Cùng dự đoán xem năm nay ca khúc hot trend nào sẽ "lên ngôi" tại Táo Quân 2022.

Từ lâu, chương trình Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm đã là một phần không thể thiếu trong ngày giao thừa của người Việt. Táo Quân của VTV là một trong những chương trình được người dân cả nước chờ đón nhất mỗi dịp Tết đến xuân về, sự hài hước mà sâu cay trong cách điểm lại những chuyện nổi cộm trong năm cũ đã trở thành thương hiệu của Táo Quân. Phần âm nhạc chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình này.

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 1.

Táo Quân đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về

Mỗi số Táo Quân ra mắt, ta vừa được đã mắt, đã tai trong một bữa tiệc đa thanh đa sắc cùng nhiều bản hit chế vô cùng chất lượng. Mượn âm nhạc truyền tải thông điệp từ lâu đã là "đặc sản" của Táo Quân, ekip VTV cũng chứng minh tài năng nắm đầu xu hướng ở hạng thượng thừa khi những ca khúc được "chế cháo" lại trong chương trình đều là những bài hit có ảnh hưởng, một khi đã chế là thành công tạo ra hiệu ứng mới.

Táo Quân 2022 từ khi mới quay hình đã làm dân tình xôn xao bởi hàng loạt "hint" về đổi nhân sự, Nam Tào - Bắc Đẩu cũ được thay thế... và phần nhạc chế của chương trình cũng rất được quan tâm. Với khả năng "bắt trend" giới trẻ của ekip chương trình, một số ca khúc nổi bật, viral trong năm 2021 vừa qua có thể được chế lại trong Táo Quân có thể nhắc đến như Tình Bạn Diệu Kỳ, Mang Tiền Về Cho Mẹ hay Gieo Quẻ.

Trailer mới của Táo Quân 2022

Mang Tiền Về Cho Mẹ thống trị top trending ngay khi vừa ra mắt, tạo hiệu ứng trend ảnh chế cực hài.

Cuối năm 2021, Đen Vâu tung ra sản phẩm âm nhạc mới có tên Mang Tiền Về Cho Mẹ kết hợp cùng nữ ca sĩ Nguyên Thảo. Chỉ sau 12 giờ ra mắt, MV Mang Tiền Về Cho Mẹ đã đạt được top 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc thịnh hành của YouTube Việt Nam. 

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 3.

Ca khúc viral nhất cuối năm vừa qua chính là Mang Tiền Về Cho Mẹ

Với lyrics độc đáo "mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ" nhanh chóng trở thành trend của cư dân mạng khi đi đến đâu cũng thấy meme chế lại câu nói này. Với ý nghĩa nhân văn nhưng được truyền tải độc đáo cùng sự viral mà Mang Tiền Về Cho Mẹ đang có, chúng ta có lý do để chọn ca khúc này trở thành một trong những ca khúc được các Táo bắt trend. 

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 4.

Hàng loạt câu nói viral được chế lại từ trend mang ... về cho mẹ

Gieo Quẻ của Hoàng Thuỳ Linh là "ứng cử viên" hoàn hảo cho Táo Mạng -  Tự Long trong màn báo cáo cuối năm

Đúng ngày 1/1/2022 Hoàng Thuỳ Linh ra mắt ca khúc Gieo Quẻ với giai điệu dân gian kết hợp hiện đại bắt tai, lyrics cũng rất "Gen Z", gần gũi và quen thuộc đã nhanh chóng trở thành trend cho hội "tóp tóp". 

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 5.

Hoàng Thuỳ Linh hoá bà đồng vừa hiện đại vừa truyền thống trong Gieo Quẻ

Như đã được tiết lộ từ sớm rằng Táo Mạng Tự Long sẽ có màn báo cáo kết hợp âm nhạc hiện đại với dân gian. Với độ phủ sóng hiện tại, Gieo Quẻ mang âm hưởng truyền thống của Hoàng Thuỳ Linh có thể là "ứng cử viên" hoàn hảo cho tiết mục này. 

Có khi nào Táo Quang Thắng và Táo Vân Dung sẽ có màn hát kết hợp vũ đạo "ngoáy mũi" trên nền Tình Bạn Diệu Kỳ của AMEE?

