Donate sao cho đúng, cho văn minh để khiến cho cả streamer lẫn khán giả đều cảm thấy vui là điều không phải ai cũng làm được.

Còn nhớ cách đây không lâu, Độ Mixi đã khiến tất cả phải nể phục khi vợ con của nam streamer bị một đối tượng lợi dụng donate để xúc phạm bằng những từ ngữ thiếu văn minh, thậm chí là tục tĩu. Cách xử lý của nam streamer sau đó đã khiến cho cộng đồng mạng phải ngả mũ nể phục khi chỉ với một cuộc điện thoại, Độ Mixi đã làm cho “kẻ quá khích” phải tâm phục, khẩu phục.

Dù đã biết được số điện thoại, địa chỉ của người này song sau một vài lời trách móc “nhẹ nhàng”, Độ Mixi còn chỉ cho “thủ phạm” một con đường lui. “Nó sẽ có dư âm mấy ngày đấy, mày chịu khó khóa cái Facebook lại đi, nó sẽ có dư âm mấy tháng rồi tất cả sẽ quên đi. Bài học nào chẳng có giá, đúng không?”.

Độ Mixi cho biết “Kiện thì kiện được thôi, nhưng mà mình người lớn rồi. Nếu làm cái gì sai thì ngay từ đầu biết lỗi xin lỗi luôn đi, đỡ để lại hậu quả. Sinh năm 95 chứ có phải ít đâu, 95 là bằng tuổi thằng em trai tôi”.

Mới đây, một lần nữa vấn đề donate trên livestream của Độ Mixi lại khiến cho nam streamer cảm thấy buồn lòng. Không phải lợi dụng dòng chữ donate để xúc phạm vợ con mà lần này, đối tượng đã thực hiện hành động “nguy hiểm” hơn khi quảng bá những đường link “đen”. Điều đáng nói là, Độ Mixi đang thực hiện dự án gây quỹ từ thiện và hành động trên của những kẻ có dã tâm không trong sáng sẽ khiến cho ý nghĩa của hoạt động này trở nên bị hoen ố phần nào. Đó là điều mà nam streamer không hề mong muốn.

"Các tháng khác các bạn muốn làm gì thì làm, tôi lịch sự tắt donate đi, nhưng tháng này là tháng từ thiện, để hiện donate lên để sau này có người chửi tôi còn có cái để đỡ cãi nhau... Đến tháng từ thiện mà các ông vẫn quảng cáo link xxx vào được, không hiểu kiểu gì luôn.

Thôi coi như là tôi xin các ông, rồi tháng sau các ông lại quảng cáo link vào tiếp được không? Tháng này các ông để cho cái kênh donate nó sạch một tí, để cho mọi người từ thiện được không? 'Các bạn đã không làm được gì thì tốt nhất các bạn đừng phá, để cho các em nhỏ có gian trường cho đỡ lạnh. Tôi xin các bạn!".

Đó là lời tâm sự, lời xin từ tận tâm can của một streamer hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đó không chỉ là để lời kêu gọi giữ nguyên ý nghĩa trong sáng của hoạt động từ thiện mà còn là để tạo nên một hành động donate văn minh sau này. Hy vọng rằng trong tương lai, Độ Mixi và các streamer nói chung sẽ không phải đối mặt với những thành phần quá khích gây “ô nhiễm” trên livestream như thế này nữa.

Ảnh: Internet