Quỳnh Anh đã có những chia sẻ sau khi đăng quang SupermodelMe.

Trải qua 10 tập phát sóng, SupermodelMe mùa thứ 6 đã đến đêm Chung kết với sự tranh tài của 3 thí sinh: Hannah (Singapore) - Nikki (Philippines) - Quỳnh Anh (Việt Nam). Sau 2 vòng thi vô cùng khắc nghiệt, ngôi Quán quân đã gọi tên thí sinh đến từ Việt Nam là Quỳnh Anh.

Khi biết vượt qua 2 đối thủ để giành chiến thắng, bạn cảm thấy thế nào? 

Hiện tại, mình đang cảm thấy rất vui và tự hào về chính mình vì không những đã giành chiến thắng cho bản thân mà còn giành chiến thắng đầu tiên cho đất nước Việt Nam. Khoảnh khắc mà host Cindy hô vang tên mình thì lúc đó, mình đã rất bất ngờ, chưa tin nổi bản thân là người chiến thắng. Tuy nhiên, vì mình đã cố gắng rất nhiều để đạt được nó mà nên cảm thấy rất mãn nguyện.

Trước khi công bố kết quả, bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng? 

Thực ra, bản thân mình nghĩ Nikki - đại diện Philippines sẽ là người giành chiến thắng (trong đầu mình nghĩ vậy á). Tại Nikki hầu như chỉ vào vòng loại có duy nhất 1 lần, hơn thế, trong những buổi chụp hình, cô bé đều hoàn thành rất xuất sắc nên mình nghĩ cơ hội chiến thắng của mình không cao.

Việc 3 lần mình vào vòng nguy hiểm ít nhiều gì sẽ khiến giám khảo lo ngại hay người ủng hộ Quỳnh Anh lo lắng mình sẽ không giành chiến thắng. Chuyện thắng thua ở các thử thách rất khó lường trước được vì nhiều lúc, mình nghĩ bản thân đã làm rất tốt rồi nhưng cuối cùng lại đứng trong top nguy hiểm, lắm lúc mình nghĩ mình chỉ dừng lại ở top giữa thôi thì lại được FCO (nhất tuần) nên mình không nghĩ mình yếu thế hơn 2 đối thủ còn lại.

Tiếng Anh của bạn đã tiến bộ nhiều hơn chưa để sẵn sàng làm việc ở Anh? 

Quả thật những ngày đầu bước vào hành trình, tiếng Anh của mình khá là tệ đấy nhưng mình tự nhận là người chăm học hỏi và học khá nhanh nên hiện tại, tiếng Anh của mình tiến bộ hơn rất nhiều. Tất nhiên không thể 100% như người bản xứ được nhưng mà có thể giao tiếp một cách tự tin hơn có thể đọc sách tiếng Anh và đi xem phim không cần subtitle (phụ đề) nữa rồi (cười).

Người thân và bạn bè đã biết tin vui này chưa? Cô giáo Võ Hoàng Yến và các anh chị The Face phản ứng thế nào?

Ngay sau khi kết thúc chương trình, tất nhiên mình đã thông báo đầu tiên cho bạn bè thân thiết và gia đình mình biết, mọi ngươi đã rất vui mừng cho mình. Thú thật, người đầu tiên mình báo tin đó chính là anh Trương Thanh Long, chị Trâm Anh, chị Như Mỹ nữa, vì đó là gia đình thứ 2 của mình. Còn cô giáo Võ Hoàng Yến thì đương nhiên là rất tự hào rồi, bản thân mình cũng thấy rất vui khi là niềm tự hào của các người thầy, người cô đã từng dạy mình. 

Yu Tsai có vẻ rất thích bạn, làm việc với Yu Tsai bạn cảm thấy thế nào? 

Yu Tsai làm một nhiếp ảnh gia nổi tiếng nên có anh ở trong chương trình hay được làm việc với anh là sự vinh hạnh của các thí sinh. Vì vậy, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể chinh phục được vị giám khảo khó tính như vậy. 

