Cửa hàng K. lẫn công ty bảo vệ đều từ chối đền chiếc xe SH, dưới góc nhìn của luật sư thì sẽ như thế nào nhỉ?

Mới đây, dân mạng ai nấy đều bức xúc trước thông tin một cặp vợ chồng đi ăn gà rán ở chuỗi kinh doanh nổi tiếng có tên viết tắt là K. bị mất một chiếc SH. Theo đó vào ngày mùng 6 Tết (6/2/2022), chị A. và chồng đã đi ăn gà rán ở cửa hàng K. trên phố Tây Sơn (Hà Nội). Khi thanh toán xong và đi về thì phát hiện bị mất chiếc xe SH màu đen dù bên ngoài vẫn có bảo vệ trông coi (mà không hề có vé xe và theo lời bảo vệ thì phía công ty bảo vệ cũng không phát vé).

Điều đáng nói là sau khi khách hàng làm việc với quản lý lẫn công ty bảo vệ, 2 bên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và không chịu bồi thường. Sau đó, phía công ty bảo vệ chỉ hỗ trợ 10 triệu cho khách hàng, cho rằng việc mất xe này không thuộc trách nhiệm của công ty mà nằm ở cửa hàng K.

Một luật sư có tiếng trả lời giúp câu hỏi ai sẽ phải đền chiếc xe SH ở vụ đi ăn gà rán mất bay 120 triệu! - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất của camera

Cho đến thời điểm hiện tại, sau 14 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, chị A. vẫn chưa được giải quyết thoả đáng. Sự việc trên nhanh chóng trở nên viral trên MXH, mới đây, Luật sư Hà - một TikToker nổi tiếng đã trả lời dân mạng trước thắc mắc về việc ai sẽ bồi thường chiếc SH này. 

Clip: TikToker Luật sư Hà "chốt" ai sẽ là người phải đền bù chiếc xe SH

Theo đó, TikToker Luật sư Hà tạm thời khẳng định phía công ty bảo vệ sẽ phải đền chiếc SH cho chị A. và chồng. Anh cho biết: Nếu như trong hợp đồng giữa công ty bảo vệ và cửa hàng K. không có điều khoản khi mất xe thì K. sẽ phải đền. Và chắc chắn rồi, không có đơn vị nào "điên khùng" đưa vào điều khoản khi đã thuê một công ty bảo vệ mà mất xe mình vẫn phải đền. 

Thế nên trong trường hợp này chị gái khách hàng có thể khởi kiện bằng 1 vụ kiện bồi thường dân sự ngoài hợp đồng được quy định tại điều 589 của bộ luật dân sự. Về việc yêu cầu bồi thường thiệt hại do tài sản bị mất. 

Hình ảnh bữa ăn trị giá 120 triệu bao gồm tiền gà và tiền SH 

Được biết, TikToker Luật sư Hà - người sở hữu hơn 2,1 triệu follow và sở hữu tương tác cực khủng trên TikTok với hơn 44 triệu lượt thả tim. Kênh của Luật Sư Hà chủ yếu tư vấn về luật, thông qua phân tích những sự kiện nóng trên MXH. Những chia sẻ của Luật sư Hà đều dựa trên những dẫn chứng mang tính pháp lý, phân tích từng case dưới góc nhìn của pháp luật. Hiện tại, Luật sư Hà đang công tác ở một công ty TNHH thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM.

Nguồn: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/mot-luat-su-co-tieng-tra-loi-giup-cau-hoi-ai-se-phai-den-chiec-xe-sh-o-vu-di-an-ga-ran-mat-bay-120-trieu-20220220203910835.chn