văn phòng dành nhiều lời khen cho nam sinh và khen cậu bé là một người bạn ấm áp, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ rằng hành động của nam sinh là điều mà nhiều chàng trai phải học hỏi. Tuy nhiên, sau đó, dân mạng không khỏi bật cười khi nam sinh không ngại thừa nhận mình giúp nữ sinh chỉ vì muốn được bạn cho... chép bài tập về nhà.

Có thể thấy, hành động hay suy nghĩ của lứa tuổi học trò luôn trong sáng, thật thà và tính cách mà các em hình thành trong giai đoạn này sẽ là nền tảng và phản ánh con người của các em ở độ tuổi trưởng thành sau này. Nếu con trẻ vốn thích giúp đỡ bạn bè, luôn hỗ trợ các bạn học để giải quyết các vấn đề khó nói thì chắc chắn trong tương lại, chúng sẽ thành những cá thể có ích cho xã hội.

Dù cậu bé giúp đỡ bạn học của mình vì mục đích muốn được bạn cho chép bài nhưng không thể phủ nhận nam sinh là một người ga-lăng, quan tâm bạn học và chắc chắn sẽ là một người bạn tuyết vời mà bất kỳ ai cũng muốn có khi đến trường.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/nu-sinh-cap-2-lan-dau-bi-kinh-nguyet-nam-sinh-cung-ban-phat-hien-ban-nhan-nho-dut-khoat-lam-hanh-dong-xung-dang-10-diem-20211213112031253.chn