Số điểm mà phim Hai Phượng nhận được từ giới chuyên môn quốc tế khiến khán giả bất ngờ.

Chuyện bộ phim điện ảnh Bố Già nhận về số điểm khá thấp từ các nhà phê bình phim quốc tế trên trang Rotten Tomatoes hiện là một chủ đề nóng trên mạng xã hội. Thực chất đây không phải bộ phim đầu tiên của Việt Nam được mở điểm trên trang này. Trước đó cũng có những tác phẩm nhận được thành tích khá ổn trên Rotten Tomatoes.

1. Maika

Bộ phim Maika của sao nhí Chu Diệp Anh hiện mới chỉ được công chiếu ở LHP quốc tế Sundance nên mới chỉ mở điểm ở phần đánh giá của giới chuyên môn. Và khá bất ngờ khi phim xuất sắc đạt số điểm 83% từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes. J Hurtado từ Cinencuentro khen ngợi: "Bối cảnh tuyệt đẹp, nhạc nền vui nhộn với cuộc phiêu lưu kỳ thú của người ngoài hành tinh khiến tác phẩm trở thành một sự khác biệt quyến rũ, điều rất cần cho ngày nay".

2. Hai Phượng

Bộ phim của Ngô Thanh Vân nhận về số điểm 95% ở Rotten Tomatoes, điểm khán giả đánh giá là 83%. Đây là một con số quá ấn tượng với một phim Việt ở nước ngoài. Sara Michelle Fetters - tác giả từ trang moviefreak.com ngợi khen: "Bộ phim hấp dẫn và dữ dội và nhà làm phim vẫn không quên tạo ra một nhân vật có nội tâm đa chiều, tính cách phức tạp, xứng đáng với tình cảm của khán giả".

Ngoài ra những bộ phim như Để Mai Tính, Áo Lụa Hà Đông, Chuyện Tình Xa Xứ cũng được mở điểm trên Rotten Tomatoes tuy nhiên chỉ có phần đánh giá của khán giả với những con số khá ấn tượng.

Không rình rang như Bố Già của Trấn Thành, loạt phim Việt này vẫn được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cực cao! - Ảnh 8.

Để Mai Tính

Không rình rang như Bố Già của Trấn Thành, loạt phim Việt này vẫn được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cực cao! - Ảnh 9.

Áo Lụa Hà Đông

Không rình rang như Bố Già của Trấn Thành, loạt phim Việt này vẫn được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cực cao! - Ảnh 10.

Chuyện Tình Xa Xứ

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/khong-rinh-rang-nhu-bo-gia-cua-tran-thanh-loat-phim-viet-nay-van-duoc-gioi-chuyen-mon-quoc-te-danh-gia-cuc-cao-20220220122055693.chn