Khả Ngân sau 1 năm đã thay đổi đến mức phải tự thừa nhận: "Bây giờ tôi thật sự khác lắm, khác đến nỗi nhiều khi tôi cũng không biết đây sẽ là Khả Ngân như thế nào trong một năm kế tiếp".

Khi Khả Ngân Bắc Tiến và tham gia bộ phim 11 Tháng 5 Ngày, netizen biết rằng cô nàng đã có một quyết định thật sự đúng đắn. Khả Ngân vụt sáng trở thành một trong những nhân tố tiềm năng của màn ảnh nhỏ. Không còn những tranh cãi của Hậu Duệ Mặt Trời ngày nào, netizen dành nhiều lời khen hơn cho Khả Ngân bởi nét diễn tự nhiên, hoạt bát và vẻ ngoài xinh xắn.

Thế nhưng, song song với thành công đó, Khả Ngân cũng gặp không ít biến cố. Nhiều đến mức cô nàng phải trải qua khoảng thời gian thu mình, không chia sẻ với ai, ốm đau đến sụt cân trầm trọng. Điều đó bắt nguồn từ hàng loạt lý do trong đó phải kể đến biến cố chia tay ekip và người quản lý đã đồng hành cùng mình 8 đến 9 năm. Thế nhưng, càng trải qua những ngày vất vả, Khả Ngân lại càng thấy hóa ra cô nhận được rất nhiều, trường thành, tự lập và mạnh mẽ hơn. Đến bản thân Khả Ngân cũng phải thừa nhận về sự thay đổi của mình: "Bây giờ tôi thật sự khác lắm, khác đến nỗi nhiều khi tôi cũng không biết đây sẽ là Khả Ngân như thế nào trong một năm kế tiếp".

Clip: Khả Ngân 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò với Thanh Sơn

Tin đồn nhiều quá khiến tôi thấy rất phiền

Năm ngoái là năm tuổi của Khả Ngân, người ta hay bảo là năm tuổi là năm xui xẻo, vậy năm qua Khả Ngân có gặp điều gì xui rủi không? Chị đã vượt qua điều ấy như thế nào?

Dùng từ thiếu may mắn chứ xui thì nặng quá. Một năm vừa qua tôi phải dừng ekip, sức khỏe không tốt, rồi gặp nhiều chuyện vặt vãnh không như mong muốn. Nhưng thời điểm đó, tôi chưa hề nghĩ năm nay là năm tuổi luôn, mọi chuyện vô tình xảy ra đúng vào năm tuổi. Vậy nên cũng có thể coi tôi cũng trải qua khá nhiều điều không may trong một năm vừa rồi.

Kết thúc năm tam tai thì người ta thường suy nghĩ những chuyện lớn hơn, không biết Khả Ngân có dự định gì cho năm sau chưa?

Trải qua một năm không tốt thì chắc chắn tôi sẽ luôn muốn điều gì đó tốt hơn, lớn lao hơn, nói thẳng ra là hơi tham vọng một chút xíu vì tôi phải bù đắp lại những gì đã mất. Nhưng cái lớn lao nhất mà tôi mong là sang năm mới, mọi điều sẽ suôn sẻ, bản thân luôn khỏe khoắn, vui vẻ và hạnh phúc.

Khả Ngân tự chấm cho mình mấy điểm với màn Bắc tiến trong tác phẩm 11 Tháng 5 Ngày?

Tự động viên chút xíu thì chắc khoảng 8-8,5 trên thang điểm 10. 1,5 điểm còn lại do thiếu sự trải đời. Tôi chưa trải đời đủ để diễn tả nhân vật cách hoàn hảo nhất. Tôi cũng có đau khổ, có mất mát cũng có hạnh phúc, vui vẻ nhưng đó chỉ là cảm xúc của riêng Khả Ngân, còn để hóa thành nhân vật thì mình phải quan sát nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và quan trọng là mình hiểu được cảm xúc của mọi người.

Khả Ngân bước chân vào showbiz từ khi còn rất trẻ, cũng đã trải qua không ít “sóng gió" trong nghề nên liệu có hợp lý khi chị tự nhận bản thân chưa trải đời nhiều?

Đúng là nhiều nhưng cái đó chỉ dành riêng cho Khả Ngân thôi. Nỗi buồn của Ngân khác, nỗi buồn của nhân vật khác nên quan trọng là tôi phải học.

Đi ra ngoài đường, thấy một đôi đang cãi nhau, một đôi đang hạnh phúc thì ở phương diện là người ngoài, tôi phải hiểu được cái cảm giác của họ như thế nào. Nếu mà không hiểu được thì phải tìm ai đó để chia sẻ, để hiểu cảm giác đó.

