Thông tin trọng tài Huang Feng xuất hiện trong đội ngũ trọng tài tại Olympic mùa đông 2022 đang gây xôn xao dư luận.

Tại Olympic mùa đông 2018, Huang Feng cùng với Chen Weiguang là 2 trọng tài Trung Quốc bị Liên minh Trượt băng quốc tế (ISU) treo còi. Trong đó Huang Feng bị quy kết là "thiên vị rõ ràng và có hệ thống" tại nội dung trượt băng nghệ thuật cho đoàn Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra, Huang Feng đã cho điểm cao quá mức cho cặp đôi Sui Wenjing và Han Cong, đồng thời hạ điểm một cách bất thường của cặp VĐV người Đức Savchenko-Bruno Massot. Kết quả là 2 VĐV Trung Quốc đã giành được HCB.

Sui Wenjing (trái) và Han Cong hưởng lợi từ quyết định của Huang Feng.

"Huang Feng đã vi phạm một trong những lỗi nặng nhất với một trọng tài", ISU cho biết, "Mức độ vi phạm càng nghiêm trọng hơn khi những hành vi ấy diễn ra tại Olympic, giải đấu quan trọng nhất của trượt băng nghệ thuật thế giới".

Nhưng thật bất ngờ, Huang Feng lại vừa được phát hiện có tên trong đội ngũ trọng tài tại Olympic mùa đông 2022. Không còn trực tiếp cho điểm, nhưng công việc kiểm soát kỹ thuật vẫn cho phép trọng tài này tác động đến độ khó của các phần thi, từ đó thay đổi kết quả thi đấu. Cho tới thời điểm này, Huang Feng đã thực thi công việc ở 2 nội dung trượt băng đơn nam và trượt băng đồng đội.

Người hâm mộ quốc tế không khỏi thắc mắc trước sự xuất hiện của Huang Feng. Theo tìm hiểu, án phạt treo còi dành cho vị trọng tài này đã kết thúc. Tuy nhiên, việc để một trọng tài mang nhiều tai tiếng đảm trách nhiệm vụ tại Olympic rõ ràng sẽ tạo ra những nghi ngờ và tranh cãi.

Meagan Duhamel, một VĐV từng chịu thiệt thòi bởi quyết định của Huang Feng, buồn bã nói: "Án treo còi như thế là không đủ. Gã trọng tài ấy vẫn đủ thời gian để trở lại làm việc tại kỳ Olympic tiếp theo. Cộng đồng thể thao cần phải loại bỏ vĩnh viễn những thành phần như thế, chứ không phải dang tay chào đón họ trở lại tại Olympic".

Bạo chi để vượt bầu Hiển, đại gia V.League trao hợp đồng "tiền tấn" cho Đình Trọng

https://soha.vn/choi-xau-den-muc-bi-treo-coi-trong-tai-trung-quoc-van-bat-ngo-duoc-lam-viec-o-olympic-20220211154148609.htm

https://soha.vn/choi-xau-den-muc-bi-treo-coi-trong-tai-trung-quoc-van-bat-ngo-duoc-lam-viec-o-olympic-20220211154148609.htm