Bài đăng của nữ diễn giả đang nhận về nhiều bức xúc trong dư luận khi dùng ngôn ngữ nặng nề, xúc phạm và đánh đồng sinh viên khoa Luật của trường ĐHQG.

Tối ngày 19/2, cộng đồng sinh viên xôn xao trước 1 bài đăng: Diễn giả nổi tiếng tố sinh viên khoa Luật (trường ĐH Quốc gia Hà Nội) có thái độ thiếu chuyên nghiệp khi huỷ event 30 phút trước giờ diễn?

Cụ thể, trước đó Hội Sinh viên Khoa Luật đã mời diễn giả N.L tham dự một talkshow vào ngày 19/2, tuy nhiên sau đó Hội Sinh viên này đã gửi thông báo hủy sự kiện trước giờ diễn ra 30 phút.

Lý do mà Hội Sinh viên đưa ra là: Toàn bộ sinh viên của Khoa Luật đều sẽ phải tham gia một buổi tập huấn của nhà trường (tập huấn ứng phó trước dịch bệnh chuẩn bị cho việc đi học). Đây cũng là tình huống gấp và bất khả kháng.

Tuy nhiên, N.L cho rằng thông báo hủy sự kiện này làm tốn thời gian và công sức của hơn 200 người trong nhóm của cô. Sau đó, cô yêu cầu Hội Sinh viên phải đăng bài viết xin lỗi công khai trên fanpage. Khi nhóm sinh viên này từ chối, N.L đã bóc phốt trên trang cá nhân và nhận về nhiều tranh cãi trái chiều.

Một nữ life-coach gây bức xúc khi miệt thị SV khoa Luật chơi dơ, thiếu đạo đức vì huỷ event trước 30 phút diễn ra - Ảnh 1.

Diễn giả N.L tố sinh viên của khoa Luật (trường Đại học Quốc gia Hà Nội) có hành động thiếu chuyên nghiệp

Một nữ life-coach gây bức xúc khi miệt thị SV khoa Luật chơi dơ, thiếu đạo đức vì huỷ event trước 30 phút diễn ra - Ảnh 2.

Phía hội sinh viên gửi thông báo hủy sự kiện cho diễn giả N.L 30 phút trước thời gian sự kiện dự kiến bắt đầu. Đồng thời, bên này cũng cho hay nguyên nhân hủy sự kiện là do nhà trường yêu cầu toàn bộ sinh viên trong khoa tham gia một buổi tập huấn

Diễn giả N.L đăng bài như sau trên trang cá nhân:

"Một Khoa Luật của Trường Đại Học Quốc Gia lại đi hủy event 30 phút trước giờ?

N.L đã làm việc với những người thiếu chuyên nghiệp, nhưng thiếu chuyên nghiệp kiểu 30 phút trước event hủy thì chắc chỉ có mấy bạn của trường này!

Thông báo hủy và coi thường thời gian công sức của hơn 200 người khác ở phía team N.L là không cho phép! Coi thường thời gian cũng như giá trị mà N.L team đang làm thì đây là hành động rất thiếu đạo đức!

Các bạn là những người học Luật, học ra để thực hành giúp cho đời giúp cho người chứ không phải tự mình tạo ra luật chơi kiểu của mình! Danh tiếng và danh dự của N.L và N.L team cũng như giá trị đạo đức của tập thể là điều quan trọng nhất với Nhi.

Bên N.L đã yêu cầu các bạn công khai đăng publish tự nhận lỗi nhưng các bạn chọn chơi dơ, không thích đứng ra nhận lỗi thì N.L giúp!

Xin lỗi khán giả N.L, không sao chị bù lại tụi bây cái livestream khác. Cũng né né mấy cái đứa mà trong mấy cái trường này ra, tuyển tụi nó về đi dọn rác mệt á! Để tụi nó thất nghiệp đi nghe, luật sư tương lai kiểu này thì ba chấm nghe! Tất nhiên là chị N.L cũng né luôn đây!

OK, lên livestream ta nói chuyện nào!"

Một nữ life-coach gây bức xúc khi miệt thị SV khoa Luật chơi dơ, thiếu đạo đức vì huỷ event trước 30 phút diễn ra - Ảnh 3.

Thông tin về buổi talkshow được đăng tải trên trang Fanpage của Hội Sinh viên những ngày trước đó

Bên dưới bài viết, rất nhiều sinh viên đã đưa ra ý kiến về sự việc này. Hầu hết đều bức xúc về bài đăng của diễn giả N.L khi sử dụng những câu chữ nặng nề, đánh đồng và thậm chí xúc phạm các bạn sinh viên khoa Luật.

Sự kiện bị huỷ trước 30 phút vì lý do bất khả kháng (đi tập huấn phòng chống dịch bệnh trước ngày đi học). Có thể cách xử lý sau đó của 2 bên chưa đạt được sự đồng thuận, thế nhưng việc dùng nhiều từ ngữ chê bai sinh viên khoa Luật như: "thiếu đạo đức", "né né mấy đứa mà trong mấy cái trường này ra, tuyển tụi nó về đi dọn rác mệt", "để tụi nó thất nghiệp đi nghe" đang gây bức xúc trong dư luận. 

Nhiều người cũng chỉ ra rằng diễn giả N.L đang đánh đồng sự việc với sinh viên khoa Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trong khi sự kiện này chỉ ở cấp độ nhóm sinh viên, không thể đại diện cho một khoa được.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Mình cũng đồng ý làm việc cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, nhưng đây chỉ là sinh viên tại Khoa, không đại diện cho tất cả sinh viên trong khoa. Cũng không khác gì 1 CLB là mấy nên mong bạn đừng quy chụp cho sinh viên cả khoa như vậy".

- "Sau sự vụ BTC huỷ show 30 phút trước giờ G vì lý do tập huấn ứng phó dịch bệnh trước ngày tới trường, khách mời đã không thông cảm, nhận lời xin lỗi mà quay ra đăng đàn chửi bới. Đây rất có thể là chiêu trò truyền thông của N.L. Ẩn sau những lời nói hoa mỹ là sự hơn thua từng tí một với các bạn sinh viên trong trường. Không thể yêu cầu chị cư xử như một hoa hậu thân thiện khi talkshow huỷ sát giờ G nhưng cũng không thể chấp nhận cách ứng xử hơn thua, hằn học thế này".

- "Trên đời chưa từng gặp vị diễn giả Life-coach nào như này! Đành rằng các bạn sinh viên chưa chuyên nghiệp nhưng yêu cầu độ chuyên nghiệp từ các bạn sinh viên là điều rất khó. Tuổi trẻ chưa trải đời mà. Chê người ta không chuyên nghiệp, bên mình lại 'ăn vạ' một cách chuyên nghiệp thế này đây. Một sự kiện sinh viên nhưng lại huy động nguồn lực tận 200 người làm truyền thông. Nên chém gió vừa thôi! Nói chung mình thấy diễn giả có cái tôi quá lớn, không thông cảm cho hoàn cảnh sinh viên".

N.L là một life-coach có hơn 50k follower trên Facebook. Cô là tác giả của 12 quyển sách miễn phí về các kiến thức trong cuộc sống. Trên trang cá nhân, cô thường chia sẻ bài học cuộc sống, kinh nghiệm làm việc...

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm diễn biến vụ việc.

https://kenh14.vn/bi-huy-event-30-phut-truoc-gio-dien-ra-mot-dien-gia-to-sv-truong-noi-tieng-choi-do-thieu-dao-duc-tuyen-tui-no-ve-di-don-rac-met-20220220121556178.chn