Có thể nói, so với khoảng thời gian tham gia Hậu Duệ Mặt Trời, 11 Tháng 5 Ngày hẳn là một bước tiến đáng nể của Khả Ngân về mặt diễn xuất. Giờ đây, rất khó để tìm ra những bình luận tranh cãi về diễn xuất của Ngân?

Khi nhắc đến Hậu Duệ Mặt Trời, tôi không trách, không hối hận, không nuối tiếc hay gì cả. 3 - 4 năm rồi tôi mới quay lại đóng phim truyền hình, trong khoảng thời gian đó, tôi cũng coi lại phim, đọc bình luận, hỏi mọi người và nhận ra là hồi xưa mình còn hời hợt, mình không nhập tâm nhiều.

Tôi đã rất, rất cố gắng ở Hậu Duệ Mặt Trời rồi nhưng đó là bộ phim quá nổi tiếng. Cho tới khi gặp, 11 Tháng 5 Ngày tôi thấy: "À, đây là một sân chơi của mình, vì vai diễn này sinh ra là để dành cho Khả Ngân, tôi phải nắm lấy cơ hội và tạo ra một phiên bản tốt nhất".

Song song với những thông tin về bộ phim 11 Tháng 5 Ngày là loạt tin đồn tình cảm xoay quanh Khả Ngân và Thanh Sơn, hay còn gọi là “phim giả tình thật", Khả Ngân có chia sẻ gì về chuyện này?

Tôi đóng xong phim nào cũng bị đồn hết, Tôi cũng khá là quen về việc đó rồi. Còn lý do để xảy ra tin đồn như vậy là vì tôi đã làm tốt công việc của mình. Tôi thấy mọi người bị tập trung vào nó quá nhiều mà mọi người quên rằng đi vì đâu mới có những tin đồn đó, cũng vì bộ phim, vì những công lao, công sức, sự cố gắng của tôi.

Nhưng quả thật, có rất nhiều bằng chứng netizen soi ra để củng cố cho tin đồn Khả Ngân và Thanh Sơn hẹn hò, chẳng hạn như việc mặc đồ đôi?

Thật ra là khán giả tặng đồ cho tôi và anh Sơn. Vì quý khán giả nên tôi bận, vô tình anh Sơn cũng bận, chẳng lẽ 1 trong 2 không bận cũng kỳ. Cho nên tôi chuyện này vô tình xảy ra trong đúng thời điểm đó thôi. Còn những hình ảnh ôm nhau, thật ra trong khoảng thời gian mà quay phim, mọi người đều yêu thương và quý mến nhau nên tôi thấy chuyện này bình thường thật sự. Đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia bộ phim được “ship” nhiều nhất từ trước đến giờ. Cho nên tôi nghĩ tôi và anh Sơn đã quá thành công khi hóa thân vào nhân vật Tuệ Nhi và Hải Đăng, để cho mọi người có thể tin rằng là 2 người yêu nhau thật sự. Chuyện đó tôi cũng không thể tránh khỏi vì tôi là nghệ sĩ mà, nằm trong môi trường giải trí, nghệ thuật, mấy chuyện đó cũng là chuyện bình thường.

Nói thẳng luôn tôi đăng gì, anh Sơn đăng gì đều biết hết. Trong thời điểm đó, chúng tôi đăng status giống nhau này kia vì, ai mà làm sản phẩm gì cũng thế, cũng sẽ luôn bổ trợ sản phẩm mình sắp ra, hỗ trợ những gì mà mình đang làm. Đó là mỗi cá nhân đang góp phần thêm thành công vô bộ phim và thành công cho nhân vật.

Vậy có thể nói nôm na là Khả Ngân và Thanh Sơn đang dùng tình cảm để PR cho 11 Tháng 5 Ngày?

Dùng chuyện tình cảm để PR hơi nặng. Nếu mọi người nghĩ tôi hoặc anh Sơn lợi dụng bộ phim này, cả ekip đang làm phim giả tình thật để PR cho phim nổi hơn thì tôi cũng hiểu tâm lý của mọi người. Nói chung mỗi người là một ý kiến, tôi không trách nhưng mà quan trọng nó đã thật sự thành công. Nó làm cho mọi người cảm thấy yêu mến cả 2 hơn chứ không có ghét. Kể cả bây giờ mọi người nghĩ là chúng tôi lợi dụng hoặc là không lợi dụng cũng được nhưng mà tôi không thấy ai có vấn đề gì. Mọi người cũng đang yêu quý, đang cảm thấy rất bình thường với chuyện này.

