NS Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng phản đối quan điểm đổ lỗi cho BTC của học trò Karik.

Những ngày qua, sự việc học trò team Binz là PrettyXIX bị phía BTC một show diễn tố không mời nhưng vẫn đến diễn, làm hỏng loa trị giá gần 100 triệu đồng nhưng có thái độ bất hợp tác đã gây xôn xao mạng xã hội. Ồn ào này còn làm dấy lên nhiều tranh cãi trái chiều và nhiều rapper, bạn bè của những nhân vật liên quan cũng lên tiếng đưa ra quan điểm.

Mới đây nhất, Yuno Bigboi - thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 cũng có bài đăng chia sẻ về lùm xùm này.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 1.

Bài đăng mới nhất của Yuno Bigboi trên trang cá nhân

Theo đó, với quan điểm riêng của Yuno Bigboi, nam rapper cho rằng việc bảo quản thiết bị quay là trách nhiệm của người cameraman và không thể đổ lỗi cho người khác. Anh còn khẳng định, dựa trên kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện thì những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức, không thể đổ lỗi cho bất cứ ai.

Anh nói thêm: "Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?".

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 2.

Yuno Bigboi - thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 bênh vực PrettyXIX, khẳng định sự cố chương trình thuộc về trách nhiệm của ban tổ chức

Tuy nhiên, ngay bên dưới bài đăng của Yuno Bigboi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, nam nhạc sĩ cho hay nếu như ca sĩ cao hứng mà lấy chai nước đổ vào loa hay loa monitor thì anh cũng sẽ mời đền.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói thêm, bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ là trách nhiệm của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ nhảy cùng vũ đoàn mà sập sân khấu là lỗi của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ lôi kéo khán giả lên sân khấu cũng nhảy làm sập sân khấu là lỗi của nghệ sĩ.

Ngược lại, nam nhạc sĩ khẳng định ý thức bảo quản thiết bị biểu diễn để ghi âm, ghi hình như micro, tai nghe in-ear, màn hình led, loa monitor, đèn kỹ thuật trên sân khấu... đều là trách nhiệm của nghệ sĩ.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm của Yuno Bigboi

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 4.

Nam nhạc sĩ khẳng định bảo quản thiết bị biểu diễn là trách nhiệm của nghệ sĩ

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm bảo vệ PrettyXIX của Yuno Bigboi

Nguyên văn bài đăng của Yuno Bigboi:

Dạo này nhiều vấn đề sôi nổi quá có một tí bất bình nên tui nêu một tí quan điểm cá nhân không bênh vực bên nào cả.

- Dựa theo quan điểm trước đây mình là một cameraman thì việc bảo quản thiết bị quay khi đang hành nghề là trách nhiệm của bản thân. Bạn không thể đổ lỗi cho ai khác. Nếu biết máy mình không chống được nước, ví dụ đơn giản hơn là điện thoại thì khi gặp trường hợp tạt nước như vậy ai cũng sẽ né để tự bảo quản chứ không ai đút đầu vào như vậy cả.

- Dựa theo kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện trước đây thì mình cảm thấy tất cả những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức. Không thể đổ lỗi cho bất cứ ai. Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?

Dựa trên chính bản thân tui thì tui cũng là một thằng thích cháy hết mình trên sân khấu và đã có một vài lần sung quá tui cũng feel the nước.

Hên quá tui toàn tham gia các chương trình có ban tổ chức chuyên nghiệp!

Nguồn: FBNV

https://kenh14.vn/hoc-tro-karik-benh-vuc-thi-sinh-team-binz-trong-vu-lam-hong-loa-100-trieu-ns-nguyen-van-chung-lap-tuc-dap-tra-20220127211951687.chn