Sự vắng mặt của Táo này khiến không ít khán giả Táo Quân 2022 hụt hẫng.

Sau một năm chờ đợi, Táo Quân 2022 đã chính thức lên sóng vào 20h05 ngày 29 Tết. Là một món ăn tinh thần mỗi dịp Tết về nên Táo Quân nhận được rất nhiều sự quan tâm, mong ngóng của khán giả.

Mỗi năm, chương trình Táo Quân lại nói về những đề nổi bật trong năm của các lĩnh vực. Và Giáo dục là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu trong chương trình vì cách thể hiện duyên dáng, hài hước nhưng cũng vô cùng thâm thuý của các Táo.

Tuy nhiên, trong chương trình Táo Quân năm nay, đánh dấu sự vắng mặt của Táo Giáo dục vì... Thiên đình hạn chế số người vào chầu, các Táo sẽ báo cáo online.

Tuy lý do này khiến không ít người ngã ngửa nhưng đây lại phản ánh thực trạng trong suốt 1 năm qua của các trường học. Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp mà các trường học phải đóng cửa và chuyển sang học online, vì vậy việc họp, thậm chí là chầu online cũng trở nên hết sức bình thường với Táo Giáo dục.

Trong những năm qua, Táo Giáo dục đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua phần thể hiện dí dỏm của nghệ sĩ Vân Dung hay nghệ sĩ Chí Trung. Điển hình là những lần nói thẳng, nói thật hết sức thâm thuý, nêu bật lên những sự kiện của toàn ngành Giáo dục. Từ vấn đề tiêu cực trong thi cử năm 2018 ở Sơn La, Hà Giang, Hoà Bình, đến việc điểm chuẩn vào ngành Sư phạm thấp kỷ lục, và còn nói đến những nỗ lực của toàn ngành trong thời buổi dịch bệnh.

Vì những lý do này mà ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi Táo Giáo dục năm nay không có nhiều "đất diễn" tại sân chầu Táo Quân.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/mot-nhan-vat-huyen-thoai-chinh-thuc-het-dat-dien-tai-tao-quan-2022-chi-xuat-hien-5-phut-roi-quay-ve-biet-ly-do-ai-cung-nga-ngua-20220131212902146.chn