Nếu ai đang nghĩ những thủ tục xuất ngoại du lịch Thái Lan bây giờ đang quá "rườm rà" hay khó hiểu, thì xem xong bài viết này bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Bắt đầu từ ngày 15/2, hàng không Việt Nam đã bắt đầu mở cửa trở lại toàn bộ các chặng bay Quốc tế sau hơn 2 năm đóng cửa vì COVID-19. Câu hỏi được đặt ra lớn nhất của dân "xê dịch" lúc này đó chính là: Đi du lịch nước ngoài có "khó khăn" không, thủ tục thế nào, cần phải chuẩn bị những gì... sau khi đường bay đã mở. 

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc với bạn Đang Anh - đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại TP.HCM. Hiện tại, Đang Anh đang có chuyến du lịch Thái Lan cùng với bạn bè của mình. Dưới đây là toàn bộ quá trình cô nàng thực hiện xin "Thai Pass" theo chương trình Test&Go của Chính phủ Thái Lan. 

Tất nhiên, xin lưu ý đây là trải nghiệm cá nhân và bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thêm ở những hội nhóm du lịch khác để tự làm thủ tục một cách nhanh chóng nhất. 

I. THỦ TỤC LÀM THAI PASS - "THẺ THÔNG HÀNH" ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Toàn bộ những đường link trong bài viết:

1. Xác nhận tiêm chủng COVID

2. Bảo hiểm du lịch

3. Điền hồ sơ Thai Pass

4. Email hỗ trợ thủ tục Thai Pass: support@tp.consular.go.th


II. CHI PHÍ CẦN CHUẨN BỊ TỐI THIỂU ĐỂ ĐI THÁI LAN LÀ BAO NHIÊU?

Nếu như trước kia, chỉ cần bạn có tối thiểu 7 ~ 10 triệu đồng thì hoàn toàn dư sức có một chuyến ăn chơi tại Thái "tới bến". Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, kèm theo đó là khách du lịch cần phải test PCR, ở khách sạn đạt chuẩn SHA+... Vậy nên số tiền bạn cần bỏ ra "tốn kém" hơn rất nhiều. 

Theo như Đang Anh chia sẻ, tính tới thời điểm hiện tại, cô bạn đã tốn "kha khá" cho chuyến du lịch này và nó gấp nhiều lần con số thông thường mà trước đây cô và bạn bè của mình phải chi trả. Bảng kê bên dưới được xem như là chi phí "tối thiểu" mà bạn cần bỏ ra. 

Chi phí tối thiểu cho một chuyến du lịch Thái Lan (dành cho 1 người)

- Tiền vé máy bay: 5 triệu VNĐ (+)

- Test PCR và di chuyển từ sân bay về khách sạn: 5 triệu VNĐ (+)

- Tiền khách sạn (1 triệu/ ngày - nếu đi 2 người hoặc nhóm bạn có thể giảm bớt chi phí này)

- Đi lại: 300 nghìn VNĐ/ ngày (tuỳ theo lịch trình bạn vạch sẵn)

- Ăn uống: 500 nghìn VNĐ/ ngày

- Bảo hiểm: 500 nghìn VNĐ.

Tổng chi phí cần chuẩn bị: ~23 triệu

Lưu ý: Có thể giảm chi phí ăn ở nếu bạn đi theo nhóm hoặc cặp đôi.


III. ĐI THÁI LAN LÚC NÀY, TÂM LÝ BẠN PHẢI THẬT VỮNG, BẠN PHẢI "KHÁT KHAO" DU LỊCH LẮM THÌ HẴNG ĐI!

Theo lời Đang Anh kể lại, quyết định đi Thái lần này phần nào đó có sự "mạo hiểm" và khát khao thực sự mong muốn được đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là sự yêu thích của cô bạn dành cho xứ sở Chùa Vàng. Đang Anh cho biết: 

Mặc dù Thái Lan đã mở cửa (hạn chế) trở lại nhưng mình vẫn khuyên rằng mọi người hãy đắn đo thật kĩ trước khi quyết định đi.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị tâm lý cho việc có thể bạn sẽ mắc Covid khi ở nước ngoài. Mắc bệnh ở Việt Nam thôi đã đủ khiến bạn lo lắng rồi, huống chi bị bệnh ở nước ngoài không người thân chăm sóc, chẳng may bệnh tình trở nặng làm cách nào để thông báo cho người thân, làm sao để lo các thủ tục đưa người thân sang chăm sóc cho bạn? 