Thanh Sơn từng nói trong 1 bài phỏng vấn ở Kenh14 là: "So với khoảng thời gian Ngân và Thanh sơn có với nhau, không có gì quá đáng khi nói yêu Khả Ngân", vậy còn Khả Ngân thấy có đáng không?

Nếu vậy thì tôi đã quá thành công. Thanh Sơn nói không có gì quá đáng khi nói yêu Khả Ngân, nghĩa là tôi đã hóa thân thành Nhi quá giỏi. Giỏi đến nỗi ai cũng yêu quý Tuệ Nhi lẫn Khả Ngân.

Còn ở ngoài đời, tôi nói 1 cách công bằng là "trai đơn gái chiếc" nếu sau này có tin vui thì chuyện đó cũng quá bình thường nhưng đó là chuyện sau này. Tuy nhiên, đời không như là mơ, cho nên là mình cứ mơ đi, ai mơ được thì mơ.

Khả Ngân đã lên tiếng phủ nhận trong khi Thanh Sơn lại lấp lửng như muốn nói cả 2 thật sự hẹn hò. Cách trả lời trái ngược từ 2 phía khiến netizen cho rằng anh chị đang né tránh truyền thông để hẹn hò cho dễ?

Nếu ai đã theo dõi Khả Ngân, sẽ hiểu tôi là một người đơn giản, có gì nói đó, kể cả ngồi ở đây cũng vậy. Thật ra là đồ đôi này kia, như đợt ra Hà Nội để quay chương trình VTV Award là có một bài bận đồ đôi, tôi nghe xong kiểu… ekip tôi rõ ràng là ai cũng bận đồ y chang. Lúc đó tôi chụp gì, làm gì cũng thành tin đồn hết. Đôi lúc tin đồn nhiều quá khiến mình cũng cảm thấy rất phiền, kiểu "trời ơi không có mà", hoặc là "thôi, đừng có đưa ra những thông tin như vậy nữa". Cho nên tôi làm cái gì cũng bị đồn hết nhưng mọi người quan tâm, mọi người yêu mến thì cũng có cái phần vui, hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi hy vọng thông tin đưa ra sẽ tích cực, thoải mái hơn chứ không phải mỗi lần nhắc tới Khả Ngân người ta sẽ nhớ đến tình yêu này kia. Như thế thì mọi người cũng sẽ bắt đầu chán, bản thân mình cũng không muốn lạm dụng điều đó.

Quả thật, dành cả 8 năm thanh xuân để hoạt động showbiz nhưng cứ nhắc đến Khả Ngân, khán giả lại nhớ đến loạt tin đồn tình yêu nhiều hơn. Khả Ngân thấy sao về chuyện này? Có lẽ đã đến lúc khán giả nên nói đến Khả Ngân ở một câu chuyện khác hơn rồi?

Cũng có một chút gọi là chạnh lòng. Suốt 8 năm làm nghề, tôi đã cố gắng để chứng minh là tôi làm được, cống hiến hết mình và yêu nghề. Nhưng có lẽ như mọi người nói, tôi đào hoa quá nên hay xảy ra những vấn đề như thế. Những thông tin, tin đồn tình cảm tôi không bao giờ đưa ra, vì tôi rất sợ những vấn đề đó. Kể cả nếu có scandal hoặc một cái gì đó, nó sẽ liên quan đến công việc nhiều hơn là cuộc sống riêng tư vì tôi là người muốn giấu chuyện riêng tư, tội tình gì đem mấy chuyện đó để bàn tán.

Bây giờ tôi đi đâu, làm gì, mọi người cũng chỉ tập trung vào chuyện tình yêu. Kể cả khi tôi và anh Sơn đã nói cả 2 yêu nhau ở rất nhiều bài báo thì mọi người vẫn sẽ bỏ qua và hỏi: “Ủa, vậy cuối cùng em yêu ai, em yêu như thế nào?” Cho nên bây giờ tôi đang cố gắng thay đổi để mọi người khi nhắc tới Khả Ngân sẽ nhắc đến công việc nhiều hơn.

Vậy cuối cùng Khả Ngân yêu ai?

Yêu chính bản thân mình.

Clip: Khả Ngân và khoảng thời gian chia tay quản lý cũ

Chia tay quản lý cũ, đó là một tổn thất rất lớn, rất rất lớn

Sau phim, Khả Ngân cũng nhận được nhiều fan thậm chí cả những người yêu mến Ngân xong có hành động quá khích, nghe đồn là công kích cả ekip, Ngân nghĩ sao về việc này?