Hai vị Táo lắm trò Quang Thắng và Vân Dung vừa có màn tiết lộ thú vị về sự chuẩn bị độc đáo để diện kiến Ngọc Hoàng, đó chính là vũ đạo "ngoáy mũi". Nhắc đến vũ đạo hot trend trong năm vừa qua, nhiều người nghĩ ngay đến trend "đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé" xuất phát từ ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ của AMEE.

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 6.

Tình Bạn Diệu Kỳ cũng là ca khúc đi đầu xu hướng trong năm vừa qua

Nổi lên từ hồi đầu năm 2021, giai điệu trẻ trung của ca khúc đã thu hút nhiều bạn trẻ trổ tài nhảy múa theo giai điệu gây nghiện này để kịp bắt trend. Vũ đạo này chiếm trọn TikTok một thời gian dài. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu được tái hiện theo phong cách Táo một lần nữa, liệu rằng có tiếp tục thành trend?

Chiếm lĩnh TikTok đầu năm 2021 là điệu nhảy "đưa tay đây nào" được khởi xướng từ ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ

Sài Gòn Đau Lòng Quá nhưng khiến người ta mê đắm bởi “chạm” đúng tâm tư, phù hợp để các Táo giãi bày

Sài Gòn Đau Lòng Quá là ca khúc "làm mưa làm gió" một khoảng thời gian dài vừa qua. Ca khúc phản ánh đúng tâm tư và tình cảm của những người trẻ ở thành phố này. Có thể nói, cũng đã một quãng thời gian khá lâu, khán giả mới lại có một ca khúc viết về Sài Gòn trẻ và gần gũi với Gen Z đến vậy.

Trước thềm Táo Quân 2022: Các bản hit của Đen Vâu, Sơn Tùng hay trend tóp tóp sẽ được vang lên? - Ảnh 8.

Câu nói "Sài Gòn đau lòng quá" cũng rất viral trong năm vừa qua

Đâu phải lúc nào Táo Quân cũng nhộn nhịp rộn ràng, đôi khi một chút da diết lại khiến người ta lắng đọng nhiều hơn. Với tình hình dịch bệnh căng thẳng suốt năm qua tại TPHCM, Sài Gòn Đau Lòng Quá là một ca khúc phù hợp để các Táo trải lòng, truyền tải sự cảm thông đến với khán giả. 

Nhạc trend TikTok!

Đoạn trailer Táo Quân 2022 được nhà đài tung ra đã hé lộ một phần những tình tiết nổi bật của chương trình năm nay. Các Táo đi đầu xu hướng bắt trend vô cùng điệu nghệ với hàng loạt câu nói viral trong năm vừa qua như "Chỗ này nhiều máu này", "quay xe" hay nhắc lại vụ việc nổi cộm trong mùa dịch vừa qua như "Bánh mì mà là thực thẩm thiết yếu hả?"...

Nắm bắt xu hướng và tạo trend mới vốn là khả năng "bất khả chiến bại" của các Táo, chính vì vậy các Táo mà bắt luôn những trend nổi tiếng viral trên TikTok vốn là sân chơi nổi bật nhất của giới trẻ thời gian qua cũng không có gì làm lạ.

"Táo" Quang Thắng với tạo hình mới lạ nhất từ trước đến nay được hé lộ qua trailer

Những ca khúc trend TikTok trong năm vừa qua rất có khả năng được xuất hiện trong Táo Quân có thể nhắc tới như Hạ Còn Vương Nắng (DatKaa) - trend nhảy vô cùng nổi tiếng trên TikTok, Hương (Văn Mai Hương) cũng gây "ám ảnh" giới trẻ một thời gian dài.

Trend nhảy Hạ Còn Vương Nắng làm mưa làm gió một thời gian dài

Những ca khúc hot nhất TikTok năm vừa qua

Theo bạn, ca khúc nào sẽ được xuất hiện trong Táo Quân 2022?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/truoc-them-tao-quan-2022-cac-ban-hit-cua-den-vau-son-tung-hay-trend-top-top-se-duoc-vang-len-20220124175748319.chn