Người bán thơm này quả là lươn lẹo "ở cái tầm khác" rồi!

Không ít lần dân mạng chứng kiến những pha "lừa tình" khi đi mua hàng rong bên ngoài, mà mọi nguyên nhân đều bắt nguồn từ… những tấm bảng giá. Đôi lúc những gì chúng ta thấy chỉ mới là một nửa sự thật. Trường hợp dưới đây chính là ví dụ điển hình nhất.

Mới đây, cộng đồng mạng đang lan truyền những tấm ảnh chụp lại tấm bảng quảng cáo ở hàng bán thơm nọ. Trên đó, người bán giới thiệu đây là thơm mật "ngọt như đường" với giá 15k/kg.

Ở cự li thế này, khách hàng vẫn chưa thể nhận ra mình sắp bị lừa

Dòng quảng cáo đầy gọi mời trên khiến một khách hàng không ngần ngại ghé thử. Sau khi để ý kỹ tấm bảng, anh mới "té ngửa" khi thấy phía trên đầu số 1 to bự là chữ "nửa" viết tay bé tí, bé tới nỗi phải căng mắt đọc mới thấy.

Đầu năm đi mua thơm, thanh niên phát hiện dòng chữ ghi trên tấm bảng liền bỏ đi một mạch không thèm ngoái đầu lại - Ảnh 2.

Nhìn căng con mắt mới thấy chiêu trò của người bán thơm này

Đó giờ, mánh khoé đề bảng quảng cáo 1kg và 1/2kg đã không còn xa lạ gì tại các quầy hàng rong, tuy nhiên trường hợp này thì quả thật "nó ở cái tầm khác" luôn rồi. Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra bức xúc:

- "Những người bị cận xem xong ảnh này lặng lẽ đi ra…"

- "Mình cực ghét mua những chỗ thế này, có muốn bán đắt thì cũng để giá ra đàng hoàng, thuận mua thì vừa bán mà"

- "Ghi chữ bé tí thế này thì lươn lẹo quá rồi"

- "Thì các bạn ghé mua cứ hỏi giá kỹ, được thì mua để tránh bị lừa"

Đầu năm đi mua thơm, thanh niên phát hiện dòng chữ ghi trên tấm bảng liền bỏ đi một mạch không thèm ngoái đầu lại - Ảnh 3.

Hàng này cũng bán dứa mật, cũng đề bảng "lươn lẹo" nhưng ít ra có tâm hơn

Đầu năm đi mua thơm, thanh niên phát hiện dòng chữ ghi trên tấm bảng liền bỏ đi một mạch không thèm ngoái đầu lại - Ảnh 4.

Chỗ này thì bán luôn 25k/kg thay vì 15k nửa ký

Một mánh khoé khác thường được người bán hàng sử dụng 

Dòng chữ "1 lạng" bé tí, nhìn xa cứ tưởng đâu bán với giá 25k/kg thì "hời" quá! 

Nguồn: Chuyện của Sài Gòn

https://kenh14.vn/dau-nam-di-mua-thom-thanh-nien-phat-hien-dong-chu-ghi-tren-tam-bang-lien-bo-di-mot-mach-khong-them-ngoai-dau-lai-20220211094339058.chn