Nhiều người có dịp đi ngang đều không thể kiềm lòng nổi trước vẻ đẹp của những gốc mai này.

Nếu như Tết miền Bắc có sắc hồng điểm tô của hoa đào thì trong Nam, hoa mai vàng từ lâu đã được xem là biểu tượng không thể thiếu trong những ngày năm mới. Đi ngoài đường hai mươi mấy Tết thôi cũng thấy người ta bán mai ngập tràn, tuy nhiên đó chỉ là những chậu nhỏ mà thôi. Trên thực tế, có không ít cây mai được trồng lâu năm khiến dân mạng phải ngỡ ngàng vì cứ mỗi dịp xuân về lại bung nở tuyệt đẹp.

Giàn mai dưới đây cũng vậy, nở rực một góc đường khiến bao người qua lại không thể nào dõi mắt theo. Những bức ảnh được một fanpage tại An Giang đăng tải hiện đang nhận rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Choáng ngợp cảnh giàn mai khủng ở An Giang bung nở vàng rực một góc đường, đầu năm dân mạng chỉ biết thốt lên: Đỉnh quá! - Ảnh 1.

Giàn mai cực "khủng" của một gia đình ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang khiến cộng đồng mạng thảng thốt, ngỡ ngàng

Choáng ngợp cảnh giàn mai khủng ở An Giang bung nở vàng rực một góc đường, đầu năm dân mạng chỉ biết thốt lên: Đỉnh quá! - Ảnh 2.

Gốc mai này phải gọi là "cổ thụ" vì đã có tuổi đời hàng chục năm

Trong ảnh, có thể thấy 2 cây mai cực "khủng" bung nở rực rỡ trước góc nhà nọ, 1 cây thì cao vượt quá đầu người, cây còn lại phải gọi như "cổ thụ" vì tán quá rộng, thân cũng to hơn thường lệ.

Theo nhiều người tiết lộ, đây là những gốc mai của một gia đình trên đường thuộc xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Năm nào cũng vậy, người dân nơi đây quá quen với cảnh giàn mai nở vàng rực, điểm tô cho vẻ đẹp của xóm nhỏ miền Tây dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, những gốc mai truyền thống này có tuổi đời lên đến hàng chục năm, cao tới 5-6m và cho tán toả rộng khủng khiếp. Theo ghi chú, hình ảnh hoa mai nở bung ở đây được chụp vào chiều hôm qua (29 Tết).

Choáng ngợp cảnh giàn mai khủng ở An Giang bung nở vàng rực một góc đường, đầu năm dân mạng chỉ biết thốt lên: Đỉnh quá! - Ảnh 3.

Vàng rực cả một góc đường ở xóm nhỏ miền Tây

Cư dân mạng tỏ ra thảng thốt khi nhìn thấy những gốc mai vàng rực đẹp đến vậy:

- "Mai ở đây năm nào cũng nở rực rỡ cả một góc đường"

- "Mùng 1 Tết nhìn thấy cảnh này, hy vọng cả năm được may mắn"

- "Bữa mình đi ngang thấy đẹp quá nên cũng ghé lại chụp một tấm kỷ niệm"

- "29 Tết mà nở thế này thì có hơi sớm quá không nhỉ?"

Nhiều người đi ngang tranh thủ dừng lại chụp hình sống ảo với giàn mai "khủng" (Ảnh: Mỹ Chi)

Choáng ngợp cảnh giàn mai khủng ở An Giang bung nở vàng rực một góc đường, đầu năm dân mạng chỉ biết thốt lên: Đỉnh quá! - Ảnh 7.

(Ảnh: Huy Nguyễn)

Nguồn: Lang Thang An Giang

https://kenh14.vn/choang-ngop-canh-dan-mai-khung-o-an-giang-bung-no-vang-ruc-mot-goc-duong-dau-nam-dan-mang-chi-biet-thot-len-dinh-qua-20220201125437536.chn