Trước việc khá nhiều khách đi mua hoa chơi Tết vào ngày cuối cùng trong năm với mong muốn mức giá rẻ hơn, những thương lái này đã bày tỏ sự bực tức bằng cách chặt và đốt toàn bộ cành đào còn lại.

Chiều ngày cuối cùng trong năm luôn là thời điểm những tiểu thương buôn bán hoa, cây cảnh dịp Tết bắt đầu dọn dẹp hàng hóa và trở về nhà.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm khá nhiều người đến mua những cành hoa cuối năm. Đa phần người mua đều mong muốn có mức giá phù hợp hơn bởi những ngày trước đó hoa trang trí Tết đều được bán với mức giá khá cao.

Clip: Người bán đào chặt, đốt cây ngày cuối năm

Nhiều tiểu thương đã tỏ ra rất khó chịu trước việc người dân chờ đến 30 Tết mới đi mua hoa. Nhưng thay vì việc giảm giá, "bán tháo" trong ngày cuối năm, nhiều người đã lựa chọn cách đốt hay chặt những cành mai đào trước đó có giá lên tới trăm ngàn hay thậm chí là tiền triệu.

Mới đây, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm người bán đào đang khá tức giận liên tục ném những cành đào vào đống lửa. Những người này vừa đốt vừa không ngừng cáu gắt, đôi khi kèm theo cả những câu chửi thề:

"Giờ rẻ quá không đốt thì làm như nào"

"Bao công sức, mang hàng trăm cây số về đây mà dân trả giá rẻ, chém hết."

"Giờ mới đi mua rồi trả rẻ, ai mà bán được."

Dù sự việc này không phải là trong ngày cuối năm nhưng đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã thu về không ít ý kiến trái chiều của cộng đồng:

"Nhiều người đã mua muộn còn trả giá gắt, thương cho những tiểu thương nhưng họ cũng không nên chặt đốt cây như vậy".

"Thuận mua vừa bán. Người ta không có tiền mua thì mặc cả, thấy rẻ quá không bán thì thôi cũng chẳng ai bắt được. Đấy là điều hiển nhiên trong buôn bán rồi. Vừa cay cú mắng chửi khách, vừa chặt đốt cây giống như mình là người bị hại cũng chẳng hay ho gì. Cuối năm tự mua bực vào người."

"Đến ngày cuối năm đều là những cây không được đẹp như những ngày trước đó nữa rồi, người ta trả giá cũng là chuyện bình thường, hờn dỗi cho ai xem?"

"Người bán không nên làm như vậy. 30 mình bán rẻ chút cũng là hợp lý, giúp mình cũng giúp người. Còn nếu không muốn bán rẻ vào ngày này thì trước đó nhập ít thôi chứ đập rồi đốt như này không hay chút nào.

Dịch bệnh bao người khó khăn, cái ăn cái mặc còn phải lo lắng nhiều thì người ta trả giá cũng đâu có sai mà cứ đổ thừa rồi giận cá chém thớt như này".

https://kenh14.vn/khach-tra-gia-re-thuong-lai-tuc-gian-chat-dot-dao-chu-nhat-dinh-khong-ban-gio-moi-di-mua-roi-tra-re-ai-ma-ban-duoc-20220131172331881.chn