Ngỡ rằng bài thi của mình sẽ được điểm cao nhưng nam sinh đã nhận cái kết đắng vì một lý do không thể chối cãi.

Ngày càng có nhiều cuộc thi, khối thi có liên quan đến môn mỹ thuật. Bởi lẽ, mỹ thuật là một môn học không chỉ đòi hỏi năng khiếu, sự cẩn thận của thí sinh mà còn có thể đánh giá được khả năng tư duy cũng như quan sát của mỗi người. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và tính thẩm mỹ được đề cao thì mỹ thuật cũng là bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm.

Và để đánh giá chính xác trình độ của thí sinh dự thi, nhiều trường đại học tại Trung Quốc đã áp dụng việc thi mỹ thuật vào tuyển sinh. Tuy nhiên, nếu không phải khối ngành liên quan đến hội hoạ thì những bài thi mỹ thuật cũng sẽ đơn giản và không yêu cầu quá nhiều. Cho nên, đề bài thường là tưởng tượng và tự hoạ lại bản thân.

Với đề bài dễ như này, nhiều thí sinh đã thể hiện rất xuất sắc khả năng vẽ của mình, cho ra những tác phẩm xuất sắc. Trên mạng xã hội Trung Quốc có lan truyền một câu chuyện dở khóc dở cười là dù đã thể hiện tốt bài thi, song nam sinh vẫn bị chấm 0 điểm.

Nhìn vào bức vẽ của thí sinh này có thể thấy đây là một bức tranh tự hoạ rất sống động, các đường nét đều rất sắc sảo, mọi chi tiết đều được gắn kết với nhau tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Cư dân mạng nhận xét, một người không chuyên về mỹ thuật mà vẽ ra được bức tranh này thì quả thật rất xuất sắc.

Nam sinh vẽ tranh tuyệt đẹp nhưng bị chấm điểm 0, lý do khiến dân mạng đồng tình: Không bênh nổi! - Ảnh 1.

Bài vẽ được nhiều người khen ngợi

Tuy vậy, bài thi này vẫn bị chấm 0 điểm tròn chĩnh vì... lạc đề. Đề bài được nêu rõ là "Tự hoạ lại bản thân", để cho thí sinh tự tưởng tượng ra dung mạo của mình mà vẽ ra bức tranh chân thực nhất. Nhưng khi đối chiếu với dung mạo của chủ nhân bức vẽ thì lại khác hoàn toàn.

Thí sinh tạo ra bức tranh này thực ra lại là một nam sinh đội tóc giả. Cả về hình dáng lẫn khuôn mặt đều khác một trời một vực nên không thể coi là tự hoạ bản thân được. Vì vậy, dù bức vẽ có đẹp đến đâu cũng sẽ không được chấp nhận.

Nam sinh vẽ tranh tuyệt đẹp nhưng bị chấm điểm 0, lý do khiến dân mạng đồng tình: Không bênh nổi! - Ảnh 2.

Chủ nhân của bức tự hoạ thực ra là một nam sinh

Trước tình huống này, nhiều cư dân mạng đã cười bò vì tình cảnh quá éo le, vừa thương cho nam sinh nhưng cũng không thể bào chữa cho được. Vì vậy, dù có tài năng đến đâu nhưng một khi đã đi thi thì phải tôn trọng đề bài và làm theo đúng yêu cầu. Song, từ đó hãy tận dụng khả năng sáng tạo của mình để làm bài một cách tốt nhất.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/nam-sinh-ve-tranh-tuyet-dep-nhung-bi-cham-diem-0-ly-do-khien-dan-mang-dong-tinh-khong-benh-noi-20220210152030808.chn