Người mẹ không thể tin được rằng đứa con gái xinh đẹp của mình lại thành ra thế này.

Trong gia đình, bố và mẹ đều là những người có nhiệm vụ chăm sóc con cái, song trên thực tế không ít gia đình thường để người vợ đảm đương trách nhiệm này nhiều hơn, từ việc cho con ăn mặc, tóc tai ra sao đến chuyện dinh dưỡng, ngủ nghỉ thế nào. Bởi thế một số ông bố được vợ "khoán" việc chăm nom con, nhất là con gái thì lại xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra một câu chuyện dở khóc dở cười. Một người đàn ông đã đưa con gái đi cách ly y tế theo quy định trong vòng 14 ngày, sau đó anh dẫn con gái về nhà. Vì xa con lâu ngày và đây cũng là dịp hiếm có nên người mẹ đã quay video sẵn để ghi lại khoảnh khắc đón hai bố con trở về. 

Ai ngờ rằng, khi vừa bước xuống xe, người mẹ phải giật mình thon thót trước diện mạo khác lạ của con gái mình. Lúc đi thì cô bé tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ biết bao nhiêu nhưng khi trở về thì quần áo xộc xệch, không biết người bố đã có "gu" thẩm mỹ thế nào mà lựa cho con chiếc áo không khác gì đang đắp chăn. Thêm nữa, gương mặt cô bé rất uể oải, đặc biệt là mái tóc rối bù, xơ cứng khiến bà mẹ vô cùng xót cho con gái mình.

Sau khi đoạn video được chia sẻ lên MXH, nhiều cư dân mạng đã không khỏi bật cười trước bộ dạng nhìn vừa thương vừa hài hước của đứa trẻ, nhiều người đã chú ý ngay tới mái tóc có 1-0-2 của đứa trẻ. Nhiều người còn nói đùa rằng chắc khi đi với bố, cô bé đã ngủ suốt 2 tuần liền mà chẳng tỉnh dậy nên mới có mái tóc như thế, còn không thì đó là vì bố đứa trẻ chẳng lấy 1 lần chải tóc cho con. 

Một vài ý kiến còn đùa vui rằng, người bố dắt con gái đi thế này và mang đứa bé trở về an toàn với mẹ đã là một điều may mắn. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến nhắm vào khả năng chăm sóc con cái của người bố. Các bình luận này cho rằng, vì luôn nghĩ việc chăm sóc con cái là của vợ nên khi vắng mặt vợ, ông bố đã tỏ rõ sự bối rối khi không biết phải chăm con thế nào, chưa hiểu nên làm gì cho con kể cả việc đơn giản nhất như chải tóc, vệ sinh cá nhân,

Được biết, sau chuyến đi 2 tuần, người mẹ đã phải tìm cách gỡ mớ tóc rối trên đầu con gái và dành cả tiếng đồng hồ chỉ để gội đầu cho con. Sau đó, người mẹ tìm cách "chữa cháy" cho bộ tóc bằng các loại mặt nạ, tinh dầu dưỡng tóc.

Thế mới thấy, trong gia đình thì trách nhiệm của con cái không nên được giao phó chỉ cho một người duy nhất là bố hoặc mẹ. Nếu thiếu vắng sự chăm sóc của bố hoặc mẹ sẽ gây ra một số hệ quả khó lường.

- Thứ nhất, sợi dây kết nối giữa cha mẹ và con cái sẽ dễ dàng mất đi. Đứa trẻ sẽ không cảm nhận được tình yêu thương từ người còn lại và nhất định tình yêu bố mẹ của chúng sẽ có sự chênh lệch cho cả hai. Từ đó, việc giao tiếp hay gần gũi con cái của bố mẹ dễ trở nên xa cách hơn.

- Thứ hai, cha hoặc mẹ nếu không cùng bắt tay vào công việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái, đứa trẻ sẽ không được trang bị đủ những kỹ năng, phẩm chất cần thiết. Chẳng hạn như con trai thiếu vắng sự quan tâm của cha có thể sẽ không biết cách đối mặt với các biến đổi của cơ thể ở giai đoạn dậy thì,...

- Thứ ba, nếu việc nuôi dạy con chỉ dựa vào 1 người, trách nhiệm lớn này sẽ là một gánh nặng vì quá trình nuôi con rất khó khăn và vất vả, mỗi giai đoạn trẻ sẽ có những vấn đề của mình và cần người lớn can thiệp. Do vậy nếu vợ chồng cùng san sẻ nhiệm vụ này thì tất nhiên đứa trẻ sẽ nhận được sự giáo dục tốt hơn, việc chăm con cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/bo-dan-con-gai-di-xa-2-tuan-luc-tro-me-ngat-xiu-khi-thay-bo-dang-cua-con-tu-cong-chua-da-tro-nen-bet-bat-the-nay-day-20220211080108633.chn