Sự nghiệp của mỹ nhân này trượt dài vì những bê bối tình dục.

Asia Argento là một diễn viên người Ý sinh năm 1975. Cô bắt đầu đóng phim từ năm 1986 và luôn được đánh giá cao bởi khả năng diễn xuất linh hoạt. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, người ta chỉ nhớ đến cái tên mỹ nhân này thông qua loạt bê bối chấn động.

Thỏa hiệp với kẻ cưỡng bức mình, lấy tình đổi lại sự nghiệp

Asia Argento từng là cái tên được chú ý khi góp phần đẩy mạnh trào lưu #MeToo, dũng cảm đứng ra vạch trần người đã cưỡng hiếp mình. Câu chuyện của cô gây chấn động thế giới một thời khi cô không chỉ là một nạn nhân của lạm dụng tình dục mà còn thỏa hiệp với chính kẻ cưỡng bức mình, trở thành nô lệ cho gã trong suốt một thời gian dài. Thời điểm cô bị cưỡng bức, lúc đó cô mới 21 tuổi, đang là nữ diễn viên triển vọng khi 2 lần đoạt giải thưởng diễn xuất ở lễ trao giải được coi như Oscar của Ý. Nữ diễn viên cho biết vào năm 1997, một trong những nhà sản xuất dưới quyền Harvey Weinstein đã mời cô đến một bữa tiệc do công ty sản xuất phim Miramax tổ chức. Khi đến nơi, cô phát hiện ra đây không phải một bữa tiệc bình thường khi cô được đưa vào một căn phòng trống, không có ai ngoài Weinstein. Mọi chuyện nhanh chóng xấu đi Weinstein yêu cầu cô mát-xa cho gã, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. 

Mỹ nhân thỏa hiệp với kẻ làm nhục mình: Bị bóc phốt xâm hại bạn diễn, sự nghiệp diễn xuất toàn bê bối - Ảnh 2.

Harvey Weinstein

"Ông ta yêu cầu tôi mát-xa. Còn tôi tỏ thái độ như thế này, tôi không phải con ngốc, nhưng rồi sớm nhận ra mình đúng là con ngốc thật. Tôi đã cố suy nghĩ cách thoát khỏi tình huống đó" - ngôi sao phim B. Monkey nhớ lại.

Điều đẩy cuộc đời Argento vào hố sâu bi kịch là cô lại nhanh chóng thỏa hiệp với kẻ cưỡng hiếp mình, thậm chí còn đồng thuận ở bên ông ta suốt 5 năm, đưa ông ta về giới thiệu với mẹ mình. Lý giải cho điều này, Argento nói thời điểm vừa bị cưỡng hiếp, cô có phim sắp ra mắt nên không muốn Weinstein nổi giận. Argento tin rằng Weinstein sẽ hủy hoại sự nghiệp của cô nếu dám không nghe lời. Argento cay đắng thú nhận: "Sau vụ cưỡng hiếp, ông ta đã thắng".

Năm 2000, Argento ra mắt Scarlet Diva, dự án phim mà cô đã viết kịch bản và đạo diễn. Trong phim, cô có một phân cảnh bị một nhà sản xuất to béo dồn vào góc tường, yêu cầu mát xa và tấn công tình dục. Sau khi bộ phim ra mắt, nhiều phụ nữ nói rằng họ nhận ra hành vi của Weinstein qua vai diễn đó. Argento nói rằng Weinstein có xem Scarlet Diva khi nó được phát hành ở Mỹ và dường như cũng nhận ra chính mình, thậm chí ông ta còn cười lớn và nói bộ phim này rất vui. Mãi đến sau này khi trào lưu #MeToo nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng khán giả trên toàn thế giới, Argento mới dám thẳng thắn nói ra những gì mình từng chịu đựng, rằng cô đã thỏa hiệp với kẻ cưỡng bức mình để bảo vệ sự nghiệp.

Từ biểu tượng của #MeToo trở thành tội đồ xâm hại trẻ vị thành niên

Sau khi dũng cảm đứng ra nói về góc khuất cuộc đời mình, Argento nhận được nhiều sự yêu mến, cảm thông của khán giả thế nhưng không lâu sau đó, cô lại bị bóc phốt rằng từng có hành vi xâm hại bạn diễn tuổi vị thành niên của mình. Jimmy Bennett - một nam diễn viên từng vào vai con trai Asia Argento trên màn ảnh đã cáo buộc rằng nữ minh tinh xâm hại mình tại một khách sạn ở California, Mỹ hồi 2013. Khi ấy, anh mới chỉ 17 tuổi 2 tháng. Tại California, việc quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi là hành vi phạm pháp.

Theo New York Times, nữ diễn viên đã chuốc rượu, rồi ép anh quan hệ. Sau đó cô đã phải chi 380.000 USD để đổi lấy sự im lặng của Bennett, cũng như bản quyền một bức hình chụp chung trên giường của hai người. 

Mỹ nhân thỏa hiệp với kẻ làm nhục mình: Bị bóc phốt xâm hại bạn diễn, sự nghiệp diễn xuất toàn bê bối - Ảnh 4.

Bức ảnh thân mật của Argento và Jimmy Bennett

Sau bê bối chấn động, sự nghiệp của Argento gần như chấm hết, nhất là khi cô còn vướng thêm bê bối gửi ảnh nóng cho đồng nghiệp dù biết rằng anh ta đã có bạn gái. Cô bị cho là không xứng đáng với trào lưu #MeToo cũng không xứng đáng để trở lại màn ảnh. Trên thực tế trước khi vướng bê bối này, Argento đã rất ít nhận phim và hiện tại, cô cũng không có thêm dự án phim ảnh nào.

Nguồn: Tổng hợp
https://kenh14.vn/my-nhan-thoa-hiep-voi-ke-lam-nhuc-minh-bi-boc-phot-xam-hai-ban-dien-su-nghiep-dien-xuat-toan-be-boi-20220217213611207.chn