Theo chia sẻ của ông Hùng, sau 4 tháng kể từ khi đàn chó cũ bị tiêu hủy để phòng chống dịch bệnh, gia đình ông đã gầy dựng lại đàn chó 15 con. Tuy nhiên, do bị thất nghiệp và tốn thêm chi phí nuôi đàn chó nên số tiền 120 triệu các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng cạn kiệt.

Cuối tháng 10/2021, vụ việc cả đàn chó của ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) bị tiêu huỷ để đảm bảo phòng dịch Covid-19 ở Cà Mau sau khi di chuyển quãng đường dài từ Bình Dương trở về đã khiến dư luận xôn xao. 

Ngay sau đó, không ít người đã lên tiếng bày tỏ bức xúc vì cách làm thiếu nhân văn của địa phương và đồng cảm với ông Hùng khi cả đàn chó đã mất. Bên cạnh đó, không ít mạnh thường quân cũng đã liên hệ, hỗ trợ tiền để giúp đỡ gia đình ông Hùng có thêm kinh tế gầy dựng lại đàn chó. Tổng cộng ông Hùng nhận được hơn 120 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Chủ đàn chó bị tiêu huỷ ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu của mạnh thường quân để nuôi đàn chó mới 15 con - Ảnh 1.

Hình ảnh vợ chồng ông Hùng đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê rất vất vả chở theo 15 chú "thú cưng" hồi năm 2021 (Ảnh: MXH)

Mới đây, chia sẻ với báo Dân Trí về cuộc sống hiện tại, ông Hùng cho biết, "Số tiền mạnh thường quân hỗ trợ, tôi không dám tiêu xài phung phí. Tôi để mua chó theo đúng tâm nguyện của các mạnh thường quân. Tổng cộng mua hết bao nhiêu, tôi không nhớ chính xác, nhưng có con tôi mua 2 triệu, có con 3 triệu. Tôi cũng chích ngừa cho cả đàn chó 15 con (13 con mới mua, 1 con được tặng và của gia đình 1 con) và chăm lo cho chúng ăn uống đầy đủ".

Ông Hùng tâm sự, từ tháng 10 đến nay, ông thất nghiệp nên số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng cạn kiệt. Hiện nay, mỗi ngày ông vẫn phải đi bắt cá ở các kênh, rạch và xin thêm kinh phí từ người thân để đàn chó không bị bỏ đói. Cả ngày, ngoài giờ đi làm, ông ăn cùng chó, ngủ cùng chó, đi đâu cũng đưa chó theo.

Chủ đàn chó bị tiêu huỷ ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu của mạnh thường quân để nuôi đàn chó mới 15 con - Ảnh 2.

Ngoài giờ làm việc, ông Hùng dành trọn thời gian để chăm sóc đàn thú cưng của mình (Ảnh NVCC) (Nguồn: Báo Dân trí)

"Mỗi ngày tiền ăn cho 15 con chó khoảng 500 ngàn đồng, còn tôi chỉ ăn vài ba chục ngàn thôi. Có khi tôi nhịn luôn để thêm thức ăn cho chó. Nhiều người nói tôi gàn dở nhưng tôi yêu chó nên chấp nhận vậy. Tôi khổ một chút cũng được nhưng không để đàn chó đói", ông Hùng nói.

Được biết, sau kỳ nghỉ Tết, ngày 11/2, hai vợ chồng ông Hùng lại tiếp tục trở lại huyện Đức Hòa (Long An) để đi làm phụ hồ. Ông mong sẽ có nhiều việc hơn để đàn chó không bị đói, nếu dư dả, ông sẽ mua thêm chó hoặc nhận nuôi những con chó bị bỏ rơi.

Bên cạnh đó, ông Hùng cho biết đã nhờ người thân thuê giùm một căn nhà ở huyện Đức Hòa, dự định đưa cả đàn vật nuôi theo. Tuy vậy, ông vẫn lo lắng chủ nhà sẽ gây khó dễ khi ông nuôi quá nhiều chó, mèo. Ông quả quyết, nếu chủ nhà không đồng ý, ông sẽ tiếp tục đi thuê trọ ở những nơi xa khu dân cư để tiếp tục giữ đàn chó mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/chu-dan-cho-bi-tieu-huy-o-ca-mau-4-thang-tieu-het-120-trieu-cua-manh-thuong-quan-de-nuoi-dan-cho-moi-15-con-2022021112410329.chn