Mỗi lần xuất hiện phiên bản "hàng nhái", chiếc Cầu Vàng của Việt Nam lại được gọi tên.

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, Cầu Vàng (Đà Nẵng) còn là một địa điểm nổi tiếng thế giới, được rất nhiều du khách quốc tế biết đến. Vào tháng 3/2021 vừa qua, Cầu Vàng còn được báo Anh (Daily Mail) bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách. Có thể nói, đây là một niềm tự hào của Việt Nam đối với bạn bè khắp nơi.

Ấy vậy nhưng mới đây, dân mạng khắp nơi liên tục xôn xao về những phiên bản Cầu Vàng "hàng nhái" khiến người xem cảm thấy "nhức mắt". 

Cụ thể, vào khoảng tháng 8/2019, trên MXH xuất hiện những hình ảnh về một cây cầu tại Trung Quốc.  Với hình bàn tay đang đỡ cây cầu vắt qua như 1 dải lụa, dân mạng khắp nơi nhanh chóng nhận ra nét tương đồng với Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam). Không ít cư dân mạng, trong đó rất nhiều người là người dùng mạng xứ Trung đã chỉ ra điểm tương đồng này. Và cũng từ đó, người ta gọi cây cầu này là bản "fake" của Cầu Vàng ở Việt Nam.

Và cũng vừa mới đây, một phiên bản khác được cho là nhái Cầu Vàng xuất hiện tại Philippines càng khiến dân mạng dậy sóng. Nhiều người cho rằng phiên bản này còn xấu hơn cả chiếc cầu bàn tay ở Trung Quốc bởi nó có hình thù khá... lạ, màu sắc nhợt nhạt và móng tay còn được sơn đỏ chói...

Hiện tại, dân mạng vẫn tiếp tục xôn xao về những cây cầu "hàng nhái" này.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/2-phien-ban-cau-vang-hang-nhai-gay-bao-tren-mxh-ban-cua-philippines-hay-trung-quoc-khien-dan-mang-nhuc-mat-hon-20220126152707145.chn