Bộ tranh mà ông nội thực hiện giúp cả nhà lưu giữ lại được hành trình lớn lên của cháu gái.

Mỗi thế hệ lại có cách yêu thương con cháu khác nhau, trong khi bố mẹ thường nghiêm khắc để dạy dỗ con thì những người ông, người bà lại tỏ ra chiều chuộng các cháu của mình hơn. Thế nên chúng ta mới thường nhắc đến ông bà như một phần làm nên tuổi thơ êm đềm và tươi đẹp của chính mình.

Ông Vương Huy là một họa sĩ có tiếng tại Trung Quốc. Ông có một cô cháu gái tên là Vương Thi Linh năm nay đã lên 12 tuổi. Kể từ khi đứa cháu cưng lọt lòng, ông đã vô cùng yêu thương đứa bé. Cũng từ đấy mà có một việc ông duy trì trong suốt 12 năm qua đó là vẽ tặng cháu gái một bức chân dung nhân mỗi dịp sinh nhật. Ông hy vọng thông qua những bức tranh này, cả gia đình ghi lại được hành trình trưởng thành của Thi Linh.

Bức ảnh đầu tiên mà ông Vương vẽ khi cháu gái vừa tròn 1 tuổi. Cô bé có đôi mắt sáng và đôi môi chúm chím cực đáng yêu. Dưới bàn tay của người ông, chân dung của đứa trẻ trở nên vô cùng sinh động. Sau khi thực hiện bức vẽ, cả nhà đã lồng khung và đặt trang trọng nơi phòng khách. Cứ thế, công việc này được người ông duy trì hằng năm.

Là một họa sĩ nổi tiếng, nhiều tác phẩm của ông Vương đã được các bảo tàng trong và ngoài nước sưu tầm, nhiều nhà sưu tập luôn cảm thấy sở hữu được những bức tranh của ông là điều may mắn và đáng tự hào.

Người ta hiểu rằng những bức tranh của Vương Huy có giá trị rất lớn, mỗi bức tranh ông vẽ cho cháu gái đều có thể bán được với mức giá trên trời song tất nhiên, với vị họa sĩ tài hoa, chẳng có mức giá nào có thể trả được cho những bức họa này vì chúng đều là tâm huyết ông dành tặng cho đứa cháu cưng của mình.

Bức tranh sau đây được vẽ bằng chất liệu sơn dầu khi cô bé Vương Thi Linh vừa lên 8 tuổi. Lúc này, em đã bắt đầu có những thay đổi lớn về đường nét khuôn mặt, nhưng vẫn giữ được sự trong sáng.

Lớn lên, gương mặt của cô bé dường như tròn trịa hơn có lẽ là do sự phát triển của cơ thể nhưng đôi mắt là điều vẫn không tay đổi, vẫn trong veo và cuốn hút như ngày nào.

Trong mắt của ông nội, mỗi khi cháu gái thêm tuổi là lại có những thay đổi. Các chi tiết này được ông quan sát tỉ mỉ, cẩn thận để phản ánh chúng thông qua nét vẽ. Qua đó, hành trình trưởng thành của cháu gái được ghi lại một cách chân thực nhất.

Càng gần tuổi dậy thì, cô bé lại thêm cao lớn và ngày càng mảnh mai, chứ không còn bầu bĩnh như hồi 7-8 tuổi nữa. Nhiều người nhận xét rằng cô bé trông rất giống mẹ mình là Lý Tương khi lớn lên.

Sự tài hoa của ông nội quả thực rất đáng ngưỡng mộ khi xem các bức tranh và so sánh với chân dung thật sự ngoài đời của cô bé. Dường như mọi đường nét của Vương Thi Linh đều được họa lại sao y bản chính.

Được biết, cô bé cũng ảnh hưởng bởi tài năng và nghề nghiệp của ông nội nên đã dần làm quen với hội họa ngay từ khi còn nhỏ. Và cả gia đình đều cảm nhận được cô bé rất yêu thích công việc của một họa sĩ.

Em đã từng vẽ một bức tranh và đã có người mua với mức giá 120.000 nhân dân tệ, tương đương với khoảng 432.000.000 đồng trong một buổi triển lãm đánh giá. Nhiều người cho rằng, bức tranh sở dĩ có giá cao là vì nhờ tiếng tăm của ông nội Vương Huy nhưng công bằng mà nói bức vẽ được thể hiện vô cùng sinh động và rất có thần nếu so với tay nghề của một đứa trẻ.

Mẹ của Vương Thi Linh cũng rất tự hào về năng khiếu vẽ của con gái, chị từng nhiều lần đăng tải những bức tranh của con vẽ lên MXH và nhận về nhiều phản ứng tích cực. Tuy nhiên, gần đây báo chí Trung Quốc đưa tin, bố mẹ của cô bé đã ly hôn, sự việc này khiến nhiều người lo lắng cho tài năng trẻ.

Nhưng cảm nhận được tình yêu thương của ông nội và bố mẹ dành cho Vương Thi Linh, tin chắc rằng gia đình sẽ tìm cách bù đắp và cùng nhau dạy dỗ em ngay cả khi đôi vợ chồng đã tháo buộc sợi dây hôn nhân.

Thực tế, gia đình của ông Vương đã có cách nuôi dạy cô bé vô cùng khéo léo. Cả gia đình đã giúp đứa trẻ cảm nhận được tình yêu thương tràn đầy qua nhiều hành động mà cụ thể là việc em được chính ông nội họa lại chân dung mình trong suốt 12 năm trời. Ngoài ra, cũng chính gia đình đã truyền cảm hứng và giúp cô bé thừa hưởng tài năng mỹ thuật đáng khen ngợi. Đây cũng là cách giáo dục, nuôi dạy con cái mà nhiều bậc cha mẹ rất muốn học hỏi.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/ong-noi-moi-nam-lai-ve-chan-dung-chau-gai-de-mung-sinh-nhat-sau-12-nam-xem-bo-tranh-ma-bat-ngo-phat-sot-voi-anh-that-ngoai-doi-cua-co-be-20211218102713589.chn