Trước thời điểm 12h trưa 29 Tết, tiểu thương các chợ hoa phải xả hàng để trả mặt bằng cho công viên. So với cảnh đông đúc, tấp nập người dân đến mua hoa giờ chót của mọi năm, năm nay các loại cây kiểng đều rơi vào tình trạng ế ẩm, người bán mòn mỏi đợi khách.

Theo quy định của các công viên có gian hàng bày bán hoa Tết ở TP.HCM, các tiểu thương phải trả mặt bằng trước 12h trưa 29 Tết.

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 1.

Công viên Gia Định vắng vẻ người mua hơn mọi năm

Tiểu thương mòn mỏi đợi khách đến mua hoa

Ghi nhận của PV lúc 8h30 sáng cùng ngày tại công viên Gia Định (quận Gò Vấp), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), lượng hoa Tết, cây kiểng còn rất nhiều trong khi số lượng người dân đến mua hoa rải rác, không đông đúc như mọi năm.

Nhiều tiểu thương cho biết để tránh cảnh hoa tồn buộc họ phải hạ giá bán, có loại giảm đến hơn 50% nhằm "bán tháo" để dọn dẹp, trả mặt bằng nhưng vẫn "ế khách". Chú Chín (quê Bến Tre) than thở: "Người ta đến xem thì nhiều chứ mua hoa ít lắm, cúc mâm xôi ban đầu bán 400 ngàn/cặp, giờ còn 250 ngàn vẫn không có người mua".

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 3.

Cảnh ế ẩm là tình hình chung của các điểm bán hoa năm nay

Các loại hoa, cây kiểng đại hạ giá nhưng vẫn không có người mua

Cùng chung cảnh ế ẩm, cô Lan cho biết năm nay chỉ nhập từ quê lên 100 cặp cúc mâm xôi nhưng bán mãi từ 24 Tết đến nay vẫn còn hơn 70 cặp. Nhiều giỏ hoa chỉ còn giảm giá từ 50 ngàn đến 100 ngàn nhưng vẫn thiếu người mua. Thậm chí, một số tiểu thương đã tranh thủ cắt bỏ cành, lấy chậu và dọn dẹp, di chuyển những chậu cây lớn vì không thể bán được.

Mặc dù đã đại hạ giá nhưng tại một số gian hàng bày bán hoa Tết vẫn còn số lượng hoa rất lớn chưa bán được, nhiều tiểu thương ngậm ngùi nhìn đống hoa tồn lại sáng 29 Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 5.

Rất nhiều hoa kiểng còn lại sáng 29 Tết, chỉ còn vài tiếng nữa phải trả mặt bằng khiến tiểu thương lo lắng

Chỉ rải rác một số người đến mua hoa nhỏ, giá trị thấp mang về

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 7.

Người canh mai mòn mỏi đợi khách rồi ngủ quên...

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 8.

Hoa vạn thọ chỉ còn 150 ngàn/cặp lớn

Nhiều chậu hoa vẫn còn trùm kín, xếp một góc vì ế

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 10.

Chú Thạnh - chạy xe ba gác cũng đợi mòn mỏi vì không có khách mua hoa

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 11.

Hoa mai nở sớm khoe sắc ở công viên

Chủ yếu người dân đi xem hoa là nhiều, mua không được bao nhiêu...

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 13.

Vì không bán được hoa nên nhiều người đã tranh thủ tỉa cành, chờ đợi năm sau

Những cành mai bị cắt để dễ dàng vận chuyển sau khi trả mặt bằng

Đại hạ giá sáng 29 Tết mà người dân chỉ đến xem hoa, tiểu thương ngậm ngùi cắt cành than thở: Chưa năm nào ế như năm nay - Ảnh 15.

Các gốc mai lớn được xe tải đến chuyển đi..., kết thúc một năm bán hoa ế ẩm, nhiều tiểu thương ngậm ngùi vì không có ai ghé mua

https://kenh14.vn/dai-ha-gia-sang-29-tet-ma-nguoi-dan-chi-den-xem-hoa-tieu-thuong-ngam-ngui-cat-canh-than-tho-chua-nam-nao-e-nhu-nam-nay-20220130152213201.chn