Có khả năng vợ chồng cựu Công chúa Mako sẽ phải lựa chọn giống như những gì Harry và Meghan của Hoàng gia Anh từng thực hiện.

Những ngày gần đây, truyền thông Nhật Bản vô cùng quan tâm đến tin tức Kei Komuro - người chồng thị phi của cựu Công chúa đối mặt với nguy cơ trượt kỳ thi luật sư lần 2 và không thể tiếp tục xin visa ở lại Mỹ. Nhiều nguồn tin đã khẳng định phò mã hoàng gia đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Nhật và Tổng lãnh sự quán Nhật ở New York để hỏi các vấn đề liên quan tới xin thị thực.

Visa Mỹ của Kei Komuro sắp hết hạn vào tháng 7 năm nay. Nếu không thể vượt qua kỳ thi luật sư lần 2 vốn có tỷ lệ đỗ rất thấp, vợ chồng Mako - Kei sẽ rất khó có thể trụ lại nơi đất Mỹ như dự định. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ phải đối mặt với "cơn ác mộng" và nhiều khả năng là khủng hoảng truyền thông lần thứ 2, bất chấp việc Công chúa đã mất tước hiệu và trở thành dân thường. 

Không trụ nổi nơi đất Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật sẽ phải đối mặt với số phận tương lai chưa từng có tiền lệ - Ảnh 1.

Truyền thông Nhật dự đoán Kei chỉ có dưới 50% cơ hội thi đỗ và xin được visa làm việc tại Mỹ

Với viễn cảnh Kei Komuro có thể không thể xin visa làm việc tại Mỹ trong tương lai, nhiều người cho rằng hai vợ chồng dù không muốn cũng chỉ còn cách quay về nước sinh sống. Thế nhưng theo luật sư Ricky Tokunaga - một người có kinh nghiệm lâu năm làm việc tại New York, vợ chồng Mako sẽ "sống chết" cũng không về Nhật mà họ đang cân nhắc những hướng giải quyết khác nếu tình huống xấu Kei thi trượt xảy ra.

Không trụ nổi nơi đất Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật sẽ phải đối mặt với số phận tương lai chưa từng có tiền lệ - Ảnh 2.

Nếu Mako - người đã từ bỏ tất cả sang Mỹ để trốn tránh dư luận lại trở lại Nhật Bản thì họ sẽ trở thành tâm điểm chỉ trích và chế giễu

Cụ thể, Kei Komuro có thể xin visa ở lại Mỹ tiếp bằng cách lại nhập học tại một trường đại học và lấy thị thực diện du học sinh. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra để làm điều này ước tính khoảng 100 triệu yên (gần 20 tỷ đồng). Từ lâu, chàng rể này đã bị người dân mất thiện cảm vì "đào mỏ", "ăn bám" gia đình hoàng gia nên nếu lựa chọn phương án này thì anh cũng sẽ lao đao.

Theo Yahoo Japan, một quan chức chính phủ Nhật Bản giấu tên gần đây tiết lộ vợ chồng Mako đã ra phương án bất ngờ cho tương lai của mình: "Nếu không thể xin được thị thực mới, mọi người đều phải trở lại Nhật Bản. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng họ đều muốn tránh điều đó, nên đã cân nhắc đến việc tới các "nước thứ ba" như Canada hoặc Mexico sinh sống. Trước đây, khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle mới rời bỏ Hoàng gia Anh, họ cũng đã chọn ở Canada và hiện sống ở Los Angeles". 

Cựu Công chúa Mako vốn đã là thành viên hoàng gia đầu tiên thời hiện đại đến định cư tại nước ngoài. Khả năng cô sẽ tiếp tục "lang thang" xứ người và tương lai bất định khiến những người yêu mến nàng "công chúa quốc dân" một thời không khỏi lo lắng.

Kỳ thi luật sư bang New York lần 2 mà Kei Komuro tham dự sẽ diễn ra vào ngày 22, 23/2 tới đây. Dẫu đã kết hôn 4 tháng và sang Mỹ 3 tháng, từng nhất cử nhất động của vợ chồng cựu Công chúa Mako vẫn rất được dư luận tại Nhật Bản quan tâm và theo sát.

Không trụ nổi nơi đất Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật sẽ phải đối mặt với số phận tương lai chưa từng có tiền lệ - Ảnh 3.

Vợ chồng Mako vẫn chưa thể được bình yên dù đã thành dân thường

Nguồn: Yahoo Japan

https://afamily.vn/vo-chong-cuu-cong-chua-nhat-se-phai-roi-my-den-dat-nuoc-khac-sinh-song-ly-do-vi-dau-20220218105029894.chn