Thật ra cái việc này không liên quan gì đến tôi nhưng do ekip và fan nói qua nói lại để xảy ra hiểu lầm. Tôi là người đứng giữa. Tôi hiểu, mọi người vì nghĩ cho mình nên mới vậy cho nên tôi đăng story để thể hiện cái tình cảm, chứ không giải quyết hay đụng vào, chứ chuyện cũng nhẹ nhàng thôi.

Trong story ấy, Ngân có nói rằng mình ích kỷ, từ ích kỷ ở đây nên hiểu thế nào là chính xác nhất?

Tôi xin lỗi vì bản thân cho nên là mới xảy ra những sự việc không đáng muốn như vậy. Còn cái sự ích kỷ là vì tôi không bênh ai cả, thương mọi người như nhau.

Trong lúc Khả Ngân đang đóng phim, có một thông tin khác được quan tâm không kém chính là việc chị chia tay với người quản lý đã gắn bó với mình trong suốt nhiều năm?

Khi chia tay ekip và quan trọng người quản lý cũ, đó là một tổn thất rất lớn đối với tôi, rất rất lớn. Vì cả 2 đã đồng hành với nhau suốt 8-9 năm, không chỉ là công việc mà còn thấu hiểu và giúp đỡ nhau khá nhiều trong cuộc sống.

Đợt này cũng không phải tôi cắt đứt mình đoạn tuyệt với ekip mà là cho mình thời gian để suy nghĩ. Tôi nghĩ 24 tuổi không quá trẻ cũng không quá già nhưng nếu cứ mãi phụ thuộc vào ekip, sống mà phải luôn hỏi này kia thì tới khi nào mới quyết định được cuộc đời của mình?

Sau cuộc chia tay này, Khả Ngân và chị quản lý liệu có còn vui vẻ hội ngộ cùng nhau trong những bữa tiệc của gia đình văn hoá?

Tôi chia tay quản lý chứ đâu chia tay người yêu hay gì đâu mà không bình thường. Đơn giản là mình không làm việc chung với nhau thôi, chứ mọi người không phải kiểu…. Trong cuộc đời của tôi, sự kết thúc nó luôn luôn diễn tiếp chứ nó không kết thúc đột ngột, vẫn có thể đi tiếp được với nhau, quan trọng là mình đặt vấn đề ở mức nào thôi. Đối với tôi giờ không làm việc thì làm bạn bè, thoải mái vui vẻ với nhau.

Khoảng thời gian ấy, Khả Ngân hay chia sẻ nhiều bài đăng tâm trạng, nhập viện, sụt cân. Có phải tất cả đều bắt nguồn từ việc chia tay quản lý cũ?

Tôi không phủ nhận, nhưng một năm vừa rồi là một năm áp lực với tôi. Hiện tại, Khả Ngân là một con người rất khác. Vì trong khoảng thời gian một mình ra Bắc làm việc, khó khăn, dịch bệnh, áp lực vai diễn, ekip không hiểu nhau, dừng ekip…mọi thứ dồn dập vào. Trong thời điểm đó, tôi thấy khó khăn vô cùng, giống như là: "Chết rồi, mình không biết làm gì cả, bây giờ mình chỉ còn một mình thôi". Cho nên đúng thời điểm đó trên Facebook, tôi sẽ đưa ra nhiều điều thể hiện tôi bị rối trí. Tôi cũng không biết phải giải quyết thế nào, chia sẻ với ai. Đăng lên Facebook thì chắc chắn mọi người sẽ chú ý nhưng không phải là tôi đang khoe hay gì đâu. Tôi "xả" tâm tư trên đó là lần đầu tiên, tôi tìm những điều gì tương đồng với mình để có thể giải thoát ra.

Ai cũng có sức chịu đựng, ai cũng có một cái ở thời điểm mà họ sẽ đạt đến độ gồng nhất định kiểu: "À, mình sẽ ổn, mình sẽ cố gắng vượt qua mình sẽ này kia" nhưng không, tới lúc chạm đáy, cảm thấy sắp bùng nổ rồi thì tôi bùng nổ luôn và không muốn khóc. Thời điểm đó tôi không khóc được, rất ít khóc vì áp lực. Tôi ước mình có thể khóc 1 trận cho xong, để xả ra hết tất cả mọi thứ và quay lại công việc. Mà lúc đó kiểu chả khóc được, chả biết làm gì, đầu óc kiểu rỗng tuếch nhưng thôi, cứ ghi hình đi nhưng ghi xong rồi tôi cảm thấy "ừm, thoải mái", ổn, quay lại làm việc để hoàn thành xong dự án mà mình đang dang dở.

