Nếu còn yêu thì sẽ còn quay lại thôi!

Chúng ta đều biết rằng có sự khác biệt lớn trong cách suy nghĩ của nam và nữ trong tình yêu, vì vậy dù là khi bắt đầu tình yêu, trải nghiệm ở giữa hay kết thúc thì cảm xúc và trạng thái của nam - nữ cũng sẽ rất khác nhau. Con gái sẽ trải qua nỗi buồn và nỗi đau sau khi chia tay, cuối cùng sẽ từ từ thoát ra khỏi nó và bắt đầu một cuộc sống mới. Vậy nên con gái cũng có những suy nghĩ như: liệu sau khi chia tay, con trai có nghĩ đến người yêu cũ không? Họ sẽ buồn không?

Tất nhiên, chỉ cần đã yêu thật lòng, con trai sau khi chia tay nhất định sẽ nghĩ đến người yêu cũ. Chính trong khoảng thời gian chưa tìm được người tiếp theo, thời gian càng lâu, họ sẽ càng nhớ người yêu cũ. Xét về góc độ tâm lý, con trai sau khi chia tay có 4 giai đoạn thay đổi tâm lý:

1. Tự do muôn năm

Cách một chàng trai đề nghị chia tay trong một mối quan hệ nói chung là rất nghiêm túc. Đứng trước lời đề nghị như vậy, dù cô gái có miễn cưỡng nhường nhịn, thậm chí tỏ ra thấp thỏm cầu xin đối phương đừng bỏ mình thì chàng trai cũng cực kỳ cố chấp. Con trai sau khi chia tay thành công sẽ cảm thấy mình đã lấy lại được tự do, thông thường họ sẽ rủ rê bạn bè, anh em đi nhậu nhẹt, chơi game với lý do vừa chia tay người yêu, tận hưởng cuộc sống độc thân tự do, vui vẻ không bị ai kiểm soát.

Diễn biến tâm lý của các chàng sau chia tay, giai đoạn 4 là thời điểm họ muốn quay lại với người yêu cũ nhất - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Còn cô gái sau khi chia tay sẽ rơi vào tình trạng vô cùng buồn bã, nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ của hai người ngày nào, buồn vì tương lai hai người chẳng thể đi chung một con đường, thậm chí một số người còn cầu xin chàng trai quay lại với mình. Nhưng trong mắt con trai, việc cầu xin quay lại này không những không vui mà còn cực kỳ chán ghét.

2. Tìm người yêu mới

Con trai sau khi chia tay sẽ có một khoảng thời gian ngắn ngủi rảnh rỗi, lúc này, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm đối tượng yêu mới. Nhưng đối với những chàng trai bắt đầu tìm kiếm một tình yêu mới quá nhanh thì rất khó để tìm được người tiếp theo, bởi trong thâm tâm họ sẽ nghĩ rằng sau khi chia tay sẽ gặp được người con gái tốt hơn người yêu cũ, nhưng thực tế chứng minh việc đó là không dễ chút nào.

Con gái lúc này đã dần thoát ra khỏi nỗi buồn, không còn nhớ về quá khứ nữa, sẽ tìm một số việc có thể chuyển hướng chú ý và quên đi những nỗi buồn như đi du lịch, học tập.

3. Rơi vào cô đơn

Con trai sau khi chia tay nếu tìm được tình yêu mới ở giai đoạn trước nhưng vì thời gian quen, tìm hiểu quá ngắn thì tình cảm giữa hai người sẽ không mấy bền vững. Vậy nên, thường thì anh ta chưa thể tìm được tình yêu mới, và anh ta có cảm nhận trực quan hơn về giá trị của bản thân. Đây chính là thời điểm anh ta nhớ lại những điều tốt đẹp ở bạn gái cũ, những kỷ niệm của cả hai khi còn yêu nhau. Vì không có ai đồng hành, vì mất đi một người từng yêu thương, điều này sẽ khiến chàng trai cảm thấy trống trải, rơi vào tâm trạng cô đơn.

Diễn biến tâm lý của các chàng sau chia tay, giai đoạn 4 là thời điểm họ muốn quay lại với người yêu cũ nhất - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Lúc này, vẫn là cô bạn gái cũ ấy, nỗi buồn của cô ấy đã được giấu kín trong lòng. Cô ấy đã bắt đầu lại cuộc sống bình thường của mình, tham gia vào một số hoạt động xã hội thú vị, kết bạn mới, từ từ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn khi không vương vấn hình bóng người yêu cũ nữa.

4. Nỗi nhớ người yêu cũ 

Sau khi con trai chia tay, nếu vẫn tìm được nửa kia thì chúng ta sẽ không nói đến chuyện đó nữa, có thể sẽ rất nhớ nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi. Bởi vì anh ấy thực sự nhận ra bản thân mình là người như thế nào và sự tốt đẹp của người yêu cũ, sau khi cảm thấy trống trải và cô đơn, người yêu cũ sẽ đẹp hơn trong trái tim anh ấy, và thời gian càng trôi qua, anh ấy càng nhớ người ấy, thậm chí xem người yêu cũ có còn độc thân hay không và muốn đuổi theo cô ấy một lần nữa.

Diễn biến tâm lý của các chàng sau chia tay, giai đoạn 4 là thời điểm họ muốn quay lại với người yêu cũ nhất - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Còn các cô gái lúc này thì sao? Họ đã có thể sống như trước khi yêu một người nào đó, và nhiều cô gái sẽ khiến bản thân trở nên tốt hơn trước khi chia tay. Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, nếu bạn vẫn muốn quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay, đừng lo lắng, hãy đợi đến khi anh ấy trải qua ba giai đoạn đầu, đây mới là lúc bạn nên xuất hiện, bởi thời điểm này có lẽ sẽ khiến cả 2 dễ dàng quay lại với nhau hơn. Nếu không muốn làm “tấm chiếu bị trải lại" thì các nàng có thể mạnh dạn bỏ qua, chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn để tìm được một người khác tốt hơn.

https://kenh14.vn/dien-bien-tam-ly-cua-cac-chang-sau-chia-tay-giai-doan-4-la-thoi-diem-ho-muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-nhat-20220126230901066.chn