Quyết định hủy hôn luôn và ngay, bất chấp vừa cưới xong không lâu của cô dâu đã được mọi người hết lời khen ngợi và ủng hộ.

Ngày 6/2 vừa qua, một đám cưới ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã xảy ra tình huống hi hữu thu hút sự chú ý của dư luận. Theo clip do một người khách tham dự hôn lễ ghi lại và tung lên mạng xã hội, cô dâu đã đùng đùng tuyên bố hủy hôn khi vừa bước xuống lễ đường. Người phụ nữ tỏ vẻ vô cùng kiên quyết, tay liên tục tự tháo đồ cài tóc, váy cưới và tẩy trang luôn ngay tại chỗ. Hành động tức giận và thẳng thừng này khiến mọi người xung quanh đều ngơ ngác không thể hiểu nổi chuyện gì xảy ra.

Cô dâu tháo đồ cưới trên người ngay tức khắc, tuyên bố hủy hôn khi vừa kết hôn chỉ vài phút

Gia đình, bạn bè hai bên lẫn người xem clip hiển nhiên đều sốc trước tình huống xảy ra và cho rằng cô gái quá xốc nổi, thiếu bình tĩnh. Thế nhưng sau khi nguyên nhân cô dâu quyết từ hôn được tiết lộ, mọi người đã quay sang ủng hộ nhiệt liệt và bênh vực.

Được biết, vốn dĩ ban đầu hôn lễ vẫn diễn ra suôn sẻ bình thường. Thế nhưng trong phần mời bố mẹ hai bên lên sân khấu phát biểu chúc phúc thì chỉ có bố mẹ của chú rể xuất hiện mà thôi. Lúc đó, cô dâu đã cảm thấy điều bất thường và chỉ mong tiệc cưới nhanh chóng kết thúc để đi hỏi chuyện.

Hóa ra chính người mẹ chồng đã ngăn cản bố của cô dâu không được lên sân khấu vì ông là một người tàn tật. Có lẽ vì cảm thấy sợ mất mặt với họ hàng, người quen, bà ta đã kiên quyết yêu cầu thông gia không được xuất hiện mà không cho con dâu biết trước. Không những vậy, đến chú rể cũng đồng tình với quan điểm của mẹ mình. Bố của cô dâu dù rất khó chịu nhưng vì hạnh phúc của con gái mà đành nín nhịn và tránh mặt.

Hành động bảo vệ cha và tự tôn gia đình của cô dâu được khen ngợi nhiệt liệt

Khi biết được sự thật, cô dâu đã ngay lập tức nổi giận và cảm thấy vô cùng đau đớn, phẫn nộ. Không cần suy nghĩ nhiều, cô quyết định từ bỏ mối hôn sự này. Gia đình cô dâu vốn là nhà đơn thân, từ nhỏ ông bố tàn tật của cô đã vất vả chịu cảnh gà trống nuôi con nên người. Đến khi con lấy chồng, ông cũng đã vét hết của cải cho con gái làm của hồi môn. Thế nhưng sau tất cả, ông lại phải chịu đựng sự kỳ thị và ghét bỏ như vậy từ nhà chồng của cô.

Sau khi tin tức được lan truyền, cư dân mạng đã ném đá không ngừng nghỉ bà mẹ chồng và cả chú rể. Họ đều tin rằng quyết định của cô dâu là chính xác vì gia đình này không hề tôn trọng cha cô và với tư tưởng vô lý đó thì cuộc sống sau này chắc chắn cũng chẳng thể hạnh phúc.

Nguồn: 163

https://kenh14.vn/co-dau-coi-vay-cuoi-tay-trang-huy-hon-ngay-trong-hon-le-vi-mot-hanh-dong-cua-me-chong-nghe-chuyen-dan-tinh-deu-chua-xot-thay-20220210170859745.chn