Căn hộ này dù nhỏ nhưng có vị trí đắc địa ngay giữa mặt tiền 2 con đường chính của khu Thảo Điền.

Căn hộ chung cư rộng này vỏn vẹn 30m2 nhưng được chị Trang Nguyễn chốt sổ vì có vị trí đẹp tuyệt ngay giữa mặt tiền 2 con đường chính của khu Thảo Điền (Sài Gòn) - vừa tiện đi làm, vừa tiện tối đi chơi. Tuy nhiên, sau khi mua nhà xong chị cũng sạch túi, còn phải trả nợ dần. Gần trả xong nợ thì chị lại quyết định nợ tiếp để sửa sang lại nhà. Chủ nhân của căn nhà chia sẻ nhà mới chỉ hoàn thiện 93% thôi nhưng độ "đẹp gái" thì cũng khá là ưng ý rồi.

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 1.

Nhà được thiết kế theo phong cách tối giản

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 2.

Không gian phòng khách và bếp liền kề

Căn nhà cũ trước đây ngăn phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh thành những không gian riêng. Nhưng với diện tích nhà chỉ 30m2, cách ngăn chia này tạo cảm giác ngột ngạt, đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Vì vậy, khi quyết định cải tạo lại, chị Trang thiết kế mở để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đồ đạc trong nhà nhìn đã khá cũ và lỗi thời nên chị thanh lý gần như toàn bộ và chỉ giữ lại đồ điện tử.

Quá trình cải tạo khiến chị Trang nghĩ lên nghĩ xuống vì "tay ngang" làm nhà. Vì sàn phải hạ xuống lấy không gian cho ở trên nhưng vướng mất cái kèo không hạ được. Do không thuê kiến trúc sư, mình không có kinh nghiệm nên cũng không lường trước được. Làm đến đâu sửa sai đến đó. Bản vẽ do mình vẽ cũng chỉnh lên chỉnh xuống.

Những ngày mới thi công

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 4.

Vị trí nhà vệ sinh được đổi lại, lát gạch mới nên nhìn sạch sẽ, sáng thoáng hơn hẳn

Cạnh đó là kệ để đồ trang điểm

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 6.

Phòng ngủ chưa sử dụng nên tận dụng làm kho để đồ

Căn hộ này là tâm huyết nên chị tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, chọn từng vật liệu, mua đồ và giám sát thi công. Chi phí cải tạo hết 200 triệu vì nhiều đồ nội thất chị Trang "tăng xin giảm mua". Ví dụ trong phòng kháchm kệ tivi, bàn sofa, kệ đứng, kệ dưới cầu thang, tủ bếp, bàn ăn đều chị được sếp cho khi cải tạo căn hộ dịch vụ cho thuê thành văn phòng.

Đồ màu ghi được phun sơn lại còn kệ bếp thì được cắt ghép nhìn cũng rất ra gì. Để nhà ấm cúng hơn, chị dùng cả đèn chiếu sáng chính và đèn chiếu điểm, đèn ánh sáng trắng và đèn ánh sáng vàng nên buổi tối cực lung linh.

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 8.

Ban công trồng hoa giấy

Vay nợ vẫn quyết tâm sửa nhà, cô nàng cải tạo căn hộ 30m2 với chi phí 200 triệu, tăng xin giảm mua nhưng xinh hết nấc - Ảnh 9.

Cả chung cư cũng sơn lại màu ghi nhạt

Nguồn: NVCC