Hậu trường những cảnh phim Harry Potter này thật dễ khiến khán giả thấy "mất hình tượng"!

Thế giới điện ảnh Harry Potter đã mang đến cho khán giả vô vàn những khoảnh khắc đắt giá, vừa gay cấn vừa hấp dẫn. Hành trình dài hơi để sản xuất Harry Potter cũng có nghĩa rằng dàn diễn viên chính đã phải cùng nhau trải qua đủ những khoảnh khắc vui, buồn, mệt mỏi. Trong số đó, có những chi tiết dưới đây thực sự là "ác mộng" ở hậu trường, làm các ngôi sao không chỉ mệt mỏi mà còn đau đớn.

Những trận đấu Quidditch thực sự là một cơn ác mộng

Trông các phù thủy đu chổi bay có vẻ dễ dàng, thực chất tất cả đều vô cùng khó chịu. Đó là chưa kể các diễn viên phải ngồi trên cây chổi hàng giờ đồng hồ để hoàn thành các cảnh quay ở mọi góc. Daniel Radcliffe rất không mặn mà với những cảnh cưỡi chổi trong phim. Rupert Grint cũng đau người ê ẩm khi quay, và thậm chí còn bị một quả bóng Quaffle bay thẳng vào mặt.

Cảnh phim Cedric bị giết, tài tử Robert Pattinson cũng phải chịu cơn đau phát khiếp

Ở cuối tập 4, nhân vật Cedric bị sát hại. Cảnh phim này tưởng khá đơn giản, nhưng thực chất lại khá đau đớn với Robert Pattinson. Nam diễn viên được quấn dây ở phần hông và trên đùi để có thể bị bay ra đằng sau khi trúng lời nguyền. Ekip giật dây quá mạnh khiến Robert Pattinson phải trải nghiệm cơn đau kinh hoàng mỗi khi thực hiện cảnh quay này (và anh chàng phải quay vài lần).

Cảnh ăn tiệc ở Đại Sảnh Đường tưởng phải ngon miệng lắm, sự thật đằng sau "bốc mùi" phát sợ!

Trong phần phim đầu tiên, có những cảnh khi các học sinh Hogwarts sung sướng tận hưởng bàn tiệc đầy ú ụ đồ ăn ở Đại Sảnh Đường. Ban đầu, mọi thứ thực sự rất tuyệt và các diễn viên còn được khuyến khích ăn thoải mái. Tuy nhiên những ngày sau, vẫn thức ăn ấy và vẫn cảnh quay ấy, đồ ăn đã bắt đầu bốc mùi hôi thối.

Các diễn viên và thành viên ekip miêu tả rằng mùi thức ăn thiu có thể được ngửi thấy từ rất xa, và mọi người phải cắn răng chịu đựng để đóng phim.

Khi bộ ba Harry, Ron và Hermione nhảy xuống từ trên lưng rồng

Đầu tập 7 phần 2, các nhân vật đột nhập vào nhà băng Gringotts và trốn thoát bằng một con rồng bị xiềng xích. Sau đó, họ phải nhảy từ lưng rồng xuống dưới hồ để trốn.

Cảnh phim này tưởng không quá phức tạp, nhưng nó mệt mỏi ở chỗ các diễn viên phải nhảy xuống nước nhiều lần để hoàn thành cảnh quay, sau đó bơi vào bờ. Ở cảnh sau, các diễn viên còn phải cởi đồ - càng khiến họ lạnh hơn nữa. Rupert Grint là người hứng chịu hậu quả thê thảm nhất, khi nam diễn viên cảm thấy "tim ngừng đập" vì quá lạnh.

Cảnh hôn giữa Ron và Hermione thì ra không lãng mạn đến thế!

Trên phim nhìn lãng mạn và ngọt ngào là thế, thực chất 2 diễn viên Emma Watson và Rupert Grint lại phát sợ vì nụ hôn này. Theo Emma Watson, cô cảm thấy như "đang hôn anh trai mình", do mối quan hệ của hai người vốn đã quá thân thiết.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/5-canh-phim-harry-potter-tuong-binh-thuong-thuc-chat-la-ac-mong-voi-dan-cast-co-1-canh-bao-nguoi-ao-uoc-hau-truong-boc-mui-da-man-20220127232752386.chn