Câu nói của ông bố dù ngắn gọn nhưng giúp con gái ngộ ra nhiều điều.

Mỗi bậc cha mẹ từ ngày con còn bé đến khi trưởng thành đều mong muốn con mình được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất. Cũng chính vì lo lắng cho con mà nhiều phụ huynh cho rằng việc nghiêm khắc hay cấm đoán những hành vi mà mình nghĩ không phù hợp là điều nên làm. Một trong những việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con mình không phạm phải đó chính là việc yêu sớm.

Con gái của một người đàn ông họ Vương tên Tiểu Nam vốn là một cô bé hoạt bát, đáng yêu và học giỏi, được thầy cô và bạn cùng lớp quý mến. Nhưng kể từ năm thứ hai trung học cơ sở, điểm số của Tiểu Nam giảm sút một cách đáng kể, điều này khiến anh Vương lo lắng. nhưng anh vẫn không tìm ra nguyên do của việc kết quả học tập của con gái không còn tốt như trước.

Cho đến gần đây, anh Vương mới để ý con gái luôn nói chuyện điện thoại với ai đó trong phòng, anh chỉ đơn giản nghĩ đó là một người bạn. Sau đó vài hôm, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho anh và nói về tình hình của con gái. Nhà trường cho biết dạo gần đây Tiểu Nam tỏ ra thân thiết với một nam sinh trong lớp và có những biểu hiện của việc yêu sớm. Giáo viên mong gia đình có thể hợp tác trong việc nhắc nhở cô bé về vấn đề này.

Nghe tới đây, anh Vương khá bất ngờ nhưng cũng từng trải qua lứa tuổi dậy thì với những tò mò về mặt tình cảm cùng người khác giới, anh hiểu rằng nếu la mắng thì sẽ khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn thôi. 

Ngay tối hôm đó, khi con gái đi học về, anh đã bình tĩnh gọi con gái tới nói chuyện. Anh chẳng trách móc hay la rầy, cũng không hề động tay động chân với cô bé mà anh chỉ nói vỏn vẹn 7 chữ: "Bạn đó thật sự yêu con sao?" 

Tiểu Nam nghe bố nói không đáp lại gì còn gương mặt thì thể hiện thái độ như biết mình đã làm sai điều gì. Ngày hôm sau, khi đi học về, cô bé nói với bố: "Chúng con chia tay rồi, con biết bạn ấy không yêu con!". Thì ra Tiểu Nam đã phát hiện người bạn kia còn đang có mối quan hệ trên mức tình bạn với một nữ sinh khác nữa nên đã đề nghị chia tay.

Vậy khi phát hiện con có biểu hiện của "yêu sớm", cha mẹ nên làm gì?

1. Trao đổi kịp thời và quan tâm đến lòng tự trọng của con

Ở lứa tuổi dậy thì, hành vi của trẻ có thể xuất phát từ những gì chúng quan sát được mà không thể phân định được tính đúng sai hoặc do bản tính tò mò, muốn tìm hiểu về người khác giới, do đó, cha mẹ cần giao tiếp với con cái kịp thời. Để giúp trẻ hiểu ra vấn đề, trong quá trình giao tiếp phải chú ý bảo vệ lòng tự trọng của con cái, tránh nói những lời quá đáng khiến trẻ nảy sinh tâm lý nổi loạn, bốc đồng.

2. Quan tâm tới vấn đề giáo dục giới tính

Dù là trai hay gái thì cha mẹ cũng phải phổ biến kiến ​​thức giáo dục giới tính để con biết cách bảo vệ bản thân. Đặc biệt, đối với các bé gái, cha mẹ không nên lảng tránh những chủ đề như mang thai và sinh con,... Hãy tìm cách giải thích phù hợp và đơn giản, dễ hiểu để con có những hiểu biết đúng đắn.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/phat-hien-con-gai-hoc-cap-2-co-nguoi-yeu-ong-bo-khong-la-mang-ma-chi-noi-7-tu-hom-sau-con-tu-dong-noi-chia-tay-20220126082608911.chn