Vợ chồng Harry lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Phiên điều trần liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu Bộ Nội vụ xem xét việc đảm bảo an ninh cho gia đình anh khi họ trở về quê hương đã diễn ra vào ngày 18/2. Đội ngũ luật sư của Harry đã thay mặt chàng hoàng tử này đưa ra những yêu cầu của mình, nhấn mạnh việc họ cảm thấy không được an toàn khi trở về quê hương.

Các thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia sẽ được cảnh sát bảo vệ do người đóng thuế tài trợ nhưng Harry đã mất đi đặc quyền này khi nhà Sussex rời hoàng gia sang Mỹ vào đầu năm 2020. Tại phiên điều trần ở Tòa án Tối cao London, Shaheed Fatima, luật sư của Harry cho biết: "Anh ấy muốn quay lại gặp gia đình, bạn bè và muốn tiếp tục hỗ trợ các tổ chức từ thiện. Và trên hết, đất nước này sẽ và luôn là nhà của anh ấy".

Hiện diễn biến của phiên tòa được giữ kín trên truyền thông trong khi đó người hâm mộ nhà Sussex đã hết lòng ca ngợi Harry. Một người bình luận: "Rất tự hào về Hoàng tử Harry. Anh ấy đang hành động giống như một vị vua và nhà lãnh đạo".

Harry tiếp tục muốn được bảo vệ khi trở về nhà, bị dư luận đưa ra câu hỏi chất vấn khiến vợ chồng Meghan im bặt - Ảnh 1.

Harry gây ra tranh cãi khi muốn được bảo vệ lúc quay về

Công tước xứ Sussex đã bị Bộ Nội vụ từ chối yêu cầu khi Harry muốn trả tiền cho cảnh sát để bảo vệ gia đình họ. Đại diện chính phủ Anh cho biết, yêu cầu của Harry là phi lý, không đáng để gây ra tranh cãi. Trong khi đó Nữ hoàng Anh được cho là sẽ không tham gia vào vụ việc này.

Vụ việc diễn ra trước thềm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh sẽ được tổ chức trong mùa hè này. Kể từ khi rời hoàng gia, Harry mới quay trở về 2 lần trong năm 2021 khi dự tang lễ ông nội và dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana. Trong khi đó, Meghan và hai con chưa quay trở về lần nào.

Bên cạnh một bộ phận ủng hộ thì vẫn có nhiều người lên tiếng mỉa mai Harry khi anh nói vẫn coi quê hương mình là nhà, muốn trở về sau khi thực hiện một loạt cuộc tấn công vào gia đình hoàng gia. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, thay vì đòi hỏi quyền được đảm bảo an ninh, nhà Sussex nên tập trung việc sản xuất các chương trình cho Netflix nếu không muốn bị cắt hết hợp đồng.

Họ đã đặt ra câu hỏi chất vấn rằng: "Đến khi nào nhà Harry mới ra sản phẩm mới sau bao lời hứa hẹn?". Cho đến nay cặp đôi vẫn im hơi lặng tiếng. Barry Chase, một luật sư về truyền hình và điện ảnh Hoa Kỳ, tuyên bố rằng Netflix đang có động thái sắp dứt tình với vợ chồng Meghan nếu họ không thể sản xuất thêm bất kỳ chương trình nào. Barry Chase khẳng định, đang có sự bất đồng tại đây.

"Nhà Sussex muốn làm điều gì đó để thể hiện quan điểm của họ nhưng Netflix lại cho rằng chúng không thể nào tạo ra sức hút toàn cầu", Barry Chase nhấn mạnh.

Nguồn: Express

https://afamily.vn/harry-tiep-tuc-muon-duoc-bao-ve-khi-tro-ve-nha-bi-du-luan-dua-ra-cau-hoi-chat-van-khien-vo-chong-meghan-im-bat-2022021917103854.chn