Lần này netizen trách nhầm BLACKPINK rồi đấy!

Cách đây không lâu, Cnet từng gây tranh cãi khi thẳng thừng nhận vơ Hanbok là trang phục truyền thống của Trung Quốc. Hành động vô lý này khiến Knet phẫn nộ, làm nổ ra "cuộc chiến cào phím" giữa netizen hai nước. Vốn đã bằng mặt mà không bằng lòng như vậy, vụ ồn ào Trung Quốc được thiên vị tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2021 khiến đội tuyển Hàn Quốc thất bại càng khiến mâu thuẫn của khán giả hai bên trở nên căng thẳng hơn.

Là những người có tầm ảnh hưởng khá lớn, gần đây, RM - Suga (BTS), Hyoyeon (SNSD) đã không ngại bày tỏ tinh thần trân trọng và ủng hộ đất nước cũng như văn hóa dân tộc qua những bài đăng trên trang cá nhân của mình. Song điều này lại khiến Cnet khó chịu ra mặt, "ném đá" dữ dội với những bình luận ác ý, tiêu cực.

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 1.

Công khai ủng hộ đội tuyển nước nhà tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, RM (BTS) bị dân cư mạng Trung Quốc thả bình luận cùng icon ác ý tại những bài đăng cá nhân và của nhóm

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 2.

Trong cuộc chiến tranh giành Hanbok giữa Knet và Cnet, Suga (BTS) thả nhẹ bức ảnh mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc lên trang cá nhân

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 3.

Hyoyeon cũng là đối tượng bị bạo lực mạng khi đăng ảnh mặc Hanbok với dòng trạng thái: "Hanbok nước ta thật đẹp"

Các thần tượng Kpop từ trước đến nay vẫn luôn tích cực quảng bá và giới thiệu trang phục truyền thống của quê hương đến khán giả trên thế giới, điều này càng làm cho Hanbok ghi dấu ấn trong lòng khán giả nói chung và fan Kpop nói riêng. Là idol có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên toàn cầu, BLACKPINK được netizen kì vọng có động thái tham gia tuyên truyền hình ảnh mặc Hanbok và ủng hộ đất nước trong lúc trang phục truyền thống của quê hương bị "ăn cướp" cũng như Hàn Quốc bị đối xử bất công tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2021. Song, BLACKPINK lại không có động thái nào khiến dân cư mạng lại được dịp "cà khịa" 4 cô nàng nhà YG:

- Nếu các thành viên BLACKPINK cũng mặc Hanbok gửi lời chúc mừng năm mới thì tốt biết mấy... Thật thất vọng khi họ thậm chí còn chẳng thèm ngó ngàng đến việc đó. Mình đã hóng họ mặc hanbok bao nhiêu...

- Bận làm model các thứ rồi ai rảnh đâu.

- Người ta làm model nên bận đồ brand nổi tiếng kiếm tiền chứ thời gian đâu mặc Hanbok nữa.

- Thì trước giờ cũng có động thái gì ủng hộ quê hương đâu nhỉ?

- Cũng là đẳng cấp toàn cầu nhưng học hỏi nhà người ta chút nè.

- Danh tiếng thì lớn nhưng dành cho cái khác rồi á.

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 4.

BLACKPINK bị réo tên khi các nghệ sĩ khác công khai ủng hộ quê hương

Tuy nhiên, lần này các "anh hùng bàn phím" có vẻ... tay nhanh hơn não thì phải, "cà khịa" không đúng chỗ rồi. Là idol nổi tiếng toàn cầu, BLACKPINK không chỉ từng diện Hanbok trong dịp cuối năm mà còn đưa hình ảnh trang phục truyền thống vào MV tỷ view và diện outfit này trên đất Mỹ như một cách quảng bá văn hóa quê nhà. 4 cô nàng còn chịu khó cách tân Hanbok khiến trang phục này càng thêm lộng lẫy, quyến rũ, xinh đẹp nhưng không mất đi vẻ trang trọng vốn có.

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 5.

BLACKPINK từng diện Hanbok chúc Tết

BLACKPINK nhập ngũ cũng không yên: Netizen cà khịa phải học hỏi SNSD, BTS nhưng hóa ra là tự vả? - Ảnh 6.

Đến đưa trang phục này vào MV How You Like That

Trang phục Hanbok cách tân của BLACKPINK từng gây bão MXH một thời gian vì quá đẹp

Mang cả Hanbok lên đất Mỹ (Chương trình The Tonight Show: At Home Edition)

Idol bị "mắng" oan, fan không thể không lên tiếng bảo vệ được, huống hồ là dạo này BLACKPINK còn chả có hoạt động gì vì đang bận "nhập ngũ". Nói gì thì nói, nhưng lần này BLACKPINK bị trách nhầm rồi đấy:

- Giờ BLACKPINK kỉ niệm nhóm còn không Vlive chứ đừng bảo là đăng ảnh năm mới. Quên mấy chị đang nhập ngũ rồi à?

- Họ quảng bá bài hát bằng những bộ trang phục Hanbok nó còn đáng giá hơn chuyện họ mặc xong đăng lên chúc mừng năm mới... Nói thật giờ họ đăng ảnh lên quần áo hay gì mà các hãng tài trợ nhận được thù lao cả thôi.

- Nghe nói bên Hàn mạng nhanh lắm mà còn có đứa sống thời kì đồ đá bảo BLACKPINK chưa mặc Hanbok. Cái MV 1 tỷ view kia để chưng à? Ngày đó Hanbok cách tân trong How You Like That nổi cỡ nào chả nhẽ không biết?

BLACKPINK từng mặc Hanbok chúc Tết và đem cả Hanbok vào MV lẫn stage quảng bá trên đất Mỹ rồi. Nhà mới lắp mạng hay sao mà bảo BLACKPINK chưa mặc Hanbok vậy trời. Thậm chí BLACKPINK còn tạo trend rần rần với Hanbok cách tân nữa kìa.

Rồi mắc mớ gì bắt BLACKPINK phải mặc Hanbok chúc Tết 2022?

Nếu nói từ trước đến giờ thì BLACKPINK đã từng mặc Hanbok rồi, thậm chí mặc cả Hanbok cách tân trong MV. Còn "thời điểm này" thì nhiều idol cũng không mặc nhưng cứ phải lôi BLACKPINK vào cơ, tiêu chuẩn kép ghê nhỉ.

 - Thế idol bạn có mặc không?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/blackpink-nhap-ngu-cung-khong-yen-netizen-ca-khia-phai-hoc-hoi-snsd-bts-nhung-hoa-ra-la-tu-va-2022021116135094.chn