Không chỉ sở hữu ngoại hình khá giống người thật, các nhân vật Disney này còn "bắt chước" cả tính cách, cử chỉ cơ mà!

Những nhân vật hoạt hình của Disney luôn để lại ấn tượng lớn với khán giả khắp thế giới. Từ các nàng công chúa cho tới những kẻ phản diện hắc ám, những người bạn động vật đáng yêu, tất cả đều được coi là một phần không thể thiếu của các phim hoạt hình giờ đây đã được coi là kinh điển. Thế nhưng, có lẽ ít ai biết rằng một số nhân vật huyền thoại lại được thực hiện dựa trên... người thật! 

1. 4 con kền kền này trong The Jungle Book hóa ra chính là... nhóm nhạc The Beatles nổi tiếng!

Trong lúc sản xuất phiên bản hoạt hình của tiểu thuyết The Jungle Book nổi tiếng, hãng Disney đã có được màn cameo của 4 thành viên nhóm The Beatles đình đám. Các thành viên là John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr vốn dĩ sẽ tham gia lồng tiếng. 

Tuy nhiên, sau đó John Lennon lại không muốn xuất hiện trong bộ phim này. Sau khi họ từ chối, Disney vẫn để lại 4 nhân vật kền kền nhưng thay bằng giọng của diễn viên lồng tiếng khác.

2. Thợ mũ điên trong Alice in Wonderland được thực hiện dựa trên nam diễn viên Ed Wynn - đồng thời là người lồng tiếng cho nhân vật

Thợ mũ là một trong những nhân vật nổi bật, đáng nhớ nhất của phim hoạt hình Alice in Wonderland. Ngoại hình, cử chỉ và tính cách của nhân vật này đều được các họa sĩ Disney thực hiện dựa trên diễn viên Ed Wynn.

3. Nhà thiết kế Edna Moda nanh nọc trong The Incredibles có hình mẫu là diễn viên Linda Hunt!

Nhân vật Edwa trong bộ phim The Incredibles ban đầu được xây dựng dựa theo nhà thiết kế thời trang Edith Head nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoại hình nhân vật lại có cảm hứng là nữ diễn viên gạo cội Linda Hunt.

4. Nhân vật Dr. Facilier hắc ám trong The Princess and the Frog chính là... Michael Jackson?

Tin được không, kẻ phản diện trong bộ phim hoạt hình Công Chúa Và Chàng Ếch được thực hiện trên hình mẫu của Michael Jackson. Từ dáng hình mảnh khảnh cho đến phong cách trang phục, nhân vật Dr. Facilier còn "bắt chước" cả vũ đạo của "ông hoàng nhạc Pop".

5. Nàng công chúa Ariel trong The Little Mermaid hóa ra được truyền cảm hứng từ nữ minh tinh Alyssa Milano thời trẻ!

Khi thiết kế hình tượng nhân vật nàng công chúa Ariel, hãng Disney tìm kiếm hình ảnh một cô gái trẻ xinh đẹp, ngọt ngào - và họ sử dụng hình tượng của Alyssa Milano làm mẫu.

Dẫu vậy, chính Alyssa Milano còn không biết về việc này. Phải đến khi nữ diễn viên được Disney mời tham gia vào bộ phim tài liệu hậu trường của The Little Mermaid, cô mới phát hiện ra Arial chính là mình!

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

https://kenh14.vn/ai-ma-ngo-hoi-nhan-vat-disney-nay-duoc-dua-tren-nguoi-that-nhan-vat-gia-dinh-sieu-nhan-sao-y-ban-goc-me-man-nang-ariel-ngoai-doi-2022012719171466.chn