Bài văn tả con bò gây cười nhưng chốt bài tác giả lại bày tỏ tình yêu với nhân vật khác.

Với học sinh tiểu học còn nhiều nét ngây thơ, hồn nhiên nên chắc hẳn, chúng ta sẽ được trận cười như nắc nẻ khi đọc được bài tập làm văn của các em. Thậm chí, những giọng văn bá đạo, “có 1-0-2” này chính là vựa muối gây cười cho cộng đồng mạng.

Mới đây, dân mạng được phen “dở khóc dở cười” khi được thưởng thức bài văn tả về con bò vô cùng chân thực, sinh động của một bạn học sinh tiểu học lớp 2. Dưới sự quan sát tỉ mỉ của mình, bạn nhỏ này đã tả về chú bò một cách “thật như đếm”, từ hình dáng, làn da cho đến công việc hàng ngày của con vật này đều được kể lại rất chi tiết.

Cụ thể, bài văn của bạn học sinh này như sau:

“Nhà em nuôi 1 con bò. Con bò thân to như 3 cái phích, tai to bằng cái bát, da của nó màu vàng óng mượt. Chân dài 1m. Hằng ngày bò ra đồng làm việc rất vất vả. Chú bò đi làm từ lúc 5h sáng đến tận 6h chiều mới về. Ngôi nhà của chú trông khá bẩn, bừa bộn, không được sạch sẽ, thơm tho lắm.

Hằng ngày, bà trói bò ở 1 góc sân. Nhìn nó hiền chẳng có ai chơi nên em thương lắm. Bò ăn rất khoẻ càng lớn chú càng giống con trâu. Em rất yêu chú trâu ấy”.

Bài văn học sinh tiểu học tả con vật thật như đếm, câu chốt hạ đầu voi đuôi chuột khiến dân tình ngã ngửa - Ảnh 1.

Bài văn của học sinh tiểu học tả con vật "thật như đếm" của học sinh lớp 2 khiến dân tình "ngã ngửa"

Với giọng văn ngây thơ cùng lối tả thực độc đáo, ai đọc bài văn cũng cảm nhận được sự dễ thương và hồn nhiên của bạn nhỏ này. Vì chưa biết sử dụng những câu từ hoa mỹ hay lối so sánh ví von thật hay nên bạn học sinh này đã “vẽ” cho chú bò “thân to như 3 cái phích”, “chân dài 1m”. Thậm chí, tác giả của bài văn còn “bóc phốt” con vật của nhà mình “bừa bộn, không sạch sẽ”.

Không dừng lại ở đó, cộng đồng mạng còn phát hiện ra chi tiết “sai sai” ở cuối bài văn. Tình huống “đầu voi đuôi chuột”, “bò ăn khỏe càng lớn càng giống con trâu” và khẳng định “rất yêu chú trâu” của bạn nhỏ này khiến người đọc “cười vỡ bụng”. Về độ sáng tạo, bài văn này đích thị giành điểm 10!

Ngay khi bài văn bá đạo này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự thích thú và được trận cười nghiêng ngả trước độ sáng tạo không ai bằng của bạn học sinh này.

"Đúng là trẻ em, từ bò hóa thành trâu được, tài ghê”; “Đọc mà cười rớt quai hàm luôn. Nhà em có nuôi 1 con bò, kết lại em rất yêu chú trâu. Đúng là chỉ có học sinh tiểu học, tấu hài thật sự”; “Khi nhà bạn nuôi bò nhưng bạn lại dành tình cảm cho chú trâu”... là 1 số bình luận của cộng đồng mạng.