Trên đường đi làm về, anh Tuyên không may làm rơi túi xách bên trong chứa rất nhiều tiền mặt và đồ dùng cá nhân. Năm ngoái, anh cũng đánh rơi đồ, nhưng không được may mắn như lần này.

Khoảng 22h đêm 17/2, trên đường đi làm về nhà qua ngã từ Trần Duy Hưng, hướng Phạm Hùng giao Hồ Tùng Mậu, anh Hoàng Huy Tuyên, nhân viên bất động sản, đánh rơi chiếc túi xách da, bên trong có rất nhiều tiền mặt, chìa khóa và đồ lặt vặt.

Đến nhà không tìm thấy chìa khóa, anh Tuyên sững sờ phát hiện đã rơi mất túi. Anh vội quay lại, dò tìm trên quãng đường nhưng không thấy gì. Bất lực, anh xác định đã mất tài sản, may mắn giấy tờ cá nhân để ở túi riêng nên không bị thất lạc.

Điện thoại của anh Tuyên sập nguồn sau một ngày làm việc. Anh không thể ngờ, trong đêm đó, đầu dây bên kia, một người đàn ông đang cố gắng liên lạc với anh.

22h20', anh Lê Huy Lương, 32 tuổi, trong lúc gửi hàng ở ngã từ Trần Duy Hưng, ngay điểm chờ xe buýt, nhặt được một chiếc cặp da hàng hiệu. Anh đứng gọn vào bên đường, chờ xem chủ nhân chiếc túi có quay lại tìm không. Tuy nhiên, trời khuya, mưa phùn, sương mù nhiều, đường lại vắng, anh chờ mãi nhưng không thấy ai nên quyết định mang món đồ về nhà.

Sau khi kiểm tra, do bị xe cán qua, một số đồ đạc bên trong túi bị vỡ nát. Số tiền rất nhiều, ước tính khoảng 100 triệu đồng. Tìm kỹ thấy chiếc thẻ xe chung cư bên trên có ghi biển số xe, số phòng, số điện thoại của chủ thẻ, anh Lương bấm gọi, nhưng máy thuê bao. Anh đành đăng bài lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng mạng tìm người đánh rơi.

"Khi về tôi nghĩ người mất chắc cũng đang sốt ruột lắm nên đã đăng lên mạng, nhờ mọi người chia sẻ để sớm tìm được chủ nhân trả lại chiếc túi cho họ", anh Lương nói.

Đêm mưa đánh rơi túi xách đựng cả trăm triệu ở Hà Nội và câu chuyện đẹp phía sau - Ảnh 1.

Anh Tuyên làm rơi túi xách trên đường đi làm về nhà, bên trong có rất nhiều tiền mặt (Ảnh: OFFB)

Trong khi đó, 23h đêm, sạc đầy pin điện thoại, anh Tuyên mở máy lên thấy nhiều cuộc gọi nhỡ từ số máy lạ. Anh gọi lại, người nhấc máy là anh Lê Huy Lương.

"Tôi không ngờ mình may mắn đến thế. Năm ngoái, tôi cũng từng mất một cái túi xách do để quên ở nhà xe trong khu đô thị ngay bên cạnh nhà. Năm nay, dù rơi đồ ngoài đường lớn, nhưng hơn cả một phép màu, tôi được anh Lương giúp đỡ. Tôi thực sự xúc động", anh Tuyên nói.

Hai người đàn ông nói chuyện đến tận 3-4h sáng, rồi hẹn 8h sáng gặp mặt tại xưởng của anh Lương ở phường Văn Phú, quận Hà Đông để bàn giao tài sản.

Theo lời hẹn, anh Tuyên xuống Hà Đông gặp vợ chồng anh Lương, đối chiếu khớp với giấy tờ bên trong chiếc túi rồi trao trả tài sản. Họ nói chuyện một lúc rồi chia tay do mỗi người đều bận công việc riêng.

"Người ta hay nói cuộc sống này xô bồ và bon chen quá, phải từng trải qua những chuyện như thế này, mới nhận thấy cuộc sống vẫn đáng sống và đáng mộng mơ. Tôi cảm thấy ấm lòng trong ngày Hà Nội mưa lạnh như thế này", anh hi vọng, câu chuyện của bản thân sẽ là thông điệp để mọi người nhận ra cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đêm mưa đánh rơi túi xách đựng cả trăm triệu ở Hà Nội và câu chuyện đẹp phía sau - Ảnh 2.

Anh Tuyên (bên trái) nhận lại tài sản từ anh Lương (Ảnh: OFFB)

Dù anh Tuyên muốn hậu tạ "ân nhân" bằng một khoản tiền, nhưng anh Lương đã từ chối. "Số tiền trên lớn thật, nhưng không phải tiền mình làm ra thì tôi sẽ không lấy. Bản thân tôi cũng không nghĩ nhặt được chiếc túi có nhiều tiền đến vậy, chỉ nghĩ trong đó có vài triệu thôi, khi mở ra thấy số tiền lớn tôi cũng rất bất ngờ", anh Lương nói.

Anh Lương kể, khi cầm số tiền lớn trong tay chưa tìm được chủ nhân anh cũng lo lắng mất ăn, mất ngủ. Khi trao trả được số tiền về cho anh Tuyên, anh mới cảm thấy nhẹ nhõm.

"Từ qua đến nay tôi nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn từ cộng đồng mạng. Tôi rất vui vì mọi người biết đến hành động của mình. Ai gặp phải trường hợp như tôi cũng sẽ trả lại cho người đánh mất thôi", anh Lương bộc bạch.

https://kenh14.vn/dem-mua-danh-roi-tui-xach-dung-ca-tram-trieu-o-ha-noi-va-cau-chuyen-dep-phia-sau-20220218141844217.chn