Vị Giám đốc đầu tư trẻ tuổi này sẽ mang đến cho bạn những định nghĩa mới về sự giàu có cũng như nhận định về làn sóng chứng khoán hiện tại của giới trẻ.

Nếu như trong tập 1 của series Có Tiền Làm Gì?, các bạn đã được biết về câu chuyện làm giàu của Đức Anh Phạm khi trở thành một influencer/ TikToker, cũng như biết được thu nhập của một hot TikToker có mấy con số 0. Thì trong tập 2 này, chúng ta sẽ được nghe những quan điểm của một… chuyên gia về tiền! 

Là giám đốc của một quỹ đầu tư nước ngoài nổi tiếng, anh Chris Trần đã có kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong ngành tài chính/ chứng khoán và hiện đang theo học một khóa MBA tại Anh Quốc. Với kinh nghiệm trong việc quản lý các món đầu tư cho những “người giàu”, cũng  như làm một công việc có sự liên quan trực tiếp đến đồng tiền, bản thân anh Chris cũng có những góc nhìn vô cùng sắc bén trong việc kiếm tiền và sử dụng tiền, định nghĩa sự giàu có cũng khác biệt. Và thú vị nhất, với những kinh nghiệm sâu sắc khi chứng kiến các chu kỳ của thị trường chứng khoán, anh Chris cũng đưa ra không ít những nhận định quý giá trước làn sóng chứng khoán của các bạn trẻ Việt Nam hiện tại. 

Trong tập 2 này, anh Chris Trần sẽ cùng host Hà Chu thảo luận về: 

1. Định nghĩa về giàu: Ngoài việc có đủ tiền để chi trả cho các nhu cầu của bản thân và gia đình, định nghĩa về giàu của một người quản lý tiền đầu tư cho toàn những người… giàu hơn có khác biệt? Và liệu kiếm thật nhiều tiền bằng cách đầu tư thời gian, sức lực tuổi trẻ để cống hiến cho người khác và lấy một mức lương - thì có thật là giàu? 

2. Người trẻ bỏ việc để chơi chứng khoán: Ai cũng có vẻ làm giàu thật nhanh từ thị trường chứng khoán. Kiếm được nhiều tiền mà nhanh thế thì liệu có gì đó… sai sai không? Anh Chris cho rằng đầu tư chứng khoán là một công việc đòi hỏi sự kỷ luật và đào sâu nghiên cứu rất kỹ càng, bạn không nên đánh đổi tài sản của mình khi chưa hiểu mình đang làm gì. Bởi, bạn có biết, có một nghiên cứu cho thấy có đến 80-85% những người tham gia thị trường chứng khoán là… mất tiền? 

3. Làm chủ đồng tiền và cuộc sống của mình ra sao: Ai cũng muốn tối đa thu nhập và hạn chế các chi phí cho bản thân, nhưng anh Chris cho rằng quan điểm đó hơi… sách vở. Công thức kiếm tiền nên là: Nắm chắc xu hướng chi phí của mình rồi mới đến xu hướng tăng lương và xu hướng thu nhập. 

    Series Có Tiền Làm Gì? sẽ mang đến những góc nhìn về tiền và sự giàu có của người trẻ đến từ mọi ngành nghề. Từ đó, cho chúng ta những tư duy mới mẻ hơn trong cách kiếm tiền và nhìn nhận đồng tiền.

    Có Tiền Làm Gì? sẽ được lên sóng hàng tuần tại Kenh14.vn.

https://kenh14.vn/co-tien-lam-gi-2-giam-doc-dau-tu-chris-tran-noi-dau-tu-chung-khoan-ma-kiem-nhieu-tien-trong-thoi-gian-ngan-thi-co-gi-do-sai-sai-20220125200322946.chn