Ngôi Trường Xác Sống có độ đầu tư hoành tráng chả kém cạnh so với siêu bom tấn Train To Busan.

All Of Us Are Dead - Ngôi Trường Xác Sống là tựa phim hot nhất trên cộng đồng mạng ở thời điểm hiện tại. Với diễn biến hấp dẫn, gay cấn xoay quanh đại dịch zombie bùng phát tại thành phố Hyosan, chuyện phim đồng thời cũng gợi nhớ đến những tình tiết của bom tấn Train To Busan năm xưa. Cả hai tựa phim đều đã xuất sắc dùng đại dịch zombie như một yếu tố "chữa lành" xã hội đang ngày càng đi đến bờ vực suy vong, mục ruỗng, nhưng đồng thời cũng tiềm tàng những tia hy vọng về lòng người.

1. Quy mô hoành tráng ngang ngửa, zombie đáng sợ gấp nhiều lần!

Dù đã gây không ít tranh cãi từ khi chưa ra mắt khi nhiều khán giả cho rằng Ngôi Trường Xác Sống sẽ khó có thể bắt kịp những tựa phim cùng khai thác chủ đề zombie như Kingdom, Alive,... Tuy nhiên, Ngôi Trường Xác Sống không những làm tốt mà còn có độ đầu tư hết sức hoành tráng. Đặc biệt là đội ngũ zombie có lẽ còn đáng sợ hơn nhiều so với các "tiền bối". Được biết, ê-kíp phim đã casting diễn viên zombie cực kỳ kỹ lưỡng và họ còn phải liên tục tập luyện để mang đến khán giả những trải nghiệm chân thực nhất.

4 điểm giống ngỡ ngàng giữa bom tấn Ngôi Trường Xác Sống với Train To Busan: Sôi máu tột độ vì kẻ phản diện, số phận 1 nhân vật không đổi! - Ảnh 2.

Biệt đội zombie trong Ngôi Trường Xác Sống không những cực nhạy cảm với âm thanh mà xét về độ cắn xé, leo trèo còn đáng sợ hơn nhiều so với Train To Busan

2. Chuyện tình gà bông tốn cả lít nước mắt

Đúng như câu: "Trẻ em là hy vọng của đất nước". Cả hai bộ phim đều khắc họa hình ảnh của cô cậu học trò, đặc biệt là chuyện tình yêu giữa họ. Câu chuyện sống chết bên nhau của Young Guk (Choi Woo Sik) - Jin Hee (Ahn So Hee) và Cheon Sang (Yoon Chan Young) - On Jo (Park Ji Hoo) cùng Soo Hyuk (Park Solomon) - Nam Ra (Cho Yi Hyun) ít nhiều gợi nhớ đến câu chuyện đau lòng trong tai nạn chìm phà Sewol năm 2014 khiến hàng trăm em học sinh tử nạn tại Hàn Quốc.

3. Nhân vật phản diện không phải chỉ có những thây ma

Đại dịch zombie dường như là một chất xúc tác khiến con người bộc lộ rõ bản chất thật của mình sau chiếc mặt nạ hiền lành đạo mạo tử tế. Trong Train To Busan, phân cảnh gã đàn ông quyền chức đẩy người khác vào chỗ chết để làm lá chắn gây phẫn nộ cho người xem. Ngôi Trường Xác Sống cũng có loạt phân cảnh gây ức chế tương tự, nổi bật là nhân vật Na Yeon (Lee Yoo Mi). Vì lòng ganh ghét và ích kỷ, Na Yeon đã gián tiếp giết chết bạn học để bảo toàn tính mạng cho mình. Tuy nhiên, qua cả hai bộ phim, ta đều thấy cả hai nhân vật này đều có kết cục thảm thương, khi đều biến thành zombie.

4. Không chỉ là một bộ phim kinh dị, nhiều trường đoạn xúc động đầy ám ảnh

Dẫu vậy, bên cạnh những chi tiết gai góc, sâu cay được khắc họa cả Train To BusanNgôi Trường Xác Sống đều truyền tải những tia hy vọng ấm áp về lòng người còn xót lại giữa xã hội thối nát ấy. Không ám ảnh sao được khi người cha Seok Woo (Gong Yoo) của Train To Busan tưởng chừng chỉ yêu công việc đã dành toàn bộ sức lực để bảo vệ cho cô con gái nhỏ Soo An, và anh đã trở thành người hùng trong mắt con mình. Ngôi Trường Xác Sống cũng có rất nhiều trường đoạn về lòng hy sinh như vậy, từ thầy cô, bạn học đến cả cha mẹ.

Ngôi Trường Xác Sống hiện đã phát hành trọn bộ.

Nguồn ảnh: Netlfix

https://kenh14.vn/4-diem-giong-ngo-ngang-giua-bom-tan-ngoi-truong-xac-song-voi-train-to-busan-soi-mau-tot-do-vi-ke-phan-dien-so-phan-1-nhan-vat-khong-doi-20220130114646357.chn