iPhone 14 series - thế hệ iPhone sắp tới của Apple dự kiến sẽ mang đến những thay đổi lớn nhất từ trước đến nay!

Theo thông lệ, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo trong sự kiện mùa Thu diễn ra vào tháng 9/2022. Dù Apple chưa thông báo chính thức bất kỳ điều gì liên quan đến thế hệ iPhone mới, nhưng những tin đồn và hình ảnh rò rỉ về iPhone 14 đã xuất hiện hàng loạt trong thời gian gần đây.

Mới đây, những hình ảnh render về iPhone 14 series được YouTuber, Filip Koroy - chủ nhân kênh EVERYTHINGAPPLEPRO, đăng tải lại càng khiến nhiều người hâm mộ Apple thêm phấn khích.

iPhone 14 lại gây xốn xang với loạt ảnh mới, từ thiết kế tới màu sắc đều là đỉnh của chóp - Ảnh 1.

Theo hình ảnh EVERYTHINGAPPLEPRO đăng tải, có thể thấy iPhone 14 series bao gồm 2 phiên bản - 1 đổi mới hoàn toàn so với iPhone 13 và 1 có thiết kế giống hệt như hiện tại

Các nguồn tin rò rỉ ban đầu cho rằng, iPhone 14 series sẽ là thế hệ iPhone được đại tu hoàn toàn về thiết kế. Tuy nhiên, những nguồn tin gần đây lại cho rằng khả năng cao chỉ có 2 phiên bản Pro và Pro Max, có thiết kế mới. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 và 14 Max sẽ giữ thiết kế "tai thỏ" như bản tiền nhiệm.

Chuyên gia trong lĩnh vực màn hình Ross Young cho rằng, dòng iPhone 14 Pro sẽ có đến hai lỗ khuyết, gồm một lỗ đục hình dạng viên thuốc và lỗ tròn nhỏ nằm ở trên cùng của màn hình. Lỗ tròn này sẽ là nơi bố trí camera selfie, trong khi phần cắt hình viên thuốc là nơi chứa Face ID của thiết bị.

Còn theo leaker Jon Prosser, iPhone thế hệ mới vẫn có thiết kế vát phẳng tương tự iPhone 13 series nhưng các nút tắt âm và tùy chỉnh âm lượng nay sẽ được đổi lại thành dạng nút tròn giống như trên iPhone 4/4s ngày trước.

iPhone 14 lại gây xốn xang với loạt ảnh mới, từ thiết kế tới màu sắc đều là đỉnh của chóp - Ảnh 3.

Bản dựng iPhone 14 series với nhiều màu sắc đẹp mắt

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng, Apple sẽ trang bị cảm biến chính 48MP cho iPhone 14 Pro/Pro Max. Đây được xem là bước nhảy vọt so với camera 12MP trên iPhone 13 series.

Hệ thống camera sau của máy cũng được cho là sẽ không còn nhô ra như nhiều thế hệ trước, tương tự Galaxy S22 Ultra được Samsung ra mắt gần đây.

Về phần cứng, iPhone 14 dự kiến trang bị vi xử lý A16, mang đến hiệu năng và tốc độ xử lý đồ họa tốt hơn. Các phiên bản Pro thậm chí sẽ còn mạnh mẽ hơn khi được nâng dung lượng RAM lên đến 8 GB.

iPhone 14 lại gây xốn xang với loạt ảnh mới, từ thiết kế tới màu sắc đều là đỉnh của chóp - Ảnh 4.

Bản dựng iPhone 14 Pro phiên bản màu tím pastel

Ngoài ra, thông tin rò rỉ gần đây cho biết iPhone 14 và 14 Max sẽ có màn hình OLED tần số quét 60 Hz. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có tần số quét cao 120Hz.

Theo Tom’s Guide, giá bán của dòng iPhone 14 sẽ không có nhiều thay đổi. iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD, tương đương iPhone 13. iPhone 14 Max 6,7 inch thay cho iPhone 14 mini sẽ có giá 899 USD. Trong khi iPhone 14 Pro và Pro Max có giá lần lượt từ 999 USD và 1.099 USD.

https://kenh14.vn/iphone-14-lai-gay-xon-xang-voi-loat-anh-moi-tu-thiet-ke-toi-mau-sac-deu-la-dinh-cua-chop-20220220172358058.chn