Còn làm việc với anh chỉ có 1 từ thôi: chuyên nghiệp, mọi thứ rất chỉn chu đâu vào đó từ set up đến phông nền, phụ kiện... Mình vẫn nhớ ở thử thách chụp hình cùng chiếc túi xách, chính Yu Tsai đã thấy điểm sai trái trong phần trang điểm và làm tóc của mình nên anh đã yêu cầu chỉnh sửa lại để thực hiện phần thi một cách tốt nhất. Mình thấy rất cảm kích và biết ơn Yu Tsai. 

Host Cindy có vẻ như là người hay đưa ra những ý kiến trái chiều về bạn nhất, có phải cô ấy chưa hài lòng về bạn? 

Vì ngay từ đầu chương trình, mình nghĩ do bản thân thể hiện khá tốt nên chị Cindy có phần yêu cầu hơi cao đối với riêng mình, ý kiến trái chiều không hẳn là xấu mà từ đó, mình có thể hiểu được lỗi sai của mình ở đâu và sửa đổi. Đâu ai hoàn hảo đâu và lắm lúc mình cũng tự thấy sự thể hiện của mình chưa tốt hoàn toàn nên ý kiến trái chiều của Cindy là đúng đắn mà!  

Trong suốt chặng hành trình của mình, bạn cảm thấy phần thi nào khiến mình gục ngã nhiều nhất? 

Hầu như trong những thử thách gần cuối cùng, mình đều cảm thấy rất lo sợ nhưng chưa lần nào khiến mình muốn gục ngã cả. Bản thân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để đi tới ngày hôm nay, nếu chỉ vì thế mà bỏ cuộc thì chặng hành trình này sẽ không còn ý nghĩa gì cả. 

21 ngày cách ly ở khách sạn tại Singapore, mình cảm thấy rất buồn chán, thậm chí những ngày gần cuối mình đã khóc rất nhiều, gọi điện cho gia đình hay bạn bè thì mình cười nói rất vui vẻ nhưng sau đó, tắt điện thoại đi thì lại lủi thủi và khóc 1 mình. Duy nhất chỉ có lúc đó bản thân cảm thấy bị gò bó không thể chịu đựng được mới bật khóc. 

Khi bắt đầu vào guồng quay, mình đã tập trung hết mức có thể vì nghĩ lại điều khiến mình muốn bỏ cuộc đã qua rồi, mình đã chiến thắng nó khi ở trong cuộc thi rồi thì điều duy nhất cần làm đó chính là chiến thắng chính bản thân mình thôi chứ sẽ không bỏ cuộc. 

Có bao giờ bạn cảm thấy bất ngờ khi mình có nhiều tạo dáng đẹp hơn nhưng hình được chọn lại không như ý muốn? 

(Cười lớn) Có đôi khi mình nghĩ vậy đó, nhưng đó chỉ là suy nghĩ của mình thôi vì biết đâu mình cho là đẹp nhưng giám khảo thì không. Suy cho cùng giám khảo vẫn là người quyết định cuối cùng và mình tôn trọng cũng như tin tưởng quyết định của họ. 

Bạn dự định bắt đầu công việc ở Anh như thế nào? Và sẽ làm gì với chiếc xe hơi giải thưởng? 

Việc đầu tiên là rèn luyện body để chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách trước mắt để luôn sẵn sàng đi nếu có thể. Còn về chiếc xe thì hiện tại mình chưa có bằng lái nên agency (công ty quản lý) cũng như phía đại diện hãng xe đang tìm hướng giải quyết để Quỳnh Anh thực hiện nhiệm vụ 1 cách tốt nhất. 

Là người Việt Nam đầu tiên chiến thắng SupermodelMe, bạn thấy thế nào? 

Trở thành người chiến thắng đầu tiên trong lịch sử người mẫu Việt Nam thì mình mong rằng đây sẽ là tiền đề để người mẫu Việt tự tin bước ra thế giới. Không còn rào cản là người châu Á hay đến từ đâu nữa, chúng ta có thể hãnh diện nói rằng mình là người mẫu Việt, Quỳnh Anh cảm thấy rất tự hào về chính bản thân mình. Mong là sẽ có rất nhiều người mẫu Việt tiếp bước thế hệ đàn anh, đàn chị và thành công.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Anh & chúc bạn thành công với những kế hoạch trong tương lai!

Xem lại toàn bộ chặng hành trình của Quỳnh Anh ở SupermodelMe tại ĐÂY.

Ảnh: SupermodelMe