Người ta đã nghe quá nhiều về các thành tích Lý Giai Kỳ đạt được nhưng ít ai biết áp lực anh gặp phải lớn tới cỡ nào.

Chủ tịch Sơn Tùng từng có câu: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được". Và đúng là vậy, đằng sau những hào quang, những thành công của một cá nhân luôn là những trả giá, thậm chí là hy sinh mà người ngoài chưa chắc đã biết. Lý Giai Kỳ - "ông hoàng livestream" đình đám nhất Trung Quốc không phải ngoại lệ.

Chân dung "ông hoàng livestream" Lý Giai Kỳ

Nhắc đến Lý Giai Kỳ, người ta sẽ nhớ ngay tới một trong những gương mặt được tìm kiếm nhiều nhất MXH đất nước tỷ dân. Gắn với Lý Giai Kỳ là những truyền kỳ như livestream bán hàng vượt cả Jack Ma, từng đạt kỷ lục Guinness thế giới về khả năng tô son cho nhiều người nhất trong vòng 30 giây, từng hút tới hơn 150 triệu người xem cùng lúc hay từng đạt doanh số bán hàng 35,5 nghìn tỷ chỉ trong một đêm...

Nhưng đương nhiên, để có được thành công vượt trội, vị thế ấn tượng và cả khối tài sản nghìn tỷ như hiện nay, Lý Giai Kỳ đã phải chịu đựng những áp lực vô cùng khủng khiếp.

Phía sau hào quang của ông hoàng livestream nghìn tỷ: Làm việc từ 7h tối đến 4h sáng mới ngủ, xin đi vệ sinh 3 phút nhưng thật ra để làm một việc ai nghe cũng xót - Ảnh 2.

Đằng sau một "ông hoàng livestream", một tỷ phú ở tuổi 29 là những áp lực khổng lồ

Đầu tiên phải kể đến việc ngành thương mại điện tử nói chung và livestream bán hàng nói riêng vốn là ngành có tính cạnh tranh cực cao, bản thân Lý Giai Kỳ lại là một người chuyên nghiệp, làm gì cũng muốn làm tốt nhất. Bởi vậy nên khối lượng công việc Lý Giai Kỳ phải làm mỗi ngày thực sự đồ sộ.

Được biết, mỗi ngày anh phải chọn sản phẩm và chuẩn bị cho buổi livestream từ trưa đến 5 giờ chiều. Bắt đầu từ 7 giờ tối, "ông hoàng son môi" livestream đến 1 giờ sáng. Sau khi kết thúc livestream, anh sẽ tẩy trang và tổng kết doanh số, đến 4 giờ sáng mới được đi ngủ. Một năm chỉ có 365 ngày nhưng Lý Giai Kỳ có thể livestream tới 389 buổi. Thậm chí có nhiều hôm, Lý Giai Kỳ còn chấp nhận thức trắng chỉ để nghĩ xem sẽ nói gì vào buổi livestream hôm sau. Ngay cả khi bị bệnh, Lý Giai Kỳ cũng ít khi chịu mà sẽ kiên trì lên sóng.

Phía sau hào quang của ông hoàng livestream nghìn tỷ: Làm việc từ 7h tối đến 4h sáng mới ngủ, xin đi vệ sinh 3 phút nhưng thật ra để làm một việc ai nghe cũng xót - Ảnh 3.

Lý Giai Kỳ luôn live ít nhất 6-7 tiếng mỗi ngày, có lúc lên đến 10-12 tiếng

Trong những fact thú vị về Lý Giai Kỳ còn có một gạch đầu dòng là anh luôn biến mất 3 phút mỗi buổi livestream với lý do đi vệ sinh. Tuy nhiên trên thực tế, nguyên nhân đằng sau hành động này thực chất cũng đến từ áp lực mà anh phải chịu đựng.

"Tôi có thể nhịn đi vệ sinh tận 4 giờ. Tôi chỉ tìm một cái cớ để ra ban công hít thở một chút", Lý Giai Kỳ tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn. Áp lực khi livestream quá lớn khiến anh phải tìm cách điều chỉnh tâm lý của mình, dù chỉ vài ba phút nghỉ ngơi, hít thật sâu và tiếp tục mỉm cười nói xa xả suốt 6-7 tiếng, đôi khi lên đến 12 tiếng.

Tất nhiên, áp lực của một beauty blogger, một livestreamer về mỹ phẩm hàng đầu không chỉ dừng lại ở đó. Làm công việc này, Lý Giai Kỳ còn phải đối diện với những lời dị nghị vì đàn ông còn trai lại suốt ngày tô son, trát phấn. Nhiều người, thậm chí cả họ hàng cũng lời ra tiếng vào, đàm tiếu. Bên cạnh đó, việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài khiến da dẻ, đặc biệt là đôi môi của "ông hoàng livestream" nhiều lúc muốn nứt toác.

Phía sau hào quang của ông hoàng livestream nghìn tỷ: Làm việc từ 7h tối đến 4h sáng mới ngủ, xin đi vệ sinh 3 phút nhưng thật ra để làm một việc ai nghe cũng xót - Ảnh 4.

Việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài khiến da và môi của Lý Giai Kỳ đều gặp vấn đề

Nhưng đúng như những gì anh từng nói, rằng: "Giây tiếp theo thôi cũng có thể đã xuất hiện một người giỏi hơn bạn, nổi tiếng hơn bạn. Bạn làm được gì thì người khác cũng có thể làm được như thế". Lý Giai Kỳ không cho phép mình ngừng lại, áp lực dường như chỉ khiến "ông hoàng livestream" thêm nỗ lực và tỏa sáng hơn!

Phía sau hào quang của ông hoàng livestream nghìn tỷ: Làm việc từ 7h tối đến 4h sáng mới ngủ, xin đi vệ sinh 3 phút nhưng thật ra để làm một việc ai nghe cũng xót - Ảnh 5.

Dưới áp lực này, Lý Giai Kỳ luôn ép mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, đổi mới nhiều hơn nữa

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/phia-sau-hao-quang-ong-hoang-livestream-nghin-ty-lam-viec-tu-7h-toi-den-4h-sang-moi-ngu-xin-di-ve-sinh-3-phut-nhung-that-ra-de-lam-mot-viec-ai-nghe-cung-xot-20211216112318943.chn