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 7.

Hình ảnh Đang Anh trong chuyến du lịch Thái Lan của mình

Vậy nên hãy đi nếu bạn tự tin có vốn tiếng Anh khá ổn, đủ để giao tiếp với các y bác sĩ, cũng như giao tiếp với nhân viên bảo hiểm để yêu cầu claim các chi phí chữa bệnh. Thứ hai, đừng đi nếu bạn đang phải tiết kiệm rất lâu mới đủ chi phí để đi du lịch. Chi phí đi Thái vào thời điểm này vé máy bay mắc hơn, tốn rất nhiều tiền cho việc test Covid, chi phí bảo hiểm...

Nếu như khát khao du lịch của bạn quá lớn, khiến bạn sẵn sàng chấp nhận những sự hy sinh trên thì cứ xách vali lên mà đi thôi.

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 8.

Ngay sau khi xuống sân bay Thái Lan, bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ và được đưa di chuyển khu vực riêng

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 9.

Bên ngoài sảnh sân bay có rất đông nhân viên khách sạn đợi đón khách để đi test PCR và di chuyển bằng ô tô (bắt buộc)

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 10.

Tuỳ theo từng khách sạn, có chỗ sẽ test trực tiếp trên xe hoặc đưa bạn vào bệnh viện, nếu bạn đến Thái Lan vào chiều thì sáng hôm sau sẽ nhận được kết quả

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 11.

Bữa ăn cách ly của Đang Anh, ngoài ra bạn có thể dùng những ứng dụng đặt đồ ăn đến khách sạn thoải mái


IV. CÓ NÊN ĐI THÁI LAN LÚC NÀY HAY CHƯA? 

Nếu như bạn đã xác định "tôi nhất định phải đi", thì okela thôi mình cứ đi, làm theo đúng những thủ tục như trên là xong. Tuy nhiên, nếu như kinh phí bạn đang eo hẹp, "khát khao" du lịch Thái Lan vẫn chưa đủ mạnh mà còn nhiều lựa chọn khác an toàn lẫn kinh tế hơn, thì tốt nhất vẫn nên đợi thêm một thời gian nữa. Đang Anh hiện đang ở Thái và cô bạn kể lại: 

Nếu ráng chờ đợi đến một thời điểm mà các thủ tục dễ dàng hơn, bạn sẽ giảm được gánh nặng không nhỏ về chi phí. Đi du lịch vào thời điểm này, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ, phải luôn cẩn thận hết mức có thể để tránh bị nhiễm Covid. Đồng thời, chuyến đi của bạn cũng sẽ bị gián đoạn một số thời điểm để sắp xếp đi test Covid và cách ly chờ kết quả.

Hình ảnh Đang Anh ở Thái Lan 

Infographic: Toàn bộ thủ tục du lịch Thái Lan LÚC NÀY, nhưng CHI PHÍ BAO NHIÊU mới là quan trọng! - Ảnh 14.

Ga Mochit ở chợ Chatuchak mùa này rất đẹp

Ngoài ra, Bangkok "không ngủ" mà bạn từng tưởng tượng trước đây, bây giờ Đang Anh cho biết từ 22:00 đêm là các địa điểm "ăn chơi" đã đóng cửa toàn bộ rồi. Những khu từng là "thánh địa" của khách du lịch như: Chatuchak, China Town, Platinum, Pratunam vẫn đang đìu hiu, ít người lui tới. 

Nhưng một điểm khác là nhịp sống của người dân Thái ở Bangkok thì vẫn vậy, các TTTM nổi tiếng vẫn đông khách, đường phố vào giờ tan tầm vẫn kẹt xe. Nhịp sống không có gì thay đổi. 

Nguồn: NVCC

https://kenh14.vn/infographic-toan-bo-thu-tuc-du-lich-thai-lan-luc-nay-nhung-chi-phi-bao-nhieu-moi-la-quan-trong-2022021823592495.chn