Năm nay, mặc dù giá hoa không cao nhưng người mua khá ít ỏi. Sau 12h, một số tiểu thương đã cắt bỏ phần hoa còn dư để tiện việc di chuyển về nhà, giá hoa cũng giảm sốc để thu hút người mua hoa giờ chót.

Từ 150 ngàn/chậu hoa cúc giảm xuống còn 100 ngàn/4 chậu hoa, thậm chí một số chậu chỉ bán với giá 20 ngàn vẫn không hết khiến tiểu thương ngán ngẩm.

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 1.

Lượng hoa còn tồn lại công viên khá nhiều khiến tiểu thương phải bán đổ bán tháo

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 12h ngày 31/1, tức 29 Tết, khi loa phát thanh thông báo yêu cầu tiểu thương bán hoa tại Công viên 23/9 trả lại mặt bằng, lượng hoa còn lại của các tiểu thương vẫn còn rất nhiều. So với mọi năm, giá cả của hoa Tết năm nay không cao, thậm chí có nhiều loại còn thấp hơn năm ngoái nhưng người dân vẫn đợi đến giờ "chót" mới tranh thủ đến mua hoa.

Giá hoa hạ thấp khiến nhiều người dân cũng tranh thủ đi lựa hoa

Chú Ẩn (quê Bến Tre) phải cắt bỏ hơn 40 chậu hoa giấy vì không bán kịp. Theo chú Ẩn, mặc dù chỉ đem lên Sài Gòn khoảng hơn 100 chậu nhưng mòn mỏi chỉ tiêu thụ được khoảng 2/3 với mức giá vừa phải. Để việc di chuyển hoa giấy về lại nhà một cách dễ dàng, chú Ẩn đã cắt tỉa lại hoa một cách gọn gàng.

Chia sẻ về việc tiểu thương thường đập chậu, phá bỏ hoa sau 12h trưa ngày cuối cùng của năm cũ, chú Ẩn cho biết đây là một việc làm không văn minh, người yêu hoa, thương hoa không nên làm vậy.

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 3.

Chú Ẩn cắt cành hoa để tiện việc di chuyển, mang hoa về để năm sau

Mặc dù với mức giá kịch sàn, 100 ngàn/4 chậu cúc nhưng nhiều người mua vẫn dè dặt, lựa tới lựa lui. Những loại hoa khác cũng từ 100 ngàn/chậu nhỏ xuống còn 30 ngàn/chậu. Một tiểu thương cho biết, nhiều người dân vẫn còn trả giá ở những phút cuối cùng như họ nhất định không chịu bán, thà đem về chứ không thể nào bán như cho được.

"Giờ chỉ còn 30 ngàn, thậm chí 20 ngàn/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn...", chị Lan (tiểu thương bán hoa nói).

Một số tiểu thương ngao ngán vì giá quá rẻ mà người dân vẫn trả giá, kì kèo

Trong khi đó, nhiều người trồng mai, quất kiểng, hoa giấy cho biết có khi lỗ tiền xe vì bán không được nhiều. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được ngày 29 Tết tại Công viên 23/9.

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 5.

Việc di chuyển các loại cây kiểng giá trị cao về lại nhà gặp nhiều khó khăn

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 6.

100 ngàn 4 chậu cúc, giá hoa giờ chót khiến nhiều người thích thú mua hoa

Cảnh mua bán hoa năm nay theo nhiều tiểu thương ế ẩm hơn mọi năm

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 8.

Một người dân chở xích lô hoa kiểng về chưng Tết

Hoa rẻ kịch sàn, chỉ vài chục ngàn một chậu..., nhiều người dân tranh thủ hốt hụi chót

Tiểu thương Sài Gòn cắt bỏ phần hoa ế trưa 29 Tết, bán đổ bán tháo để về nhà: Giờ chỉ còn 20k, 30k/chậu mà có người vẫn trả giá thì chịu, chị không bán, thà lỗ luôn... - Ảnh 10.

Lượng hoa mai, những cây kiểng có giá trị cao còn lại rất nhiều, vắng người mua

https://kenh14.vn/tieu-thuong-sai-gon-cat-bo-phan-hoa-e-trua-29-tet-ban-do-ban-thao-de-ve-nha-gio-chi-con-20k-30k-chau-ma-co-nguoi-van-tra-gia-thi-chiu-chi-khong-ban-tha-lo-luon-20220130151448516.chn