Các vấn đề trong nhà như nấm mốc, mùi hôi hay tắc cống đều có thể giải quyết dễ dàng bằng những mẹo vô cùng đơn giản.

1. Sử dụng muối để hút ẩm

Giữ độ ẩm trong nhà ở mức thấp khoảng 30-60% là điều quan trọng đối với sức khỏe và sự thoải mái của bạn. Bởi độ ẩm trên 80% sẽ khiến vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ. Các bào tử nấm mốc này sẽ sinh sôi nảy nở ở xung quanh nhà và có thể gây hại cho đường hô hấp, đặc biệt đối với những người bị dị ứng và trẻ nhỏ.

Để hút ẩm cho nhà cửa, bạn có thể sử dụng muối. Đơn giản chỉ cần đặt muối vào hộp có lỗ thủng vừa đủ ở đáy để thoát nước và không để muối bị lọt qua. Sau đó, đặt hộp muối vào trong một thùng khác để đựng nước đọng lại.

2. Dùng baking soda loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc có thể bắt đầu phát triển ở những khu vực ẩm ướt và bí bách trong nhà, đặc biệt vào thời tiết nồm ẩm hiện nay của miền Bắc. Để loại bỏ nấm mốc, bạn hãy trộn 1 cốc baking soda với nước trong bình xịt. Sau đó, xịt hỗn hợp này lên vết nấm mốc và để trong 5 phút. Tiếp theo, chà sạch bằng bọt biển hoặc bàn chải và để khô hoàn toàn. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.

3. Dùng kem đánh răng làm sạch bồn rửa chén sứ bị ố vàng

Tất cả những gì bạn cần là một ít kem đánh răng trắng thông thường (không phải gel) để làm sáng bóng bồn rửa trong phòng tắm của bạn. Bôi kem đánh răng lên bồn và dùng miếng bọt biển ẩm để cọ sạch. Kem đánh răng là một chất mài mòn nhẹ được sử dụng để loại bỏ mảng bám trên răng nên nó có thể trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch vết ố vàng.

4. Làm sạch các lỗ xả bồn cầu

Theo thời gian, bồn cầu của chúng ta sẽ gặp tình trạng xả nước chậm hơn và không hiệu quả. Nếu điều này xảy ra, thì các lỗ dưới vành có thể bị chặn bởi các chất bẩn. Bạn nên kiểm tra các lỗ bằng một chiếc gương nhỏ và dùng một chiếc mắc áo uốn cong để chọc đầu tăm vào các lỗ và loại bỏ cặn bẩn. Điều này sẽ giúp bồn cầu của bạn xả nước mạnh hơn.

5. Dùng diêm để khử mùi trong nhà vệ sinh

Sau khi sử dụng phòng tắm, phòng vệ sinh bạn có thể đốt một que diêm để trung hòa mùi. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu phòng vệ sinh của bạn không có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió để khuếch tán mùi. Lưu huỳnh trong diêm tạo ra mùi mạnh hơn mùi mà chúng ta tạo ra sau khi đi vệ sinh.

6. Dùng giấm để thông vòi nước

Khi vòi nước bắt đầu giảm áp suất hoặc gặp tình trạng nhỏ giọt, điều này có thể là do chất bẩn tích tụ. Để giải quyết việc này, tất cả những gì bạn cần làm là tháo bộ phận sục khí và ngâm nó trong giấm trước khi cọ rửa bằng bàn chải đánh răng. Đừng quên đậy lỗ thoát nước trước khi bắt đầu để bạn không bị rơi bất cứ thứ gì xuống cống nhé!

7. Thiết kế một quai xách cho túi rác

Thay vì dùng tay để quấn phần đầu và nhấc túi rác ra, bạn hãy thử thiết kế một quai xách cho túi rác để có thể dễ dàng lấy túi ra khỏi thùng hơn.

Nguồn: Brightside

https://kenh14.vn/7-meo-than-ki-giup-danh-bay-moi-ac-mong-don-dep-nha-cua-cai-so-5-dung-kho-the-ma-cung-nghi-ra-20220220141958261.chn