Khán giả còn kêu gọi Disney hãy để Mulan... ăn mừng quanh năm chứ đừng xuất hiện mỗi dịp Tết!

Trong suốt nhiều năm, Mulan là nàng công chúa Disney duy nhất là người châu Á. Câu chuyện về nữ chiến binh dũng cảm thay cha tòng quân đánh giặc đã chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả, biến Mulan trở thành một trong những nhân vật đặc biệt nhất trong thế giới Disney.

Mỗi dịp Tết Âm lịch, Disney lại để nàng Mulan thực hiện nghi lễ chào đón năm mới theo phong cách châu Á rất riêng tại các công viên chủ đề. Dịp năm 2022 này cũng không ngoại lệ, khi khán giả thế giới đều rất thích thú với các đoạn video ghi lại đoàn diễu hành vô cùng công phu, cầu kỳ này của Disney.

Lễ diễu hành Tết Âm lịch của Mulan

Đoạn video trên được ghi lại ở công viên giải trí Disney California Adventure gần đây. Có thể thấy, Disney đã giới thiệu tới khán giả một nàng Mulan "bằng xương bằng thịt" trên chuyến xe diễu hành rộn ràng, với rất nhiều vũ công nhảy theo sau. Thậm chí, Disney còn có cả một đoàn múa rồng "hộ tống" nàng Mulan nữa chứ!

Nàng Mulan liên tục vẫy tay chào khán giả!

Khán giả được chiêu đãi nhiều điệu múa hấp dẫn đậm nét Châu Á

Một nhân vật khác đứng cạnh Mulan chính là anh chàng rồng Mushu hài hước ở trong bản phim hoạt hình năm 1998. Vì năm nay là năm con hổ, còn có anh bạn hổ Tigger trong bộ phim Gấu Pooh cũng tham gia đoàn diễu hành nữa chứ!

Dù Mulan là một nhân vật Trung Quốc, thế nhưng Disney vẫn phối hợp nền văn hóa của nhiều nước châu Á nhằm tôn vinh sự khác biệt của từng nước. Các du khách tại công viên chủ đề của Disney trong dịp Tết Âm lịch có thể thưởng thức các món ăn của nhiều quốc gia châu Á.

Bình luận của netizen trước màn diễu hành hoành tráng của Mulan dịp năm mới:

- Ước gì tôi được thấy tận mắt, trông vui nhộn ghê.

- Tôi muốn họ tổ chức lễ diễu hành này quanh năm, trông hay quá. Văn hóa châu Á nên được quảng bá hơn nữa.

- Mulan cũng quan trọng chẳng kém gì Lọ Lem hay Belle. Hãy cho Mulan nhiều cơ hội tỏa sáng hơn nữa nhé Disney ơi.

- Họ sử dụng cả nhạc phim ngày xưa nữa, trời ơi tuổi thơ của tôi ùa về!

Nguồn: YouTube, TikTok

Nguồn ảnh: Disney, YouTube WDW News Today

https://kenh14.vn/disney-chinh-thuc-de-mulan-an-mung-tet-am-lich-dan-mang-me-met-vi-muc-do-hoanh-trang-uoc-gi-duoc-xem-tan-mat-20220131130206153.chn