Nghệ sĩ ai chẳng muốn title này title kia để nổi bật hơn

Xin nhắc lại 1 câu nói của Khả Ngân vào năm ngoái: "Tôi hát hay, nhảy đẹp và trẻ hơn Chỉ Pu", 1 năm qua Khả Ngân đã làm gì để khẳng định câu nói này là đúng?

Đó là chuyện của quá khứ và sau khi nói câu đó xong, tôi cũng tự nhủ rằng: “Thôi, không muốn nhắc nữa”. Không phải tôi sợ hãi, tiếc nuối hoặc không muốn đối diện nhưng ở thời điểm đó, tôi tôn trọng khả năng của Khả Ngân 2020. Còn bây giờ tôi trầm tính hơn khá là nhiều rồi, không thích hơn thua, không thích so sánh hay đấu tranh gì cả. Đôi lúc, con người sẽ có tính bốc đồng nổi lên nhưng nhờ như vậy tôi mới lớn được. Bây giờ tôi thật sự khác lắm, khác đến nỗi nhiều khi tôi cũng không biết đây sẽ là Khả Ngân như thế nào trong một năm kế tiếp.

Vậy nôm na là Khả Ngân nói câu đó trong lúc bốc đồng?

Tôi không khẳng định một câu nào cả. Tôi rất tôn trọng và thấu hiểu Khả Ngân lúc đó. Khả Ngân lúc đó nhỏ hơn Khả Ngân bây giờ 1 tuổi mà. Mỗi một thời điểm, Khả Ngân sẽ nêu ra những gì bản thân cho là đúng. Nhưng 1 năm đã làm người ta thay đổi rất nhiều, tôi cũng nhìn lại vấn đề đó. Khả Ngân khác rồi, đó cũng là chuyện quá khứ nên thôi.

Nghệ sĩ ai chẳng muốn title này title kia để nổi bật hơn. Nhưng hầu như bây giờ trên thế giới ai cũng tiêu cực. Lâu lâu mình có 1 cái title thì cũng tích cực tí. Kể cả nếu mà có gây tranh cãi thì cũng là điều gì vui vẻ, hoan hỉ chứ không phải ghê gớm. Mình cảm thấy mệt mỏi chẳng lẽ khán giả cảm thấy không mệt à, khán giả sẽ cảm thấy chán chường, khán giả sẽ cảm thấy "hmm, có nên ủng hộ nữa hay không".

Làm diễn viên, rồi lại tuyên bố làm ca sĩ, thật ra, một người đã có những dấu ấn nhất định ở vai trò diễn viên như Khả Ngân có nhất thiết phải làm ca sĩ không? Bởi dù muốn dù không, cũng đã có không ít tranh cãi xoay quanh việc này?

Tôi đã từng thử sức ở khá nhiều lĩnh vực rồi, tôi phải trải qua để biết thế mạnh của tôi là cái nào. Tôi cũng thắc mắc, tại sao ai cũng hỏi sao làm diễn viên mà qua ca hát, nhưng là ca sĩ cũng qua làm diễn viên được mà. Quan trọng đừng làm sai là được, đừng có làm gì khiến mình bị hổ thẹn là ổn.

Khả Ngân từng mong muốn mọi người nhìn nhận với hình ảnh của một nghệ sĩ đa zi năng, nhưng hẳn Ngân vẫn cần 1 danh xưng, 1 điều định hình cho sự nghiệp của mình?

Là diễn viên. Vì nhờ nghề diễn tôi mới có thể đứng vững đến ngày hôm nay. Vì nhờ vai trò diễn viên nên khán giả mới dần không còn gọi tôi với danh xưng hot girl. Còn trong môi trường nghệ thuật giải trí, còn rất nhiều điều mình muốn khám phá, cho nên còn làm được gì thì cứ làm.

Ở thời điểm hiện tại, Khả Ngân đã có cho mình những dự định mới trong con đường ca hát chưa?

Bây giờ cuối năm rồi, cũng khá là muộn rồi nên tôi cần nghỉ ngơi, ở cạnh gia đình, giữ sức khỏe, chuẩn bị cho hành trang kế tiếp của tôi, để tôi có thể làm tốt hơn.

Cảm ơn Khả Ngân vì buổi phỏng vấn này.

Cảm ơn Okkio Coffe (1 Hẻm 41 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3) đã hỗ trợ địa điểm phỏng vấn.

https://kenh14.vn/gap-kha-ngan-dem-giao-thua-qua-nhieu-tin-don-khien-toi-thay-rat-phien-toi-chia-tay-quan-ly-khong-phai-nguoi-yeu-20220131164525766.chn