Nhóm nữ mới nhà JYP tính "nẫng tay trên" danh hiệu tân binh thị phi của IVE hay gì?

Nhóm nữ mới NMIXX của JYP đang là tâm điểm trên MXH nhờ đội hình full visual, full tài năng cùng sự đầu tư hoành tráng đến từ ông lớn. Dễ thấy JYP có ý định dồn toàn lực vào nhóm này bằng rất nhiều kế hoạch quảng bá công phu từ thời pre-debut. Ngày 28/1 (theo giờ Hàn) vừa qua, NMIXX đã đăng tải trailer đầu tiên cho màn chào sân chính thức vào tháng 2 sắp tới, khiến Kpop fan đảo điên vì visual "hết nước chấm" của các cô nàng.

NMIXX - Debut Trailer

Tuy nhiên, khi cơn hào hứng ban đầu qua đi, netizen bắt đầu săm soi kỹ hơn về tiềm năng thành công của NMIXX, và đây là lúc nhóm vướng phải nhiều tranh cãi trái chiều vì từ tên gọi, logo, concept đều gợi nhớ đến các tên tuổi lớn của Kpop.

Điểm chung kỳ lạ trong tên gọi và concept của NMIXX với đàn chị BLACKPINK

Ngay từ bước công bố nghệ danh, NMIXX đã khiến cho Kpop fan bàn tán xôn xao do có đến 3 trong số 7 thành viên sở hữu tên gọi đụng hàng với BLACKPINK. Cụ thể, Lily gợi nhiều liên tưởng đến Lisa. Jinni nghe na ná Jennie. Và Jiwoo lại có nét giống với Jisoo.

Đương nhiên không thể gọi đây là hành động copy 100% từ phía ông lớn JYP, nhưng cư dân mạng không khỏi nảy lên suy nghĩ rằng JYP bị ám ảnh với BLACKPINK, xem nhóm nữ nhà YG là "chuẩn mực". Mặt khác, các fan tỉnh táo hơn lại phản bác rằng Jiwoo và Lily đều lấy tên khai sinh làm nghệ danh, và tên thật của Jinni là Choi Yunjin, thế nên cô nàng dùng nghệ danh là Jinni cũng không có gì khó hiểu.

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 3.

Jinni - Jennie

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 4.

Jiwoo - Jisoo

Tưởng đâu tranh cãi này đến đây là hết, thế nhưng sau đó thành viên Lily của NMIXX lại bất ngờ bị fan BLACKPINK tố bắt chước concept của Lisa vì bộ outfit đen toàn tập và kiểu tóc ngắn búi 2 bên khi cover ca khúc Finesse (Bruno Mars). Không biết vô tình hay hữu ý mà tạo hình này của Lily trông giông giống Lisa hồi biểu diễn tại concert The Show vào tháng 1/2021, khiến netizen một lần nữa cho rằng JYP đang cố tình "lấy ý tưởng" từ các thành viên BLACKPINK.

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 5.

Lily (NMIXX)

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 6.

Lisa (BLACKPINK)

Âm nhạc "đậm chất" SM, logo vay mượn của aespa?

Mỗi công ty Kpop lại có một kiểu âm nhạc rất đặc trưng. Nếu như đàn chị TWICE và ITZY thể hiện tinh thần đậm chất JYP từ những ngày đầu tiên thì đàn em trẻ tuổi nhất của họ là NMIXX lại sử dụng nền nhạc có vibe rất... SM trong trailer debut. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự tương đồng được cho là vì JYP đã bắt tay với nhà sản xuất nhạc Dem Jointz - producer từng sáng tác nhạc cho nhóm nam NCT của nhà SM.

Ngoài ra, còn có ý kiến cho rằng màu sắc logo của NMIXX trông na ná một "gà cưng" khác của SM là aespa. Tuy hình dáng logo hoàn toàn khác biệt nhưng sự kết hợp giữa các màu có cùng tông xanh - tím đã vô tình khiến cho bộ nhận diện của nhóm nữ tân binh 2 nhà SM - JYP nhìn như thể 2 sản phẩm có chung 1 bàn tay "nhào nặn".

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 7.

Logo của aespa và NMIXX khi đặt cạnh nhau có sự tương đồng về màu sắc

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 8.

aespa cũng là "hình mẫu" của NMIXX?

Đạo nhái concept từ "oan gia ngõ hẹp" của TWICE và đàn em BTS?

Cụ thể, trailer New Frontier: Declaration mà JYP phát hành cho NMIXX vào ngày 26/1 vừa qua bị tố đạo nhái MV Why Not?PTT của LOONA - nhóm nữ thường được so sánh với TWICE trong khoảng thời gian vừa debut. Netizen cho rằng thước phim giới thiệu concept của NMIXX đã "mượn ý tưởng" từ khá nhiều cảnh quay trong MV của LOONA.

NMIXX - New Frontier: Declaration

Có ý kiến cho rằng sự tương đồng là khó lòng tránh khỏi vì Digipegi - một công ty sản xuất video từng làm việc với LOONA chính là cái tên tạo ra trailer cho NMIXX. Tuy nhiên, CEO của công ty đã đích thân lên tiếng đính chính rằng New Frontier: Declaration không phải sản phẩm do Digipegi sản xuất, công ty chỉ góp phần vào việc tạo nên trailer debut được khen ngợi hết lời vào mấy ngày trước mà thôi.

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 10.

Netizen so sánh thước phim giới thiệu concept của NMIXX với cảnh quay trong MV của LOONA

"Tai bay vạ gió" dành cho NMIXX đúng là không dừng lại khi thước phim New Frontier: Declaration trước đó cũng bị tố đạo nhái concept của ENHYPEN - nhóm nam đàn em BTS. Ngoài ra, logo của NMIXX cũng được nhận xét là cực giống với logo của fandom ENHYPEN là ENGENE.

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 13.

NMIXX không chỉ đạo nhái LOONA mà còn bắt chước concept của ENHYPEN?

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 15.

Logo của NMIXX

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 16.

Logo fandom ENGENE của ENHYPEN

Có thể thấy NMIXX còn chưa chính thức debut mà đã vướng phải vô số ồn ào liên quan đến nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc. Dường như mọi nỗ lực "rửa phèn", đầu tư khủng, chi tiền mạnh tay cho NMIXX của JYP chỉ mang đến tác dụng ngược vì netizen ngày càng "chắc nịch" rằng công ty sử dụng chiêu trò "truyền thông bẩn", dùng thị phi làm bàn đạp đưa NMIXX lên hàng top.

Trước đó, IVE cũng được xem là 1 ví dụ điển hình cho "truyền thông bẩn". Starship cố ý tạo hình ảnh cho IVE thành nhóm của "Jang Wonyoung và những người bạn", khiến nữ idol và cả nhóm bị chửi bới nặng nề trong suốt tháng đầu tiên debut. Không lẽ NMIXX sắp sửa trở thành mục tiêu thay thế cho IVE, lên ngôi danh hiệu tân binh thị phi mới của Kpop?

IVE gặp đối thủ thị phi là tân binh đạo nhái cả Kpop: Từ BLACKPINK cho đến đàn em BTS, nhà SM đều là nạn nhân? - Ảnh 17.

IVE

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/ive-gap-doi-thu-thi-phi-la-tan-binh-dao-nhai-ca-kpop-tu-blackpink-cho-den-dan-em-bts-nha-sm-deu-la-nan-nhan-20220130113700882.chn