Chị em nào mua Tuyết Mai chơi Tết mà gặp tình trạng như Đỗ Hà thì ''ghim'' ngay vài lưu ý để biết đường chăm hoa nhé.

Mua hoa chơi Tết là thú vui của rất nhiều chị em, trong đó có cả Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Thế nhưng, câu chuyện mua hoa ngày Tết dở khóc dở cười của nàng Hậu lại đang khiến nhiều người quan tâm.

Chuyện là, mới đây Đỗ Hà vừa đăng story kêu than với dân mạng sau khi mua hoa Tuyết Mai về chơi Tết. Có vẻ là lần đầu tiên mua loại hoa này nên cô nàng còn khá bỡ ngỡ, không biết chăm thế nào cho hoa tươi tốt. Trong story của mình, cô nàng viết: "Mình thấy trên mạng đẹp lắm mà sao mình mua về như mấy cành củi khô vậy. Mấy ngày nữa nó có ra hoa không mọi người''.

Lần đầu chơi hoa Tuyết Mai, Hoa hậu Đỗ Hà bỡ ngỡ vì tưởng mua phải củi khô: Gái nào cũng là newbie vào đây mình chỉ cách chăm hoa này - Ảnh 1.

Story được Đỗ Hà vừa đăng tải trên Instagram của mình

Mới nghe qua ai không biết lại đổ lỗi cho người bán hoa thì tội họ quá. Với những người mới chơi hoa Tuyết Mai như Đỗ Hà, nhìn cành hoa lúc chưa nở chắc hẳn ai cũng nghĩ là hoa héo và queo quắt vậy thôi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại hoa này chính là chỉ khi được cắm vào nước, hoa mới thực sự nở rộ và tốt tươi. Tuy nhiên, việc chăm và giữ hoa Tuyết Mai được lâu ngày cũng đòi hỏi chị em phải có ''khiếu'' nữa đó. Nếu các nàng cũng là ''newbie'' như nàng Hậu Đỗ Hà thì phải ghi nhớ một vài lưu ý sau đây.

Những năm gần đây, Tuyết Mai là loại lại hoa được nhiều chị em ưa chuộng bởi sắc vẻ cực xinh. Hoa Tuyết Mai có cành nhỏ, mảnh mai với lá xanh li ti và bông hoa trắng như những tuyết mùa đông. Hoa khi nở rộ sẽ giúp không gian bừng sáng như mang vào nhà không khí của một vùng cao lộng gió. Tết có một bình Tuyết Mai trưng ở phòng khách đảm bảo ai đến nhà cũng phải nức nở khen xinh.

Để chọn được cành hoa đẹp, các nàng nên chọn những cành có nhiều nụ và bông hoa nhỏ để khi cắm vào nước hoa sẽ nở rộ sớm hơn. Ngoài ra, loài hoa này là loại thân gỗ nên khó hút nước. Khi cắm hoa, các nàng nên cắt chéo gốc hoa khoảng 45 độ để hoa có thể hấp thụ nước dễ hơn. Nếu muốn chơi hoa tươi lâu từ 2 - 3 tuần, các nàng cần thường xuyên thay nước cho hoa ít nhất 2 ngày một lần. Bên cạnh đó, nàng cũng đừng quên cho các viên B1 hoặc Aspirin vào nước, đặt hoa ở những nơi thoáng đãng và có ánh sáng mặt trời nhé.

Tết đã rất cận kề rồi, nếu chị em chưa tìm được địa chỉ sắm Tuyết Mai ưng ý thì nhanh chóng tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé. Dù cận Tết rồi nhưng các shop này vẫn hoạt động chăm chỉ để có thể mang đến cho chị em những bó hoa xinh xắn nhất đó.

Gợi ý shopping:

Nguồn: Instagram @doha.hhvn, Internet

https://kenh14.vn/lan-dau-choi-hoa-tuyet-mai-hoa-hau-do-ha-bo-ngo-vi-tuong-mua-phai-cui-kho-gai-nao-cung-la-newbie-vao-day-minh-chi-cach-cham-hoa-nay-20220130184739918.chn