Nhìn sản phẩm thì "lươn lẹo" vậy thôi chứ ai cũng phải công nhận anh chàng này quá sáng tạo.

Các cuộc thi về trí tuệ hiện nay ngày càng đa dạng và sáng tạo với những luật chơi và đề bài vô cùng hack não. Tuy nhiên từ đó mới có thể tìm ra được những người chơi thông minh, có những cách giải quyết khác biệt nhất.

Là một đơn vị tiên phong trong gần như tất cả các khía cạnh về khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, Đại học Công nghệ Tokyo luôn tìm kiếm những nhân tài sáng tạo nhất. Bởi từ các nghiên cứu về ung thư, khoa học thể thao đến thẩm mỹ nam giới mà Đại học này nghiên cứu đều cần những bộ não "IQ vô cực", tiên phong đi đầu.

Thanh niên đạt giải Nhất cuộc thi gấp máy bay giấy sao cho bay xa nhất, zoom kĩ sản phẩm ai cũng thốt lên: Quá thiên tài! - Ảnh 1.

Trò gấp máy bay của trẻ con trở thành cuộc thi thu hút những sinh viên xuất sắc

Vì thế, không ít các cuộc thi đã được diễn ra vừa tìm kiếm nhân tài, vừa phát hiện những ai thông minh khác biệt nhất. Và bộ phận kỹ thuật của trường đã tổ chức một cuộc thi cho sinh viên với yêu cầu "Hãy gấp và cải tiến chiếc máy bay giấy để bay được xa nhất". Giải thưởng cho người thắng cuộc là 10.000 Yên (tương đương hơn 2 triệu đồng).

Tuy cuộc thi có hơi "trẻ con" nhưng để tìm ra cách cho máy bay giấy bay xa nhất cũng không phải chuyện dễ, và cuộc thi đã thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên xuất sắc. Không chỉ gấp những chiếc may bay đồ chơi thông thường, những sinh viên này dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra bản vẽ, tính toán khí động học để tạo ra các đường gấp khiến máy bay có thể bay xa nhất.

Thế nhưng, trong hàng trăm chiếc máy bay mới lạ, bay vun vút lại xuất hiện một chiếc "máy bay" rất kỳ lạ. Một thanh niên đã cầm theo một tờ giấy trắng, không hề tỉ mẩn từng đường gấp mà anh ta đặt một hòn đá bên trong tờ giấy đó rồi vo tròn lại. Siêu phẩm này khiến các giám khảo và thí sinh khác vô cùng ngỡ ngàng. Tuy nhiên, chính chiếc máy bay kỳ dị này lại giành được chiến thắng với quãng đường bay gần 100m.

Thanh niên đạt giải Nhất cuộc thi gấp máy bay giấy sao cho bay xa nhất, zoom kĩ sản phẩm ai cũng thốt lên: Quá thiên tài! - Ảnh 2.

Chiếc "máy bay" giành giải nhất đầy thuyết phục trong cuộc thi

Và tất nhiên, thanh niên này đã nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi trong sự trầm trồ của mọi người. Người chiến thắng này tên là Terurun, anh chia sẻ rằng ban đầu cũng đã chế tạo một chiếc máy bay bình thương những cảm thấy nó không có gì nổi bật, nhàng nhàng như những người khác. Vì thế, anh đã vận dụng từ kinh nghiệm ném giấy lộn vào trong sọt rác của mình và nhận thấy cách này rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, Terurun cũng phải "xài chiêu" mới có thể đạt được thành tích đó. Anh chàng đã tìm cách vo tờ giấy nhiều nhất có thể để giảm lực cản và tạo cho nó hình cầu hết mức có thể để bay được xa hơn.

Câu chuyện này đã thu hút nhiều sự tranh cãi của cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng anh chàng có IQ thực sự khủng mới nghĩ ra được cách làm sáng tạo này. Song các ý kiến khác lại cho rằng đây không phải là sự sáng tạo thực sự mà chỉ là trò lươn lẹo. Tuy nhiên, ban giám khảo cũng đánh giá tốt sản phẩm này vì thực hiện được nguyên tắc cốt lõi trong việc tạo ra một thiết kế hiệu quả và chi phí thấp.

https://kenh14.vn/thanh-nien-dat-giai-nhat-cuoc-thi-gay-may-bay-giay-sao-cho-bay-xa-nhat-zoom-ki-san-pham-ai-cung-thot-len-qua-thien-tai-20220126145615237.chn