Sau Tết, chuyện nhân sự đã trở thành nỗi niềm của nhiều người.

Nếu như trước Tết, "thưởng Tết" là từ khoá được mọi người nhắc đến nhiều nhất thì sau Tết, "nghỉ việc" lại giật spotlight cõi mạng. Khắp các group của hội làm công ăn lương, đâu đâu cũng thấy topic nghỉ việc. Với tình trạng này, người "dính chưởng" đầu tiên không ai khác ngoài các sếp.

Hội bà chủ trẻ đình đám MXH cũng không ngoại lệ. Ngay trong những ngày sau Tết, nhiều gương mặt vốn quen thuộc với netizen khi vừa xinh đẹp vừa kinh doanh giỏi như Hằng Túi, Nzim hay Thái Thảo Nguyên đã phải than trời vì chuyện nhân sự. Đúng là chỉ người trong cuộc mới biết ở trong kẹt cỡ nào!

Là một trong những bà chủ trẻ nổi tiếng nhất nhì hiện tại và cùng lúc làm 4 - 5 việc, lượng nhân viên mà Hằng Túi quản lý không hề nhỏ. Vì vậy mà khi "làn sóng" ồ ạt nghỉ việc sau Tết diễn ra, hot mom Hà thành đã nhanh chóng chia sẻ tâm sự của mình.

Hội bà chủ than trời sau Tết: Hằng Túi tuyên bố ít tuyển người trẻ, Nzim ngao ngán vì nhân viên ngủ nướng dù 9h mới vào làm - Ảnh 1.

Hằng Túi


Trên trang cá nhân, Hằng Túi đã phải "ơn giời" vì toàn bộ nhân viên của mình đều đi làm đầy đủ sau Tết. Theo Hằng, những người thích nhảy việc thường là người trẻ nên cô ít khi tuyển dụng. Ngoài ra bà chủ trẻ cũng cho biết thêm rằng khi tình hình dịch bệnh khó khăn, bản thân mình sẵn sàng chịu thiệt một chút để nhân viên ổn định.


Không nói thẳng chuyện nhân viên nghỉ việc sau Tết nhưng Nzim (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền) - bà chủ chuỗi cửa hàng làm đẹp có tiếng từ Bắc vô Nam cũng bày tỏ sự bức xúc vì vấn đề nhân sự.

Hội bà chủ than trời sau Tết: Hằng Túi tuyên bố ít tuyển người trẻ, Nzim ngao ngán vì nhân viên ngủ nướng dù 9h mới vào làm - Ảnh 5.

Nzim


Nzim cho biết người thì ngủ nướng - đi trễ dù 9h mới làm việc, người thì hẹn phỏng vấn xong thì mất tích chẳng 1 lời,... "Bớt ảo tưởng về bản thân mà xem lại kỷ luật chính mình đi được không?" - bà chủ trẻ nhắn gửi.


Thái Thảo Nguyên - tiểu thư RMIT, đang là chủ một shop thời trang đồng thời phụ giúp việc kinh doanh của gia đình lại bất bình khi gặp vấn đề với nhân sự trẻ sau Tết.


Trên Instagram, cô nàng cho thấy thái độ khá bực mình vì "nhiều bạn trẻ không biết khi nào mới lớn được". Nguyên nhân khiến Thảo Nguyên nói vậy là bởi gặp cảnh nhân sự đi làm công ăn lương mà lại viện lý do bận học và bận việc nhà. "Vậy thôi ở nhà luôn đi là vừa" - gái đẹp chốt lại.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-ba-chu-than-troi-sau-tet-hang-tui-tuyen-bo-it-tuyen-nguoi-tre-nzim-ngao-ngan-vi-nhan-vien-ngu-nuong-du-9h-moi-vao-lam-20220218110009376.chn